ที่เขาบอกกันว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขนั้นเห็นทีเป็นเรื่องจริง เพราะถึงแม้วัยของคุณจะล่วงเลยเลข 3 ไปไกล แต่คุณก็สามารถสวยแซ่บเย้ายวนใจได้ไม่แพ้สาวรุ่นวัย 20 ต้นๆ โดยเฉพาะสาว 30 ยังแจ๋วแต่ไม่แคล้วต้องเฝ้าคาน นอกจากมีงานบำรุงผิวกันอย่างเคร่งครัดแล้ว การเลือกเสื้อผ้า ทรงผม หรือเครื่องสำอาง ก็สามารถช่วยให้คุณดูน่าหลงใหลได้เช่นกัน

หนึ่งในเทรนด์ความงามที่ฮอตสุดๆ ในปีนี้คือ “สีลิปสติก” อันเป็นไอเท็มสำคัญของผู้หญิง ที่ไม่ว่าสาวเล็กสาวใหญ่ก็มีไว้ครอบครองกันมากกว่าหนึ่งแท่ง และ 3 โทนสีสุดเก๋ที่กำลังมาแรงที่สุดจากรันเวย์ Spring/Summer 2016 คือ Soft BrownPink Balm และ Candy Apple ที่รับรองว่าทาแล้วไม่ว่าใครเห็นก็อยากจะต่อคิว Kiss กันเป็นแถบ แห่กันลงจากคานแทบไม่ทันแน่นอน

 

Moschino’s Soft Brown Lips

เป็นการใช้ ลิปสติกโทนสีน้ำตาลนู้ด นั่นเอง ด้วยความเป็นนู้ดที่ทำให้สีไม่เข้มจนเกินไป สีที่ทาออกมาจึงมีความละมุนละไมแฝงความเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ยังอินเทรนด์ไว้ด้วย โทนสีน้ำตาล ซึ่งกำลังฮอตฮิตสุดๆ ณ ขณะนี้ ลองจับคู่กับสีโหนกแก้มโทนส้มหรือพีชที่มีประกาย จะช่วยขับผิวให้กับสาวไทยดูสดใสขึ้นเป็นกอง

 

Christian Dior’s Pink Balm

ลิปสติกโทนสีชมพู ยอดนิยม ทำให้ริมฝีปากของคุณดูสวยใสสุขภาพดี โทนสีนี้ช่วยให้ใบหน้าของคุณอ่อนเยาว์ขึ้น และเนื้อบาล์มเองก็ช่วยเผยความเป็นธรรมชาติของริมฝีปากของคุณ ให้ดูอวบอิ่มอ่อนนุ่มน่าสัมผัสมาก จับคู่กับสีตาชมพูอ่อนเนื้อโกลว์หรือกลอสที่มีความวาว นอกจากจะช่วยลดอายุได้เป็นเท่าตัวแล้ว ยังดูสดชื่นสุดๆ ราวกับดอกกุหลาบยามเช้าที่เพิ่งอาบน้ำค้างมาหมาดๆ เลยทีเดียว

 

Jason Wu’s Candy Apple

ลิปสติกโทนสีแดง สีสุดอมตะที่ไม่ว่าจะทายุคไหนก็ไม่มีเอ้าท์ แต่ความเป็น Candy Apple จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งปลั่งและเต็มไปด้วยพลัง ประหนึ่งแม่นางสโนไวท์ที่กลายร่างเป็นสาวสุดแซ่บ เพราะเป็นโทนสีสว่างและหวานฉ่ำ เข้ากับบุคลิกสนุกสนานสมเป็นสาววัย 30 ยังแจ๋ว ที่หนุ่มๆ แทบจะอดใจ Kiss กันไม่หวาดไม่ไหว ปล่อยให้ดวงตาและโหนกแก้มเปลือยเปล่า เล่าเรื่องผ่านริมฝีปากอย่างเดียวก็เอาอยู่แล้ว

 

CR: Vogue.com, Harpersbazaar.com