เทรนด์ใหม่ให้คุณผู้หญิงทั้งหลายมาเปลี่ยนลุคด้วยกันกับสีผิวสุดเซ็กซี่ “ผิวสีแทน” ที่กำลังได้รับความนิยมในคนแฟชั่นกลุ่มหนึ่ง ยิ่งล่าสุดนางงามตัวแทนประเทศไทยก็ยังเป็นสาวผิวแทนที่ไม่ว่าจะแต่งกายชุดไหนก็ดูเลิศไปเสียหมด จึงทำให้จุดประกายใครหลายคนให้คลั่งไคล้และอยากจะผิวสีแทนกับเขาบ้าง วันนี้เลยถือโอกาสหยิบวิธีทำผิวสีแทนมาฝาก พร้อมด้วยการแต่งหน้าเทรนด์ผิวสีแทนเอาใจสาวโดยทั่วกัน

วิธีทำผิวสีแทน

ใครที่อยากมีผิวแทนแต่ไม่ได้เป็นมาโดยกำเนิด ก็มีวิธีทำอยู่เหมือนกัน ซึ่งเราก็นำมาฝากแล้วด้วยวิธีหลากหลาย ได้แก่

อาบแดด

ถ้าใครอยากผิวสีแทนแบบถาวรก็คงต้องใช้วิธีนี้ โดยการนอนอาบแดดเพื่อทำผิวสีแทน ให้แสงแดดช่วยในการทำปฏิกิริยากับผิวหนังเพื่อเปลี่ยนสีผิวให้เข้มขึ้น พร้อมกับใช้ครีมทาผิวสีแทนควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ผิวแทนที่เนียนไม่กระดำกระด่าง และไม่ไหม้เกรียม ช่วยให้ได้สีผิวสวยแต่ไม่ทำร้ายผิว แถมยังช่วยให้ผิวแทนได้ดีขึ้นด้วย เพราะบางคนต่อให้นอนอาบแดดเป็นชั่วโมงก็ยังไม่เห็นผล แต่ถ้าทาครีมก็จะช่วยให้ผิวมีสีแทนได้ง่ายขึ้น

อาบแดดทำผิวสีแทน

สำหรับครีมทาผิวสีแทนจะมีลักษณะของเนื้อครีมเป็นสีน้ำตาลมีทั้งผสมสารกันแดด และไม่ผสมสารกันแดด ใครที่อยากให้ผิวแทนเร็วๆ มักเลือกใช้แบบไม่ผสมสารกันแดด แต่ยังไงแล้วก็ขอให้แนะนำให้เลือกแบบกันแดดจะดีกว่า ถ้าหากครีมตัวนั้นไม่มีก็ควรทากันแดดต่างหากควบคู่ไปด้วย เพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายโดยแสงแดดที่ทำให้เกิดอาการผิวไหม้เกรียมแดงหรือแห้งกร้าน

ใช้ครีมทาผิวสีแทนชนิดชั่วคราว

สำหรับข้อนี้จะแตกต่างกับครีมทาผิวข้อที่แล้ว ซึ่งข้อที่แล้วจะเป็นครีมสำหรับทาก่อนอาบแดด แต่ข้อนี้สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวแทนแบบชั่วคราวเท่านั้น สามารถทำได้โดยการทาครีมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเปลี่ยนสีผิวโดยเฉพาะ ครีมตัวนี้จะมีสีน้ำตาลเช่นกันที่หลังทาเสร็จจะทำให้ผิวมีสีแทนทันทีโดยไม่ต้องอาบแดด ไม่ได้มีคุณสมบัติในการเร่งปฏิกิริยาในการทำผิวแทนจากแสงแดด แต่เป็นครีมเปลี่ยนสีผิวโดยตรงที่สามารถล้างออกได้หรือใช้สครับขัดผิวออกได้

ทำผิวสีแทน

ข้อควรระวังสำหรับการทำผิวสีแทนด้วยวิธีนี้คือระวังการทาครีมที่ไม่เท่ากัน ทำให้ผิวแทนแบบไม่สม่ำเสมอกระดำกระด่างไม่เรียบเนียน ข้อดีคือทำให้ผิวแทนได้แบบทันทีไม่ต้องนอนอาบแดดให้เสียเวลา และไม่ต้องเสี่ยงกับการถูกเผาไหม้ของผิว ไม่ทำให้ผิวเสีย แต่เป็นการทำผิวสีแทนแบบชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้มีผลในระยะยาว

