แน่นอนว่าทุกคนรู้จัก Lego (เลโก้) ชื่อของแบรนด์ ตัวต่อเสริมทักษะ ที่โลดแล่นอยู่ในวงการของเล่นมากว่า 80 ปี ที่ยังคงกิมมิกความเป็น ของเล่นเสริมสร้างจินตนาการ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ โดย ตัวต่อเลโก้ ตอบรับกับความชื่นชอบของคนทุกประเภท ผ่านคอลเล็กชั่นที่ออกมาในซีรีส์ต่างๆ ทั้งจาก เกม ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น จนไปถึง ดารา/ศิลปิน

The Lego Movie

ฟิล ลอร์ด และ คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ สองผู้กำกับควบงานเขียนบท ช่วยตอกย้ำความสร้างสรรค์ของ ตัวต่อเลโก้ ขึ้นอีกระดับด้วยการสร้างงาน แอนิเมชั่น The Lego Movie พร้อมผลักดันสู่สายตาชาวโลกในปี 2014 งานของทั้งคู่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่รายได้และคำวิจารณ์ แต่หากมองอย่างลึกซึ้งนี่เป็น โฆษณาขนาดยาวของตัวต่อเลโก้ ที่ทำให้หลายคนอยากเป็นเจ้าของตัวต่อเลโก้มากยิ่งขึ้น

เดอะ เลโก้ มูฟวี่

อีกทั้งทุกคนต่างมีภาพยนตร์และตัวละครในดวงใจเป็นทุนเดิม ไม่ว่าจะเป็น กัปตันอเมริกา จาก The Avengers หรือ ดาร์ธ เวเดอร์ จาก Star Wars ทำให้ Lego จับเอาตัวละครจากทุกสารทิศมาทำเป็นเวอร์ชั่น ของเล่นเลโก้ เพื่อตอบโจทย์เหล่าคนที่ชื่นชอบกลุ่มนี้ ซึ่งลองมาดูกันว่าในปี 2017 นี้ เลโก้มีคอลเล็กชั่นจากเกมและภาพยนตร์ อะไรเด็ดๆ ที่น่าสะสมบ้าง

Lego Star Wars

ซีรีส์ภาพยนตร์ไซ-ไฟ สุดอมตะ ของเหล่าสาวกสงครามอวกาศ โดยภาคแรก Star Wars: A  New Hope ถูกทำออกมาในปี 1977 สืบเนื่องมาจนถึงภาคที่ 7 ในปี 2015 อย่าง Star Wars: The Force Awakens และภาคแยก Rogue One: A Star Wars Story ในช่วงปีที่ผ่าน โดยมีแฟนหนังติดตามกันอย่างเหนียวแน่น ทำให้ Lego Star Wars เป็นหนึ่งในของสะสมที่แฟนหนังไม่ควรพลาด เพราะเกือบทุกตัวละครไม่ว่าจะเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ หรือ สตอร์มทรูปเปอร์ รวมถึงพร็อพเด่นๆ อย่าง ดาว Death Star และ ยาน Millennium Falcon ต่างก็ถูกทำออกมาในเวอร์ชั่นเลโก้ และในปี 2018 เราจะได้ติดตามกับอีกหนึ่งภาคแยก อย่างเรื่องราวของ ฮาน โซโล

lego-%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%a1%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a9%e0%b8%b0-%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ สตาร์วอร์ TM เค-ทูเอสโอ

SHOP NOW

LEGO สตาร์วอร์ TM อิมพีเรียล เดธ ทรูเปอร์ส

LEGO สตาร์วอร์ TM อิมพีเรียล เดธ ทรูเปอร์ส

SHOP NOW

Lego Ninjago

อีกหนึ่งซีรีส์แนวแอ็คชั่นผจญภัยจาก Lego เรื่องราวของ 6 นินจาหนุ่ม กับภารกิจสุดมันส์ ที่เคยเป็นทั้งเกมและการ์ตูน ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้ซีรีส์อื่นๆ จนถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชั่นฉายโรงภาพยนตร์ในปีนี้

