3, 2, 1,… WORKOUT

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเทรนด์รักสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยเฉพาะเหล่าดาราเซเลบที่ขยันอัพหุ่นสุดแซ่บผ่านโลกโซเชียลไม่เว้นแต่ละวัน ยิ่ง Facebook มีฟังก์ชั่น LIVE! ยิ่งทำให้เราได้เห็นว่า การออกกำลังกายของผู้หญิงยุคใหม่ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ทรวดทรงองค์เอวที่ยากจะละสายตาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเหล่าเสื้อผ้าอาภรณ์ที่พวกหล่อนสวมใส่อีกด้วย ฟิตเนสเซ็นเตอร์กลายเป็นอีกหนึ่งสนามแฟชั่นที่สาวๆได้ประชันโฉมกันประหนึ่งรันเวย์ เพราะ Activewear ในยุคนี้มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋ไม่ต่างไปจากเสื้อผ้า Casual เลยทีเดียว แฟชั่นนิสต้าแห่งแฟชั่นวีคยังต้องหลบ บอกลาความเอ้าท์กับกางเกงวอร์มตัวเก่าและเสื้อยืดตัวโคร่งไปได้เลย

pilates Sport bra 1

Boxing Chic  (ชกมวย)

 

กีฬาของผู้ชายอย่าง ‘ชกมวย’ ก็กลับกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตสำหรับผู้หญิงซะอย่างนั้น เปลี่ยนนิยามกีฬาที่ใช้ความรุนแรงมาเป็น การออกกำลังกายแบบซอฟต์ๆ แถมได้ใช้ทุกอวัยวะในร่างกาย นอกจากจะได้หุ่นฟิตเฟิร์มแล้ว ยังเรียกเหงื่อเพิ่มดีกรีความเซ็กซี่ขึ้น ชุดที่ใส่ควรเน้นน้อยชิ้นเข้าไว้ เพราะว่ามันร้อนมาก จะให้สาวๆ สวมกางเกงมวยกับเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามธรรมดา คงได้ส่ายหน้ากันรัวๆ เน้นเลือกแต่งตัวให้แมตช์กัน ดูทันสมัย เสื้อผ้าจะเน้นความกระชับและช่วยซับเหงื่อ แทนที่กางเกงมวยสีสดด้วยโทนสี Monochrome ในสไตล์ Minimal ก็ได้ลุคเท่ไปอีกแบบ หรือจะเป็นแบบ Total Look ชิ้นด้านบนและด้านล่างเป็นลวดลายแบบเดียวกัน ดูดีไม่น้อย

2

Let show your Leggings with Yoga Fly

(โยคะฟลาย)

 

นาทีนี้ใครไม่รู้จัก โยคะฟลาย คงต้องส่ายหน้าเบาๆ สักทีสองที เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ผสมทั้งโยคะ พีลาทิส การเต้น Calisthenics และ Aerial Art โดยมีอุปกรณ์เพียงอย่างเดียวคือ ผ้า Hammock ห้อยลงมาจากเพดาน  ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน กระชับกล้ามเนื้อ และหากเล่นไปนานๆ ยังช่วยสร้างความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณอีกด้วย ครั้นจะใส่กางเกงขาสั้นหรือกางเกงวอร์มทรงหลวมห้อยโหนอยู่บนผ้า คงได้กรี้ดลั่นแน่ๆ ทางที่ดีเลือกกางเกงกระชับสัดส่วนอย่าง กางเกงเทรนนิ่งเอวสูง Leggings ดีเทลลายเส้นกราฟิก จับคู่สปอร์ตบราดีไซน์ทะมัดทะแมง หรือเสื้อที่ปิดหน้าท้องได้ สำหรับบางท่านที่หน้าท้องยังไม่เฟิร์มก็ปิดไว้จะดีกว่า 

3

 

MIX & MATCH : Crop Top VS  Zumba (ซุมบา)

 

อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของการออกกำลังกาย ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างการเต้น “ซุมบา” จุดเด่นของซุมบาคือ ท่าง่าย และเต้นตามได้ โยกย้ายส่ายสะโพกในลีลาจังหวะเพลงเร้าใจแบบละติน ผสมจังหวะร่วมสมัยอย่างฮิปฮอป เป็นต้น จัดเต็มไปเลยกับแฟชั่นที่จะเฉิดฉายโดดเด่นเป็นที่จับตามองในคลาส จะใส่แบบน้อยชิ้นเน้นคล่องตัวอย่าง สปอร์ตบราสวมทับเสื้อกล้าม จับคู่กางเกง Jocker Pants หรือจะลุคสาวมาดเท่โดยเลือก ครอปท็อปดีไซน์เก๋ สวมทับด้วยแจ็กเก็ตแบบสปอร์ตใส่คู่กับ Sweat Pants หรือขาสั้นสบายๆ แมตช์กับรองเท้าแบรนด์ดัง พร้อมโกยคะแนนนิยมทั้งเรื่องหุ่นดีและแฟชั่นเลิศไปเลย 

4

Get the look : Sport Bra & Pilates (พิลาทิส)

 

แม้พิลาทิสจะเป็นการออกกำลังกายที่เพิ่งเกิดขึ้นในทศวรรษที่ 80 เท่านั้น แต่ด้วยความแปลกใหม่ และเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ไม่ต้องไปทนร้อนกลางแดดกลางลมให้ผิวเสีย อีกทั้งหวังผลได้เต็ม 100 พิลาทิสจึงเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง แม้แต่เหล่าซุเปอร์สตาร์ทางฝั่ง Hollywood อย่าง  Cameron Diaz, Kate Winslet, Megan Fox หรือจะกลับมาทางฝั่งบ้านเราโด่งดังสุดๆ คงต้องยกให้ คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ถือได้ว่าเป็นดาราคนแรกๆ ที่เริ่มเล่นเลยก็ว่าได้

พิลาทิส เป็นรูปแบบการออกกำลังกายแบบต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ชุดกีฬาที่ใส่ควรแนบเนื้อ เน้นสรีระ ออกแบบส่วนเว้าโค้งให้พอดี ชุดที่นิยมใส่กันคงหนีไม่พ้นแฟชั่น สปอร์ตบรากระชับๆ ที่ออกแบบแพทเทิร์นหลากหลายสไตล์ แมตช์กับกางเกงขายาวหรือขาสั้นอวดเรียวขา นอกจากจะดูดีแล้วยังเคลื่อนไหวได้อย่างสบายตัวอีกด้วย

 

 


Working out is modern couture. No outfit is going to make you look or feel as good as having a fit body. Buy less clothing and go to the gym instead.

– Rick Owens –


 

เกิดเป็นสตรีในยุคที่ 4G คืออาหารจานหลัก นอกจากจะ “Strong” แล้ว ต้องเก๋ไก๋ไฉไลห่างไกลความเชยอีกด้วย

เรื่อง: LA MODE, กราฟิก : Dino