เมคอัพสไตล์-Kylie-Jenner main banner

ส่องลุคฝรั่งกับ Makeup ในวันสบายๆ

มาส่องสาวฝั่งยุโรปกับลุค Makeup ในวันสบายๆ กันดีกว่า เผื่อสาวคนไหนอยากเปลี่ยนลุคให้ดูอินเตอร์และอยากให้หน้าเบาดูไม่แน่นจนอึดอัด วันนี้เรามีก็มีสาวเซเลปไอดอล Makeup มาฝากทั้งหมด 3 คนด้วยกัน อย่าง Kylie Jenner จากวงการนักแสดงโทรทัศน์ Gigi Hadid จากวงการนางแบบ และพิธีกรสาว Kendall Jenner

แต่งหน้าให้ตาคมแบบ Kylie Jenner

           เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกยกให้เป็นไอดอลของการ Makeup กับสาว Kylie Jenner คนดังฝั่งยุโรปที่มีใบหน้าคมแบบแขก สไตล์การแต่งหน้าของเธอเน้นความคมชัด มีการคัดเบ้าตาที่โตอยู่แล้วให้ยิ่งดูลึกขึ้น กลมโตขึ้นอย่างโดดเด่น ดวงตาของเธอเป็นจุดที่ดึงดูดที่สุด และหลายคนอยากแต่งตามมากที่สุด เพื่อให้ใบหน้าดูชัดขึ้นแม้ในวันสบายๆ

เมคอัพแบบ Kylei Jenner

           สไตล์ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของ Kylie Jenner คือเปลือกตาสีดำน้ำตาล เธอจะใช้อายแชว์โดว์สีดำและน้ำตาลทาที่เปลือกตาเล่นระดับให้ดูกลมกลืนกัน เสริมเบ้าตาให้ดูลึกขึ้น ส่วนอื่นของใบหน้าจะไม่เน้นสีสันมากนัก หลายภาพถ่ายของเธอมักใช้เป็นสีน้ำตาล ทำเฉดดิ้งใบหน้าให้ดูมีมิติจากการคอนทัวร์และไฮไลท์

แต่งหน้าแบบ Kylie Jenner

          สาวคนไหนที่อยากแต่งหน้าแบบ Kylie Jenner ขอแนะนำให้ยึดโทนน้ำตาลเป็นหัวใจหลัก แต่เลือกความอ่อนเข้มให้เข้ากับสีผิว เพื่อให้ดูธรรมชาติที่สุด แม้ในวันสบายๆ ที่ไม่อยากแต่งหน้าจัดก็สามารถสวยได้แค่เลือกโทนสีให้เข้ากับผิว ไม่ขัดกันมากจนเกินไป ใช้ความคมเข้าช่วยให้สวยเด่นโดยไม่จำเป็นต้องใช้สีสันเยอะจนดูเลอะเทอะหรือแน่นเกินจนรู้สึกอึดอัด

แต่งหน้าลุคฉ่ำวาวสไตล์ Glow ตามแบบฉบับ Gigi Hadid

          มาส่องเซเลปฝั่งนางแบบกันบ้างกับสาว Gigi Hadid อีกหนึ่งไอดอลสาวในลุคของการแต่งหน้า เน้นสีที่สว่างเหมาะกับวันสบายๆ ที่ไม่ต้องการความเยอะแยะหรือรกรุงรังอะไร มองไกลๆ แทบไม่ปรากฏสีเครื่องสำอางให้เห็น ราวกับหน้าสดที่คนยุคนี้กำลังให้ความนิยมสูงทีเดียว เผยผิวที่ดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับวันฟรีสไตล์ในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่ลงตัว

