เพราะลิปสติกกับสาวๆ เป็นของคู่กัน บางคนอาจเลือกสีลิปสติกที่ชอบหรือเลือกสีที่เข้ากับโทนสีผิวตัวเอง แต่วันนี้ Central Inspirer อยากชวนเพื่อนๆ ให้มาลองเลือกสีลิปที่เข้ากับบุคลิกและนิสัยตามราศีเกิดกันบ้าง เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจและทำให้จุดเด่นภายในของเพื่อนๆ ฉายแววสวยออกมาสู่ภายนอก

เรามาดูกันดีกว่าว่าสาวราศีไหนเป็นคนแบบใดและควรลองทาลิปสติกสีไหนที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้เพื่อนๆ รู้สึกดีแบบสุดๆ !!!

 

ราศีตุล (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

สาวราศีนี้เป็นคนสบายๆ แถมเป็นคนที่เปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ พวกเธอใจกว้างและมีมุมมองที่หลากหลาย ค่อนข้างเข้ากับผู้คนและปรับตัวเข้าหาสถานการณ์และสังคมใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีนี้แนะนำเป็นลิปสีเบาๆ ซอฟท์ๆ อย่างสีชมพูอ่อน หรือสีนู้ด เพราะเป็นสีที่เข้ากับทุกสถานการณ์ได้เหมือนตัวตนของสาวราศีตุล

  

BOBBI BROWN Crushed Liquid Lip สี Juicy Date   <<Shop Now>>

Dior Addict Lip Maximizer สี 010 Holo Pink  <<Shop Now>>

NARS Powermatte Lip Pigment สี Call Me <<Shop Now>>

 

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

สาวลึกลับน่าค้นหาแบบสาวราศีพิจิก หลายคนอาจมองว่าพวกเธอเข้าใจได้ยาก แต่จริงๆ แล้วสาวราศีนี้เป็นคนจริงใจและตรงไปตรงมา พวกเธออาจดูดื้อรั้นแต่ลึกๆ แล้วเป็นคนมีน้ำใจ แถมยังมีความมุ่งมั่นและตั้งใจแน่วแน่เป็นที่สุด ลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีพิจิกจึงควรเป็นสีดีพๆ เข้ากับตัวตนของพวกเธอ อย่าง สีไวน์แดง แดงอมม่วง หรือสีนู้ดอมน้ำตาล ที่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา

YVES SAINT LAURENT Rouge Volupté Shine สี 85 Burgundy Love  <<Shop Now>>

DIOR Rouge Dior Liquid สี 797 Savage Matte  <<Shop Now>>

TOM FORD BEAUTY Lip Color Matte สี Wicked Ways  <<Shop Now>>

 

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

สาวสดใสมองโลกในแง่บวกต้องยกให้สาวราศีธนูคนนี้เลย พวกเธอมันมองเห็นด้านดีแม้จะเจอเรื่องร้ายๆ แถมยังมีอารมณ์ขันเป็นเลิศ ชอบแสดงกิจกรรมตื่นเต้นท้าทายและรักการผจญภัย สีลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีธนูจึงควรเป็นสีสดใสและมองแล้วสดชื่นเหมือนตัวตนของพวกเธอ อย่างเช่น สีป๊อปปี้เรด สีส้ม หรือ สีชมพูสด เป็นต้น

Dior Lip Glow สี 004 Coral  <<Shop Now>>

MAC Liptensity Lipstick สี Gumball  <<Shop Now>>

MAMONDE Creamy Tint Color Balm Intense สี No.25  <<Shop Now>>

 

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

สาวราศีนี้เป็นสาวเจ้าระเบียบ เด่นเดี่ยว เป็นคนมองการณ์ไกล และทำตามเป้าหมายจนสำเร็จเสมอ ภายนอกมีความสง่างามแถมยังมีเซ้นส์ของแฟชั่นและสไตล์ที่โดดเด่น จนไปไหนมาไหนก็ต้องมีคนเหลียวมองแน่ๆ สีลิปสติกที่เหมาะสำหรับสาวราศีนี้จึงเป็นสีแดงจัดจ้านที่สื่อถึงความมั่นใจ หรือจะเป็นสีนำแฟชั่นที่ชอบก็เสริมความโดดเด่นให้สาวมังกรได้เป็นอย่างดี

MAC Retro Matte Lipstick สี Relentlessly Red  <<Shop Now>>

TOM FORD BEAUTY Lip Color สี Bruised Plum  <<Shop Now>>

CLARINS Water Lip Stain สี Red Water  <<Shop Now>>

 

