การดื่มกาแฟสำหรับบางคนนั้น ถือว่ามีความสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในกาแฟมีสารกาเฟอีนเป็นส่วนผสม เมื่อดื่มเป็นประจำจึงเกิดอาการติด ขาดไม่ได้และอยากดื่มทุกวัน ส่งผลให้ในปัจจุบันมีเครื่องชงกาแฟและเครื่องบดกาแฟหลากหลายรูปแบบออกวางจำหน่ายเพื่อเอาใจคอกาแฟเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟสด ต่างก็มีขายในราคาไม่แพงเพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อไว้ชงกาแฟดื่มเองที่บ้านได้นั่นเอง

เครื่องบดกาแฟมือหมุนราคาเบาๆ ให้คนติดกาแฟชงดื่มได้ทุกวัน

เครื่องบดกาแฟมือหมุนเป็นเครื่องบดกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคอกาแฟ เนื่องจากเป็นเครื่องบดกาแฟขนาดเล็กที่มีรูปแบบในการใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แต่ให้กาแฟบดที่หอมกรุ่นไม่แตกต่างจากเครื่องบดกาแฟสดขนาดใหญ่ราคาแพงตามร้านขายกาแฟสดทั่วไป ซึ่งนอกจากเครื่องบดกาแฟมือหมุนจะมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบและราคาไม่แพงอย่างที่คิดแล้ว ข้อดีของเครื่องบดแบบนี้นั้น ขอบอกเลยว่าอเนกประสงค์เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน คุณสามารถพกพาเครื่องบดกาแฟมือหมุนเครื่องเล็กนี้ไปได้ทุกที่ ทั้งไปกางเต้นท์ ออกทริปหรือปิคนิค คุณก็สามารถหยิบที่บดมือหมุนนี้ติดมือไปด้วยได้เสมอ พกพาสะดวก ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า สามารถปรับความหยาบและละเอียดของการบดกาแฟได้ ให้คุณชงกาแฟสดดื่มได้ทุกวัน ทุกที่และทุกโอกาสในแบบที่คุณต้องการ รับรองเลยว่าคุณและคอกาแฟทุกคนต้องประทับใจที่สุดอย่างแน่นอน

เทคนิคการเลือกเครื่องบดกาแฟสด

มาถึงในส่วนของการเลือกเครื่องบดกาแฟกันบ้าง  ก่อนอื่นขอให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่า ทั้งเครื่องบดกาแฟมือหมุน เครื่องบดกาแฟสดหรือเครื่องบดกาแฟขนาดเล็กมีหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบบดลงถังพักแบบโดส แบบบดลงด้ามชงทันทีหรือแบบบดตรงและควบคุมเวลา แต่ละรูปแบบมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่โดยภาพรวมแล้วทุกเครื่องใช้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ใช้เวลาในการบดไม่นาน ก็ได้กาแฟบดสดใหม่มาชงดื่มให้ชื่นใจแล้ว ซึ่งวิธีการเลือกเครื่องบดกาแฟสดที่ดีนั้น ได้แก่

ต้องมีคุณภาพดี

เพราะเครื่องบดคุณภาพดีจะมีจานบดที่สามารถบดกาแฟได้ละเอียดสม่ำเสมอ สามารถปรับความละเอียดหรือหยาบของกาแฟได้ ส่งผลให้กาแฟบดที่ได้มีรสชาติดี หอมกรุ่น นุ่มลิ้น แตกต่างจากเครื่องบดคุณภาพต่ำที่นิยมใช้ใบพัดบดเช่นเดียวกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ทำให้กาแฟบดที่ได้ไม่ละเอียดสม่ำเสมอ และมีรสชาติแตกต่างจากเครื่องบดกาแฟคุณภาพดีอย่างสิ้นเชิง

ต้องเลือกอย่างเหมาะสม

การเลือกเครื่องบดที่เหมาะสมกับรูปแบบในการใช้งานส่งผลดีที่สุดต่อคุณภาพในการบดกาแฟเพราะหากคุณเลือกซื้อเครื่องบดขนาดเล็ก แต่ใช้งานหนัก ประสิทธิภาพในการบดกาแฟจะลดลง กลิ่นไม่หอมและคุณภาพของกาแฟที่ได้ก็จะเสื่อมเร็วตามไปด้วย ที่สำคัญเครื่องบดอาจมีอายุในการใช้งานที่สั้นกว่าที่ควรจะเป็นอีกด้วย

ควรมีระบบตัดความร้อน

เพราะการบดกาแฟเกินกำลังและบดยาวนานต่อเนื่องอาจทำให้มอเตอร์ไหม้ได้ ดังนั้นเครื่องบดที่ดีควรมีระบบตัดความร้อน เพื่อป้องกันมอเตอร์ไหม้ ซึ่งโดยปกติแล้วเครื่องบดขนาดกลางขึ้นไปจะมีการติดตั้งระบบตัดความร้อนในตัวอยู่แล้ว คุณจึงสบายใจหายห่วงได้

ควรเก็บเสียง

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงบางสถานที่เท่านั้นที่งดใช้เสียง อย่างเช่น โรงพยาบาล ออฟฟิศ คลินิก ฯลฯ แต่การเลือกเครื่องบดที่เก็บเสียงได้จะส่งผลดีในกรณีนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ ช่วยให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ทั้งแบบระบบหมุนมือและแบบใช้ไฟฟ้า ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงดังรบกวนเมื่อนำออกไปใช้งาน

รับประกันการซ่อมบำรุง

ข้อนี้เป็นข้อสุดท้ายที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะการรับประกันการซ่อมบำรุงจะยิ่งทำให้เรามั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าเครื่องบดที่เรากำลังจะซื้อมีคุณภาพสูง มีการดูแลหลังการขายที่ดี พร้อมให้คำแนะนำและซ่อมบำรุงให้เสมอเมื่อพบว่าเครื่องบดมีปัญหาขัดข้อง

ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลือกเครื่องบดคุณภาพเยี่ยมสำหรับคนงบน้อย แต่ขาดกาแฟไม่ได้ เอาไว้เลือกเครื่องบดสักเครื่องไว้ใช้งานที่บ้านหรือทุกสถานที่ที่ต้องการ

เห็นหรือไม่ว่าการชงกาแฟดื่มเองที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คราวนี้ใครเป็นคอกาแฟตัวจริงคงอยากได้เครื่องบดกาแฟว้ใช้งานที่บ้านสักเครื่องแล้วใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบดกาแฟมือหมุน เครื่องบดกาแฟขนาดเล็กหรือที่บดกาแฟสด ให้คุณดื่มกาแฟสดได้ทุกที่ที่คุณต้องการ โดยในส่วนของการเลือกซื้อนั้น หากใครสนใจเครื่องบดขนาดย่อมเยา ราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ที่ Central Online รับรองว่าเครื่องบดเหล่านี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน