Apple อัปเดตแล็ปท็อปตระกูล Macbook Pro ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์และสเป็กภายในใหม่หมด พร้อมเสริมแถบ Touch Bar สำหรับใช้งาน Multi-Touch และฟังก์ชั่นต่างๆ ของแอปพลิเคชั่นจากบนคีย์บอร์ด เปิดประสบการณ์การใช้ Mac ที่เหนือระดับขึ้นอีกขั้น จากหลากหลายฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา

Touch Bar

สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามา บนแผงคีย์บอร์ด Macbook Pro อย่างแถบ Tocuh Bar ช่วยให้คุณสามารถใช้งาน คีย์ลัดของฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนได้เองอย่างอิสระ อีกทั้งรองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั้ง Final Cut Pro และ Keynote รวมถึงแอปพื้นฐานอย่าง รูปภาพ เมล และ Safari

Touch ID

ครั้งแรกของการนำ Touch ID บน iPhone และ iPad มาใช้กับ Macbook Pro คุณสามารถใช้งานปุ่มนี้ได้บนแถบ Touch Bar สำหรับปลดล็อกเครื่องและโน้ตสำคัญได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการซื้อของผ่าน Apple Pay โดยมีชิป Apple T1 คอยการจัดการและเก็บข้อมูลลายนิ้วมือของคุณให้อยู่ในความปลอดภัย

จอภาพสว่างสดใสมากขึ้น

Macbook Pro มาพร้อมจอภาพใหม่ที่ดีที่สุดเท่าสำหรับโน้ตบุ๊ค โดยให้ความสว่าง 500 นิต ซึ่งสว่างและมีคอนทราสต์จัดกว่าเดิมถึง 67% และแสดงสีสันมากกว่า sRGB 25% ถ่ายทอดทุกรายละเอียดได้อย่างชัดเจน ตอบรับกับงานกราฟิกดีไซน์และตัดต่อได้อย่างดีเยี่ยม

โดดเด่นด้วยความบางเบา

ดีไซน์ใหม่ของ Macbook Pro ที่บางลงถึง 17% ด้วยขนาด 14.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1.37 กิโลกรัม ในรุ่น 13 นิ้ว และ ขนาด 15.5 มิลลิเมตร หนัก 1.83 กิโลกรัม ในรุ่น 15 นิ้ว ช่วยให้สามารถพกพาได้อย่างคล่องตัว

เร็วแรงมากกว่าเดิม

ยกระดับให้ Macbook Pro เหนือชั้นไปอีกขั้น ด้วยความเร็วแรงจากชิปของ Intel ประมวลผลด้วย Turbo Boost สูงสุด 3.5GHz พร้อมประสิทธิภาพของกราฟิกที่เร็วขึ้นสองเท่าใน Radeon Pro สถาปัตยกรรม 14 นาโนเมตร ที่ผสานอยู่ใน Macbook Pro รุ่น 15 นิ้ว ตอบรับทั้งการ ตัดต่อวิดีโอ งานด้านกราฟิก และ เกม พร้อมจัดการข้อมูลแบบแฟลช ได้รวดเร็วขึ้นอีก 100% บน SSD แบบ PCIe รวมถึงแบตเตอรี่รองรับการใช้งานนานสูงสุด 10 ชั่วโมง

คุณสมบัติเฉพาะที่ไม่มีใครเหมือน

นอกจากจะทั้งเร็วแรงและบางเบา ด้านการใช้งานมัลติมีเดีย Macbook Pro มาพร้อม ลำโพงที่ได้รับการออกแบบ ให้เพิ่มช่วงไดนามิกได้กว้างขึ้น 2 เท่า พลังเสียงเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 58% และความดังของเบสอีก 2.5 เท่า รวมถึง แทร็คแพด ที่เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กว้างขึ้นถึง 2 เท่า อีกทั้งพอร์ตเชื่อมต่อที่ทั้งรวดเร็วและทรงพลังอย่าง Thunderbolt 3 และระบบปฏิบัติการ macOS ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เหนือกว่า โน้ตบุ๊ค ตัวไหนๆ

เลือกสเป็กที่ตอบรับการใช้งาน

Macbook Pro รุ่นล่าสุด มีให้เลือก 2 สี คือ สีเทาสเปซเกรย์ และ สีเงิน แบ่งเป็น 3 แบบ คือ ขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว แบบมีและไม่มี Touch Bar กับขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 56,900 บาท และสูงสุด 105,900 บาท พร้อมวางจำหน่ายบน Apple Store และเร็วๆ นี้บน Central Online

ภาพและข้อมูล : Apple