ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน ให้บ้านสวยน่ามอง

ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน ให้บ้านสวยน่ามอง

การจัดสวนหน้าบ้านให้ดูดี ส่งผลทำให้บ้านสวยน่ามอง จริงๆ แล้วคุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพราะยังคงมีวิธีการจัดสวนหน้าบ้านแบบง่ายๆ เพื่อให้คุณได้เลือกและได้ทดลองทำ อีกทั้งการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย นับได้ว่าเป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม เนื่องจากสวนหน้าบ้านนับได้ว่าเป็นส่วนแรกของบ้านที่ทุกคนจะต้องพบเจอ อีกทั้งสวนหน้าบ้านยังคงเป็นจุดเด่นของบ้านอีกบริเวณหนึ่ง เพราะฉะนั้น หากสวนหน้าบ้านของคุณมีความงดงาม น่าหลงใหล และชวนให้น่ามอง ก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเช่นกัน ซึ่งในส่วนของไอเดียการปรับแต่งฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้เป็นสวนที่สวยและน่ามอง คุณจำเป็นต้องวางและตกแต่งให้ถูกหลัก ดังนี้

ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน

ไอเดียการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ด้วยรูปทรงยันต์ลักษณะ 8 เหลี่ยม

หากคุณต้องการจัดสวนหน้าบ้านให้ถูกต้องตามศาสตร์ของหลักฮวงจุ้ย คุณสามารถใช้ไอเดียการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ด้วยรูปทรงยันต์ลักษณะ 8 เหลี่ยมหรือปากั้วได้เช่นกัน เนื่องจากการจัดสวนหน้าบ้านในรูปแบบนี้ ถือได้ว่าเป็นการจัดสวนให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับแผนผังชีวิต เพราะปากั้วหรือยันต์ 8 เหลี่ยม ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์การทำงานของจักรวาลทั้งหมด หากคุณทำการจัดสวนหน้าบ้านในรูปแบบนี้ จะทำให้คุณได้รับรู้ว่าสิ่งแวดล้อมแบบไหนที่สามารถกระทบต่อผังชีวิตด้านไหนของคุณได้บ้าง 

ซึ่งแผนผังของปากั้วประกอบไปด้วย 9 เรื่อง เป็นเรื่องที่เกี่ยวโยงกับชีวิตของคนเรา ได้แก่ อาชีพการงาน, ความรู้ความเข้าใจ, ครอบครัว, การเงินและความร่ำรวย, ชื่อเสียง, ความสัมพันธ์ รวมไปถึง ลูกน้องและบริวาร และสุขภาพความเป็นอยู่ของคุณโดยตรง ส่วนการปลูกต้นไม้ คุณควรเน้นปลูกต้นไม้ที่มีสีสัน โดยเฉพาะตรงจุดพิกัดที่รูปยันต์ 8 เหลี่ยม และไม่ควรปล่อยให้ต้นไม้แห้งเหี่ยวเฉาเป็นอันขาด เพราะจะสื่อว่าชีวิตมีความอับเฉาไปด้วย

ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน

ไอเดียการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ควรปลูกต้นไม้ให้ถูกทิศ

หากคุณเลือกที่จะจัดสวนหน้าบ้านง่ายๆ ให้มีลักษณะเป็นรูปทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงอย่างมากที่สุด นั่นก็คือ การปลูกต้นไม้ให้ถูกทิศทาง เพราะนอกจากช่วยทำให้สวนหน้าบ้านของคุณมีลักษณะสวยน่ามองแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นการเสริมโชคลาภให้กับคุณและคนในครอบครัวด้วย ส่วนหลักการในการปลูกต้นไม้ให้ถูกทิศทาง มีดังนี้

ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน

 

1. การจัดสวนหน้าบ้านทางด้านทิศเหนือ

สวนหน้าบ้านทางด้านทิศเหนือ คุณควรเลือกและเน้นปลูกต้นไม้ที่มีสีเขียวชอุ่มเป็นหลัก และจะต้องเป็นต้นไม้ที่มีใบใหญ่ สวยงาม นอกจากนี้ คุณควรจัดสวนหน้าบ้านแบบง่ายๆ เพิ่มเติม ด้วยการทำบึงน้ำหรือมีการตกแต่งน้ำตกจำลองเพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อเสริมพลังน้ำที่มีความเคลื่อนไหว ส่งผลทำให้ชีวิตของคุณและคนในครอบครัว มีความราบรื่นไปเสียทุกด้าน

 

2. การจัดสวนหน้าบ้านทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

การจัดสวนหน้าบ้านแบบง่ายๆ ด้วยต้นไม้ที่ถูกหลัก ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มักมีผลต่อทรัพย์สินและเงินทอง พร้อมทั้งทักษะความรู้ของคุณเอง เพราะฉะนั้น คุณควรเลือกจัดสวนด้วยการปลูกต้นไม้ที่มีสีสันสดใส แต่จะต้องออกโทนสีเหลืองทองเป็นหลักเท่านั้น

 

3. การจัดสวนหน้าบ้านทางด้านทิศตะวันออก

การจัดสวนทางด้านทิศตะวันออกนั้น คุณจะต้องปลูกต้นไม้ที่มีใบแหลมและเรียว ต้นไม้ต้องสูงโปร่ง ส่วนดอกไม้ต้องมีสีสันสดใส  นอกจากนี้ การจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยทางด้านทิศตะวันออก คุณยังคงสามารถสร้างบ่อน้ำตรงบริเวณนี้เพิ่มเติมได้ และควรประดับประดาด้วยโคมไฟเพิ่มเติม เพื่อสร้างความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น

 

4. การจัดสวนหน้าบ้านทางด้านทิศใต้

ในกรณีที่คุณต้องการจะจัดสวนหน้าบ้านทางด้านทิศใต้ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยและต้องการเลือกปลูกต้นไม้ให้ถูกหลัก คุณควรปลูกต้นไม้ที่มีความสูงโปร่ง มีสีสันสดใสเท่านั้น และถ้าจะให้ดีการตกแต่งเพิ่มเติมสำหรับสวนหน้าบ้านทางด้านทิศใต้ คุณควรตกแต่งสวนด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานในทางด้านดีออกมาให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

 

5. การจัดสวนหน้าบ้านทางด้านทิศตะวันตก

การจัดสวนหน้าบ้านทางด้านทิศตะวันตกนั้น คุณสามารถตกแต่งสวนให้ออกโทนสีเข้มและสีโทนเย็น เพื่อปลุกพลังทางด้านความคิดให้ได้มากที่สุดเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ไอเดียการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ด้วยรูปทรงยันต์ 8 เหลี่ยม เพื่อให้สวนหน้าบ้านของคุณน่ามอง คุณควรต่อเติมและปรับแสงสว่างของสวนหน้าบ้านร่วมด้วย เพื่อให้การจัดสวนหน้าบ้านของคุณในครั้งนี้ มีความสมดุลทางด้านแสงสว่างอย่างมากที่สุด และที่สำคัญคุณไม่ควรปล่อยให้สวนหน้าบ้านมืดมิด เพราะจะส่งผลลบต่อคนในบ้านได้โดยตรงอีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้คุณสามารถทำการ จัดสวนหน้าบ้านแบบง่ายๆ เพิ่มเติมได้ ด้วยการประดับสวนด้วยไฟรูปแบบต่างๆ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้สวนหน้าบ้านของคุณสวยงาม การเสริมโชคลาภและความเป็นมงคลต่อชีวิต ก็จะเกิดไปพร้อมๆ กันอีกด้วย