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

สาวที่เป็นตัวของตัวเองสุดๆ ต้องยกให้สาวราศีกุมภ์ พวกเธอมีความเป็นผู้นำสูงและไม่ชอบทำตามใครม่ชอบอยู่ภายใต้กฏและกรอบเดิมๆ พวกเธอจึงมักเป็นผู้บุกเบิกและรักการพัฒนา และชอบพัฒนาตัวเองและสังคมที่เธอ สาวราศีนี้จะเป็นเพื่อนที่ดี มีความซื่อสัตย์จริงใจและไว้ใจได้คนหนึ่งเลย ลิปสติกที่เหมาะกับสาราศีกุมภ์จึงเป็นสีโทนส้มที่สื่อถึงความทันสมัยและแตกต่าง

BENEFIT Cha Cha Tintmango Tinted Lip & Cheek Stain  <<Shop Now>>

SHU UEMURA Rouge Unlimited Lacquer Shine สี CR341  <<Shop Now>>

YSL Rouge Pur Couture The Mats สี 218 Coral Remix  <<Shop Now>>

 

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

สาวอ่อนโยน น้ำใจงาม เต็มไปด้วยความเข้าอกเข้าใจคือสาวราศีมีน พวกเธอเป็นคนฉลาด มีความกระตือรือร้น และเต็มเปี่ยมด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นจึงไว้ใจเธอได้เสมอหากต้องการสักคนที่อยากพึ่งพา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนางฟ้าตัวจริง สีสิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีมีนคือสีโทน natural ที่กลมกลืนเข้ากับทุกๆ โอกาสได้ดีนั่นเอง

URBAN DECAY Vice Lipstick Cherry สี Juicy  <<Shop Now>>

LANCÔME L’Absolu Plumper Rôsy Plump  <<Shop Now>>

DIOR Rouge Dior สี 782 D-Light  <<Shop Now>>

 

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

          สาวร่าเริง ช่างพูด อารมณ์ดี คือสาวราศีเมษ แต่อย่าให้พวกเธออารมณ์เสียเชียว เพราะคนที่เกิดราษีนี้จะหัวร้อนง่ายๆ ขึ้นมาทันที มักใช้อารมณ์เป็นใหญ่ ชอบเอาชนะ แต่พวกเธอก็เป็นคนที่กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว และขยันขันแข่ง สาวราศีเมษจึงเป็นคนที่สร้างความสำเร็จให้ตัวเองได้ในอนาคต ลิปสติกที่เหมาะกับสาวเมษได้แก่ สีแดงสด สีแดงอมส้ม หรือสีที่สดใส

SISLEY Le Phyto Rouge สี No.41 Rouge Mimami <<Shop Now>>

MAC Shot Of Colour Lip Oil สี So Full On <<Shop Now>>

SHU UEMURA Rouge Unlimited Supreme Matte สี Bg955 <<Shop Now>>

 

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ใส่ใจรายละเอียด จริงจัง มีเป้าหมาย และเชื่อมั่นในตัวเอง คือลักษณะเด่นของสาวราศีพฤษภ คนที่เกิดราศีนี้มักเป็นที่รักของคนรอบข้าง เพราะเป็นคนมีเสน่ห์ เป็นคนคิดอะไรอย่างมีเหตุผล และชอบความงามที่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นสีลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีพฤษภก็คือ สีโทนธรรมชาติที่เข้ากับสีปากของสาวๆ เช่น สีนู้ดอมส้ม สีนู้นอมชมพู หรือสีนู้ดอมน้ำตาล เป็นต้น

YVES SAINT LAURENT Volupté Liquid Colour Balm สี No. 9 Strip Me Fuchsia <<Shop Now>>

DIOR Diorific สี 005 Glory <<Shop Now>>

Burt’s Bees Gloss Lip Crayon สี Santorini Sunrise <<Shop Now>>

 

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

      สาวราศีนี้เป็นคนรักการเรียนรู้ ความจำดี ลืมยาก ทั้งยังชอบจินตนาการ เป็นคนช่างฝัน และมุ่งมั่นทำตามเป้าหมายได้ดี แต่บางครั้งก็เป็นคนแปรปรวนได้ง่ายและปากกับใจไม่ค่อยตรงกัน สาวเมถุนเป็นคนที่พูดจาดี มีไหวพริบ เฉลียดฉลาด จึงจัดว่าเป็นคนมีเสน่ห์ แถมพวกเธอยังช่างแต่งตัว มีรสนิยมดี และตามทันกระแสอยู่เสมอ ดังนั้นสีลิปสติกที่เหมาะกับสาวเปรี้ยวๆ อย่างพวกเธอจึงเป็นสีสดใสโทนสว่างอย่าง สีชมพูสด สีส้มสด หรือสีแดงสด ซึ่งจะช่วยฉายความมั่นใจให้พวกเธอได้เป็นอย่างดี