เข้าซาลอนทำผิวสีแทน 

เป็นวิธีการทำผิวแทนเหมือนกับข้อ 2 คือการใช้ครีมซึ่งเป็นการทำแบบชั่วคราวเท่านั้น แต่ที่แตกต่างคือการเข้าซาลอนทำสีผิวจะทำโดยผู้ที่มีความชำนาญมากกว่า ทำให้การทาครีมเท่ากันทุกสัดส่วน ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน ให้ผลลัพธ์ออกมามีผิวแทนแบบเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ

ทริคแต่งหน้าเทรนด์ผิวสีแทน

ผิวสีแทนจะมีวิธีแต่งหน้าที่แตกต่างจากผิวขาว ด้วยเรื่องของโทนสีและการสร้างมิติต่างๆ โดยเทรนด์ที่เหมาะสมสำหรับผิวแทนคือการแต่งหน้าออกไปทางโซนยุโรป ไม่ยึดสไตล์เกาหลีแบบสาวผิวขาว ดังนี้

แต่งหน้าด้วยโทนสีน้ำตาลดำ

แต่งหน้าแบบสาวผิวแทนให้ดูเซ็กซี่ ใบหน้าดูคมชัดเจนทุกมิติด้วยโทนสีดำน้ำตาล อย่างการทาเปลือกตาในโทนสีดำ ปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ ให้แก้มดูตอบลง เสริมลุคให้เฉี่ยวคม ดูเป็นสาวมั่นตามสไตล์สาวผิวแทน ทาลิปสติกด้วยสีน้ำตาล หรือสีแดงเข้มออกน้ำตาล

แต่งหน้าด้วยโทนส้มน้ำตาล

อีกหนึ่งโทนสีช่วยให้ดูซอฟต์ลงมาหน่อยจากน้ำตาลดำเป็นน้ำตาลกับส้ม เพื่อพรางหน้าให้ดูไปทางน้ำตาลอ่อนๆ ดูสดใส โดยการทำเปลือกตาด้วยสีน้ำตาลออกมาทางสีส้ม ปัดแก้วด้วยสีโทนเดียวกัน อาจใช้ลิปสติกสีส้มทาที่ริมฝีปากหรือสีน้ำตาล หากอยากให้ดวงตาดูคมก็สามารถใช้สีดำช่วยนิดหน่อยเป็นอันลงตัว

เมคอัพผิวสีแทน

เมคอัพให้ใบหน้าคมเฉี่ยว

เน้นความคมเฉี่ยวเพื่อให้ใบหน้าชัดดูมีมิติ ด้วยการแต่งเบ้าตาให้ลึกพร้อมกับการเขียนคิ้วให้ดูชัดมีทรงสวย ทำเฉดดิ้งให้ใบหน้าดูมีมิติ ไม่ว่าจะเป็นดั้งจมูก หรือเฉดดิ้งเพื่อให้ดูแก้มเรียวขึ้นนั้นเอง

ใช้สีนู้ด

อีกหนึ่่งเทคนิคการใช้สีนู้ด แต่งหน้าด้วยสีเบาๆ ปรับลุคให้ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบ ช่วยเพิ่มความสว่างให้ใบหน้า และช่วยให้ใบหน้าดูคมชัดในระดับหนึ่ง พร้อมทำไฮไลท์ให้ใบหน้าสว่าง

สำหรับสาวคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคตัวเองไปเป็นสาวที่มี ผิวสีแทน ก็คงจะได้เทคนิคในการ Makeover กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมทาผิวสีแทนแบบถาวรหรือแบบชั่วคราว พร้อมด้วยการแต่งหน้าเทรนด์ผิวสีแทนที่ช่วยเสริมลุคสาวให้โดดเด่นกว่าใครแบบไม่จำเป็นต้องมีผิวขาวออร่าก็เจิดได้

CR: pinterest.com by chloemesa / beccacosmetics