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ นินจาโก โรนิน เร็กซ์

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ นินจาโก โรนิน เร็กซ์

SHOP NOW

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ นินจาโก นินจา ไบค์ เชส

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ นินจาโก นินจา ไบค์ เชส

SHOP NOW

Lego Batman

จากหนังสู่ของเล่น จากของเล่นถูกนำมาต่อยอดเป็นหนัง เชื่อว่า อัศวินรัตติกาล แบทแมน ถือเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจของใครหลายๆ คน รวมถึงคู่หูโรบิน พ่อบ้านอัลเฟรด พาหนะคู่ใจแบทโมบิล หรือตัวร้ายสุดฉกาจอย่าง โจ๊กเกอร์ และเหล่าร้ายที่มีลิสต์รายชื่อยาวเหยียดยิบย่อยอีกมากมาย

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ มินิฟิกเกอร์ เดอะ แบทแมน มูฟวี่

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ มินิฟิกเกอร์ เดอะ แบทแมน มูฟวี่ : SHOP NOW

เหตุที่ตัวละครเหล่านี้จะฮอตขึ้นกว่าเดิมในปีนี้ เพราะภาพยนตร์แอนิเมชั่น The LEGO Batman Movie ที่เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา

เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่

ชื่อหนัง: The LEGO Batman Movie
วันเข้าฉาย: 9 กุมภาพันธ์ 2560 (Sneak Preview วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2560)
แนวเรื่อง:  Animation, Action, Adventure
ผู้กำกับ: Chris McKay
สถานที่: SF World Cinema – Central World
Official Website: legobatman.com

Lego Super Heroes

นอกจาก แบทแมน ซีรีส์ของซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นๆ จาก Lego ก็ยังคงฮิตติดลมบนไม่ว่าจะเป็น Lego Justice League, Lego Avengers หรือ Lego นินจาเต่า ที่มีคอลเล็กชั่นใหม่ของตัวละครต่างๆ ออกมาให้นักสะสมตามเก็บกันทุกปี

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ ซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน เว็บ วอร์ริเออร์ อัลทิเมต บริดจ์

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ ซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน เว็บ วอร์ริเออร์ อัลทิเมต บริดจ์ : SHOP NOW

Lego Disney / Barbie

เลโก้ สำหรับนักสะสมคอลเล็กชั่นน่ารักๆ ที่ชื่นชอบโลกแห่งจินตนาการ ในรูปแบบของ Lego ดิสนีย์ ที่มีตัวละครอันแสนคุ้นเคยอย่าง มิกกี้เมาส์ กับพวกพ้อง จนไปถึงปราสาทและเจ้าหญิง ส่วนเหล่าของเด็กสาว Lego บาร์บี้ ก็พร้อมที่จะชวนให้ร่วมสร้างสรรค์ เสริมความงาม ไปกับ ตัวต่อเลโก้ สีสันสดใส

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ ดิสนีย์ พรินเซสส์ อเรนเดลล์ เซเลเบรชั่น

LEGO ดิสนีย์ พรินเซสส์ อเรนเดลล์ เซเลเบรชั่น

SHOP NOW

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ ดูโปล ดิสนีย์ มิกกี้ แอนด์ เฟรนด์ บีช เฮาส์

LEGO ดูโปล ดิสนีย์ มิกกี้ แอนด์ เฟรนด์ บีช เฮาส์

SHOP NOW

เห็นได้ชัดว่าเลโก้ไม่ใช่เป็นเพียงแต่ของเล่นสำหรับเด็ก เพราะสำหรับ Lego ผู้ใหญ่หลายคนก็คงไม่พลาด ที่จะเก็บสะสมหลากหลายซีรีส์ที่ตัวเองชื่นชอบ หากยังไม่จุใจแวะเข้ามาในเว็บ Central Online ซึ่งมีของเล่นเลโก้ให้เลือกช้อปอีกมากมายหลายคอลเล็กชั่น