แต่งหน้า Gigi Hadid

          ทริคการแต่งหน้าตามสไตล์ Gigi Hadid คือการใช้สีเบาๆ โทนสว่าง เน้นความกลมกลืนกับผิว ไม่ต้องให้เห็นเครื่องสำอางชัดมากนัก แล้วไฮไลท์ให้หน้าดูฉ่ำวาว ส่วนลูกตาใช้สีน้ำตาลอ่อน ทาที่เปลือกตาเพื่อเพิ่มความชัดให้ดวงตา ติดขนตาเบอร์เล็กสุด เพื่อไม่ให้ดูล้นดูเกิน แต่อย่าลืมเขียนคิ้วเด็ดขาด แนะนำให้ใช้สีน้ำตาลในการแต่งคิ้วไม่ต้องเข้มมาก แค่ให้คิ้วดูชัดขึ้นไม่โล้นจนเกินไปก็พอ

gigi-hadid-makeup-style

          หัวใจหลักของการแต่งหน้าแบบสาว Gigi Hadid คือการใช้สีธรรมชาติ เน้นความสว่างของใบหน้า ใช้สีอ่อนกลมกลืนกับสีผิว เน้นความเรียบโล่งดูสบายตา เสริมลุคด้วยความฉ่ำวาวจากการไฮไลท์ให้ส่วนของหน้าผาก โหนกแก้ม และสันดั้งดูเจิดจ้า เพิ่มเติมให้ใบหน้าดูมีมิติ

แต่งหน้าสวยเปรี้ยวแบบ Kendall Jenner

          ปรับลุคเป็นสาวมั่นใจแม้ในวันสบายๆ อย่างสาว Kendall Jenner เป็นอีกหนึ่งไอดอลของการแต่งหน้า ที่หลายคนเรียนรู้ที่จะแต่งตามเธอ กับลุคที่ดูมาดมั่นบนความเบาบางของหน้า ด้วยสีเครื่องสำอางอ่อนๆ เพื่อสีผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ใส่ความเปรี้ยวเข้าไปที่ดวงตาให้คมเฉี่ยว พร้อมกับคิ้วที่โก่งสวยได้รูป

Kendall Jenner Makeup Style

          เทคนิคการแต่งหน้าแบบ Kendall Jenner จะออกไปทางโทนสีนู้ด ทั้งสีตาและสีปากรวมถึงสีแก้ม เสริมความเปรี้ยวที่ดวงตาด้วยการเขียนอายแชว์โดว์ลากหางยาวชี้ขึ้นด้วยสีน้ำตาล เป็นอีกหนึ่งทริคยอดฮิตของการแต่งหน้าในสาวหลายคน พร้อมทั้งการเขียนคิ้วให้คมเข้ม ทำให้ดวงตาดูคมชัดเข้ากับลุคที่ดูเปรี้ยวเป็นสาวมั่น

          สำหรับสไตล์การแต่งหน้าของสาว Kendall Jenner จะเน้นสีนู้ดที่ค่อนข้างบางเบาไม่จัดจ้าน เหมาะกับวันสบายๆ พร้อมกับการทำเฉดดิ้งให้ใบหน้าดูมีมิติด้วยการคอนทัวร์จากสีที่ไม่ต้องเข้มมากดูเนียนกับสีผิว และการทำไฮไลท์ให้ใบหน้าดูสว่างขาวใส เน้นดวงตาให้คมชัดด้วยอายแชว์โดว์สีน้ำตาลและเขียนคิ้วให้เข้มดูโดดเด่น

สำหรับสาวคนไหนที่อยาก Makeup ในวันสบายๆ ให้ดูสวยเก๋ ก็ยึดตามสไตล์เซเลปสาวทั้งสามคนนี้ได้ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง อยากหน้าคมสไตล์แขกแนะนำให้แต่งตาม Kylie Jenner แต่ถ้าอยากมีใบหน้าสว่างดูเจิดจ้าการแต่งหน้าแบบสาว Gigi Hadid ก็น่าสนใจไม่น้อย หรือจะใช้โทนสีนู้ดดูคลาสสิคแบบสาว Kendall Jenner ก็ช่วยเสริมบุคลิกเป็นสาวมั่นไปอีกแบบ พร้อมเปลี่ยนชีวิตประจำวันที่ซ้ำซากให้ดูมีสีสัน ที่รับรองว่าต่อจากนี้ แม้ในวันสบายๆ ก็สามารถเจิดจรัสได้ในสไตล์เซเลป

pinterest.com by patnapat / Alcaraz_Daniela / EmiWeekly / julesbedford69 / comprarenarmona / carrietian5 / amymckeown5 / huffingtonpost.com