ถ้าพูดถึงดาราสาววัย 30 ยังแจ๋ว หนึ่งในรายชื่อนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ซงฮเยคโย (Song Hye Kyo) นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ที่โด่งดังและโดดเด่นด้วยฝีมือการแสดง เห็นได้จากซีรี่ย์ที่ไม่ว่าเรื่องไหนก็ดังเป็นพลุแตกตั้งแต่ Autumn in My Heart งานดราม่าเรียกน้ำตา ไปจนถึง Full House ที่ประกบคู่กับหนุ่ม เรน สุดฮอต และที่เพิ่งจบไปไม่นานมานี้กับ Descendants of the Sun ในบท “หมอคัง” ที่คนดูติดกันงอมแงมถ่างตาดูกันยันเช้าทั้งบ้านทั้งเมือง ถึงแม้ว่าอายุจะล่วงเลยวัย 30 ไปแล้วถึง 4 ปี ซงฮเยคโยยังคงความงามเหนือกาลเวลาเอาไว้ และนับวันยิ่งดูปังแซ่บแบบที่สาวๆ 30 อัพ เห็นแล้วอยากเอาเป็นเยี่ยงอย่าง งั้นเราลองมาดู “4 เมคอัพลุคสุดแซ่บของซงฮเยคโย” ที่รับรองได้เลยว่าสาววัยแรกรุ่นทั้งหลายต้องหลีกทาง

 

ลิปหมอคัง ลิปลาเนจ

Double Fabulous Lips

ลุคลิปสติกสองสีของซงฮเยคโยที่โด่งดังจากซีรี่ย์ Descendants of the Sun จุดเด่นของลุคนี้คือเรียวปากสองสีจาก two tone ลิปสติกของ Laneige อันเป็นไอเท็มที่สาวๆ ต้องพากันหาว่า ลิปหมอคัง จากซีรี่ย์นั้นเป็นของแบรนด์ไหน เป็นลุคที่เหมาะกับแทบจะทุกสถานการณ์ เรียกได้ว่างานไหนก็เอาอยู่

ลิปสติกลาเนจ Two Tone Lip Bar

ลิปสติก LANEIGE Two Tone Lip Bar No.5 Darling Darling
ราคา 950 บาท

Shop Now Button (Black)

 

ลิปสติก

Effortlessly Sweet

ลุคสาวหวานใสจากการปรากฏตัวที่งาน Paris Fashion Week ในชุดเดรสขาวเรียบหรูและดูดี ลุคนี้เน้นความงามแบบธรรมชาติและ effortless ด้วยผมลอนเบาๆ แบบไม่ตั้งใจ ให้ความรู้สึกหวานใสราวกับสาววัย 20 ต้นๆ สิ่งสำคัญของลุคนี้ คือการมีผิวหน้าเรียบเนียนและไม่มันเยิ้ม ไม่หนาเตอะจนเกินไป เพราะต้องดูใสกิ๊งแบบธรรมชาติ บอกเลยไม่ว่าใครเห็นก็ใจสั่น

ไพรเมอร์ลาเนจ Lumi Block Primer

ไพรเมอร์ LANEIGE Lumi Block Primer
ราคา 1,100 บาท

Shop Now Button (Black)

 

แต่งหน้า ลาเนจ

Glamorous Skin

ซงฮเยคโยปรากฏตัวที่งานอีเว้นท์ในชุดสีกรมท่า ด้วยลุคใบหน้าเนียนสวยไร้ที่ติ ลุคนี้โดดเด่นที่ผิวหน้าเรียบเนียนที่ดู glam แต่ไม่มีความมันวาวมากนัก อีกทั้งเธอยังคงความอ่อนเยาว์ด้วยโทนปากและบลัชสีอ่อน รวมทั้งผมหน้าม้าที่ทำให้ดูเด็กขึ้นเป็นกอง

รองพื้นลาเนจ Water Supreme Foundation

รองพื้น LANEIGE Water Supreme Foundation Shade No.21 Natural Beige 
ราคา 1,300 บาท

Shop Now Button (Black)

 

คุชชั่นลาเนจ

Instant Smooth

หน้าเนียนสวยด้วย Cushion จาก Laneige ไอเทมที่โด่งดังรองมาจาก ลิปสติกหมอคัง ก็คือ คุชชั่นที่ช่วยเพิ่มความกระชับความยืดหยุ่น ส่งผลต่อการทำให้ผิวเรียบเนียนริ้วรอย แลดูลดลงภายในพริบตา

คุชชั่นลาเนจ BB Cushion Anti-aging

คุชชั่น LANEIGE BB Cushion Anti-Aging Natural Beige
ราคา 1,600 บาท

Shop Now Button (Black)

 

บอกได้เลยว่าไอเท็มเหล่านี้เป็น must-have ไอเท็มที่สาวๆ คนไหนอยากหน้าเป๊ะปังมัดใจโอปป้า ราวกับสาวแรกรุ่นเหมือนซงฮเยคโยต้องไม่พลาด!