MAC Versicolour Vanish Cream Lip Stain สี No Interruptions <<Shop Now>>

BOBBI BROWN Crushed Liquid Lip Limited Edition สี So Dasha <<Shop Now>>

GIORGIO ARMANI Lip Maestro Notorious สี 301 A-List <<Shop Now>>

 

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

   สาวราศีกรกฎคือแฟชั่นนิสต้าตัวจริง เธอคือสาวที่มีสไตล์โดดเด่น และเป็นคนตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น ค่อนข้างจุกจิก ขี้น้อยใจ แต่ในเรื่องของการทำงาน เธอเป็นอีกคนที่สู้ชีวิตจนต้องยกนิ้วให้ ฐานะทางการเงินของพวกเธอจึงอยู่ในระดับมั่นคงและร่ำรวยในอนาคต ที่สำคัญเธอเป็นสาวที่ค่อนข้างโรแมนติก ดังนั้นสีลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีกรกฎก็คือสีชมพูทุกเฉด

 

BENEFIT Posietint Poppy-Pink Tinted Lip & Cheek Stain <<Shop Now>>

Dior Addict Lip Tattoo สี 761 Natural Cherry <<Shop Now>>

CLARINS Instant Light Lip Comfort Oil สี 02 Raspberry <<Shop Now>>

 

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

สาวราศีสิงห์เป็นคนกระตือรือร้น ช่างฝัน และสุดแสนจะเอคทีฟ พวกเธอมักไม่หยุดนิ่ง ชอบผจญภัยและหาสิ่งใหม่ๆ ทำอยู่ตลอดเวลา คนราศีนี้เป็นคนช่างคิด พูดจาดีมีไหวพริบ แถมเป็นคนอบอุ่น พึ่งพาได้ ใครๆ จึงรักและหลงเสน่ห์สาวราศีสิงห์อยู่เสมอ จนบางคนมองว่าพวกเธอเข้าข่ายเจ้าชู้อยู่เหมือนกัน สีลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีสิงห์จึงเป็นสีที่มีเสน่ห์อย่าง สีแดงอมม่วง หรือสีที่บอกความหรูหราอย่างสีแดงเบอร์กันดี

Burt’s Bees Gloss Lip Crayon สี Bordeaux Vines <<Shop Now>>

YVES SAINT LAURENT Vinyl Cream สี 401 Rouge Vinlye <<Shop Now>>

BANILA CO สี MRD02 Simple Burgundy <<Shop Now>>

 

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 ตุลาคม)

 สาวเก็บรายละเอียด เจ้าระเบียบ ช่างเลือก และเข้มแข็งคือสาวราศีกันย์ พวกเธอเป็นคนสวยฉลาด และมีเสน่ห์ที่ใครๆ รู้จักก็ต้องหลงรัก แถมคนราศีนี้เป็นคนซื่อสัตย์ มีความมานะอดทน ขยันขันแข็ง และเป็นที่พึ่งได้ของคนรอบข้าง จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็ชอบให้คนราศีกันย์อยู่ใกล้ตัว สีลิปสติกที่เหมาะกับคนราศีนี้ได้แก่ สีที่ไม่หวานจ๋าอย่างสีโทนส้มที่สื่อถึงความอบอุ่นเหมือนคนราศีนี้ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

 

YVES SAINT LAURENT Volupte Plump-In-Colour สี 04 Exposing Coral <<Shop Now>>

TOM FORD BEAUTY Lip Lacquer Luxe Vinyl สี Insinuate <<Shop Now>>

The history of Whoo Gongjinhyang Mi Glow Lip Balm SPF10 <<Shop Now>>

 

หวังว่าสาวๆ ทุกราศีจะถูกอกถูกใจสีลิปสติกที่ Central Inspirer แนะนำกันมาให้วันนี้นะคะ สำหรับสาวๆ ที่มองหาลิปสติกคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำอยู่ก็มาช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online รับรองว่ามีลิปสีปังๆ ให้เลือกครบทุกสีแน่นอน!