เราเชื่อว่าคุณผู้หญิงต่างรักสวยรักงามกันแทบทุกคน มักจะเติมแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านทุกวัน รวมถึงเติมหน้าใหม่ระหว่างวัน เมื่อเครื่องสำอางหลุดลอยออกไปบ้าง บางคนออกจากบ้านยังไม่ถึงครึ่งทาง เมคอัพสวยๆ ที่บรรจงแต่งออกมาก่อนออกจากบ้านก็ละลายหายไปแล้ว สาวๆ ก็อยากสวย เป๊ะ ตลอดเวลา ใช่มั้ยล่ะ? แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณอยากให้เมคอัพสวยเนียนติดทนนานตลอดวัน ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เป๊ะ กลัวไม่สวย แทบไม่ต้องเติมหน้าระหว่างวัน หรือบางคนอาจสับสนว่าจะต้องแต่งหน้าด้วยอะไรก่อน ระหว่าง ไพรเมอร์ หรือ คอนซีลเลอร์ ถึงจะสวยติดทนนาน วันนี้เรามีเคล็ดลับขั้นตอนการแต่งหน้าที่จะทำให้คุณสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน มาฝากกัน

การแต่งหน้า

สวยเป๊ะด้วยขั้นตอนการแต่งหน้าติดทนนาน

ล้างหน้าให้สะอาดก่อนสวย

          ก่อนที่สาวๆ จะลงเมคอัพไปบนใบหน้าอันสุดสวย เราขอแนะนำก่อนเลยว่า คุณควรทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับขั้นตอนการแต่งหน้าเลยล่ะ จะล้างด้วยน้ำเปล่าหรือคนที่มีผิวมัน กลัวจะล้างไม่สะอาด เราแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณก่อนลงเครื่องสำอางทุกครั้ง

washing-face

เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวหน้า

          หลังจากคุณทำความสะอาดผิวหน้าจนสะอาดหมดจดแล้ว ขั้นตอนการแต่งหน้า ต่อมา คือการเพิ่มความชุ่นชื้นบนผิวหน้าด้วยการใช้เดย์ครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ทาหรือเกลี่ยบางๆ บริเวณใบหน้าจนถึงลำคอของคุณ เลือกใช้เดย์ครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มี SPF50 ขึ้นไปเพื่อปกป้องริ้วรอยก่อนวัย รอยหมองคล้ำต่างๆ และ ป้องกันรังสี UVA UVB จากแสงแดดที่จะทำร้ายผิวหน้าสวยๆ ของคุณ สำหรับคนที่มีผิวมันให้หลีกเลี่ยงเดย์ครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้ผิวหน้าของคุณมันยิ่งขึ้นกว่าเดิม

moisturizer

ไอเทมยอดฮิตกับไพรเมอร์ดีดีสักแบรนด์

          ไอเทมชิ้นสำคัญอย่างไพรเมอร์จะช่วยปกปิดรูขุมขนของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สีผิวเรียบเนียนเสมอกัน เป็นตัวช่วยเด็ดที่ช่วยทำให้เครื่องสำอางของคุณติดทนบนใบหน้านาน หน้าแลดูเนียนขึ้นได้ทั้งวัน ควรทาบางๆ ให้ทั่วผิวหน้า สำหรับสาวหน้ามันควรเน้นไพรเมอร์บริเวณจมูก หน้าผาก และแก้มเป็นพิเศษ ถ้าเราลงไพรเมอร์จะช่วยให้ทารองพื้นได้ง่ายยิ่งขึ้น บางคนอยากแต่งตาสวยลองมองหาไพรเมอร์มาทาบริเวณเปลือกตาดู จะช่วยให้อายแชโดว์ติดได้ทนนานยิ่งขึ้น

เพิ่มความเนียนของขั้นตอนการแต่งหน้าด้วยเบสและรองพื้น

          หากใครที่อยากควบคุมความมันขึ้นไปอีก แนะนำให้ลงด้วยเบสบนใบหน้าอีกสักตัวก่อนลงรองพื้นทุกครั้ง จากนั้นลงรองพื้นตามสีผิวของคุณด้วยการเลือกใช้รองพื้นสูตรบางเบาหรือรองพื้นสูตรน้ำ เกลี่ยให้ทั่วทั้งหน้า จะช่วยปกปิดและปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียนนวลขึ้น

foundation-makeup

ตัวปกปิดเฉพาะจุดกับคอนซีลเลอร์ชิ้นเด็ด

          ใครที่มี รอยสิว รอยปาน รอยแดง รอยจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า อย่าได้กังวลกับรอยเหล่านั้น เพราะคอนซีลเลอร์นั้นช่วยคุณได้แน่นอน ควรเลือกคอนซีลเลอร์สีที่เข้มกว่าสีผิวของสาว 1 เบอร์ จะช่วยเพิ่มความเนียนในการปกปิดร่องรอยอันไม่พึงประสงค์บนใบหน้าของคุณได้ดีขึ้น

หน้าสวย เปล่งประกายด้วยขั้นตอนการแต่งหน้าตัวนี้

          เป็นอีกขั้นตอนการแต่งหน้าที่สำคัญอีกขั้นตอนหนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มความสดใส เปล่งประกาย ดูดีบนแก้มด้วยบลัชออนเนื้อดีกับโทนสีผิวของคุณ ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายเฉดสี มีให้เลือกทั้งเนื้อชิมเมอร์และเนื้อแมตต์ ปัดให้ทั่วๆ แก้ม แต่สำหรับสาวหน้ามันให้หลีกเลี่ยงบลัชออนเนื้อชิมเมอร์ หน้าของคุณจะได้ไม่มันขึ้นไปอีก เน้นปัดบลัชออนกับไฮไลท์เตอร์บริเวณโหนกแก้มจะช่วยให้โครงหน้าของคุณคมสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

blush-on

สีปากสวยแน่น แซ่บ สะท้านใจได้ตลอดวัน

          ถ้าสาวๆ ไม่อยากให้ลิปสติกที่ทาก่อนออกจากบ้านเลือนลางไประหว่างวันจนต้องคอยแอบแว้บไปห้องน้ำเพื่อเติมปากซะหน่อย เราขอแนะนำให้สาวๆ นำดินสอเขียนขอบปาก เลือกใช้ลิปสติกชนิดที่ติดทนนานทาให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นให้เม้มปาก ซับด้วยกระดาษทิชชู่ออก 1 ครั้ง จากนั้นทาลิปสติกซ้ำลงไปอีก จะช่วยให้ลิปสติกติดได้ทนนานมากยิ่งขึ้น

lipstic

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับเคล็ดลับขั้นตอนการแต่งหน้าให้สวยติดทนนาน เป๊ะ! ปัง! ได้ตลอดทั้งวัน สาวๆ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ แต่ถ้าอยากให้เมคอัพติดทนนานเราขอแนะนำให้เลือกเครื่องสำอางอย่างไพรเมอร์ คอนซีลเลอร์ เป็นต้น ที่มีคุณภาพที่ดีและไม่แพ้ต่อสภาพผิวของเรา เพียงเท่านี้คุณก็เดินเฉิดฉายอย่างไร้กังวลแล้วล่ะค่ะ