สอนแต่งหน้า !! แต่งยังไงให้ได้ลุคเกาหลี

 

ขึ้นชื่อว่าเกาหลีแล้วหลายคนคงนึกภาพของเหล่าบรรดาโอปป้าพระเอกซีรี่ส์ หรือนางเอกลุคหน้าใส ๆ ที่คนไทยต่างคลั่งไคล้จนทำให้สาวไทยอย่างเรา ๆ อยากมีสไตล์การแต่งตัวและการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีบ้าง เราจึงมา “ สอนแต่งหน้า ” ให้สาว ๆ ได้มีลุคเกาหลีที่หน้าฉ่ำ แก้มแดงระเรื่อ ริมฝีปากอมชมพู ส่วนจะมีวิธีแต่งอย่างไร และเลือกใช้เครื่องสำอางแบบไหนมาดูกัน…

ผิวดิวอี้

อันดับแรกของ การสอนแต่งหน้าสไตล์เกาหลี คือ การทำให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้นให้ลุคที่ฉ่ำวาว มองแล้วดูสุขภาพผิวดีมีน้ำมีนวล เราจึงเลือก น้ำแร่ฉีดหน้า” ที่ให้ ความชุ่มชื้นแก่ผิว และเตรียมพร้อมผิวเพื่อขั้นตอนการแต่งหน้าต่อไป วิธีการใช้น้ำแร่ฉีดหน้านั้นไม่ยาก เพียงแค่ให้หัวฉีดหรือหัวสเปรย์ห่างจากใบหน้า 1 ฟุต แล้วฉีดน้ำแร่ลงบนใบหน้าจากนั้นให้สาวๆ ใช้ฟองน้ำซับน้ำแร่ให้ทั่วใบหน้า เท่านี้สาวๆ ก็จะมีใบหน้าที่ฉ่ำวาวตามแบบฉบับสาวเกาหลี

คิ้วตรง

 

“คิ้วตรง” ต่อมาเป็นเรื่องของคิ้ว ซึ่งปัจจุบันรูปทรงของคิ้วมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น คิ้วบาง คิ้วหนา คิ้วเรียวเล็ก และอื่นๆ แต่การจะ แต่งหน้าสไตล์เกาหลี ได้นั้นต้องวาดคิ้วรูปทรงตรงเท่านั้น เพราะนอกจากจะได้ลุคเกาหลีแล้ว รูปทรงคิ้วตรงนั้นยังทำให้สาวๆ หน้าเด็กลงอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะสวยแล้วยังหน้าเด็กลงอีก

พวงแก้มสีส้ม

ในส่วนของของสีแก้มนั้นต้องเลือกใช้ “บลัชออน” ที่ให้สีดูเป็นธรรมชาติและเข้ากับสีผิวสาวๆ มากที่สุด เช่น บลัชออนสีส้ม เพราะสีส้มเป็นสีที่กลมกลืนกับสีผิวของเรา สามารถเข้าได้กับหลายลุค ที่สำคัญควรเลือกใช้บลัชแบบเนื้อครีม ที่จะทำให้สีของบลัชออนติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น

ดวงตากลมโต

ขาดไม่ได้จริง ๆ สำหรับการกรีด อายไลน์เนอร์ เส้นบาง ๆ และการ ไฮไลท์ถุงใต้ตา การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีจะเรียกว่าสมบูรณ์แบบได้ต้องห้ามลืมทั้งสองอย่างนี้ โดยเฉพาะการลงไฮไลท์สีขาวหรือสีสว่าง ๆ บริเวณถุงใต้ตา เพราะการเน้นใต้ตานั้นทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโต และสดใสอยู่ตลอดเวลา

ทาลิปสติกไล่สี

ขั้นตอนสุดท้ายของการของการ แต่งหน้าสไตล์เกาหลี คือการ ไล่สีลิปสติก หรือการทาลิปสองสี วิธีการไล่สีก็ไม่มีอะไรยากเพียงแค่รองพื้นริมฝีปากด้วยคอนซีลเลอร์ก่อน แล้วตามด้วย ลิปสติก สีเข้มทาด้านในสุดของริมฝีปาก แล้วทาสีอ่อนทา ควรใช้แปรงทาลิปไล่สีให้สม่ำเสมอทั้งริมฝีปากเพียงเท่านี้ก็มีริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติกันแล้ว

 

หากสาว ๆ คนไหนอยาก แต่งหน้าสไตล์เกาหลี แล้วละก็ ลองนำวิธี การสอนแต่งหน้า ของเราไปใช้ดูแต่ถ้าใครยังไม่มีเครื่องสำอาง ลองเข้าไปที่เว็บไซด์ช็อปปิ้งออนไลน์ Central Online เราขอการันตีว่าที่เว็บไซต์นี้มีคัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพอย่างแน่นอน

ภาพประกอบ : Pinterest