7 ลุคแต่งหน้าและแฟชั่นเสื้อผ้าสุดชิค ที่สาวออฟฟิศไม่ควรพลาด

การตื่นมาทำงานทุกเช้าเป็นเรื่องที่แสนน่าเบื่อสำหรับใครหลายๆ คน พอนาฬิกาปลุกดังทีไรเป็นต้องแอบ snooze กันจนถึงวินาทีสุดท้าย โดยเฉพาะสาวๆ ที่นอกจากจะต้องตื่นมาแต่งหน้าแต่งตัวแล้วกลับไม่รู้สึกเอ็นจอยได้อย่างเต็มที่ เพราะเมื่อพูดถึงการไปทำงานก็นึกได้แต่เมคอัพแบบเดิมๆ กับการแต่งตัวที่ซ้ำๆ จำเจ คิดแล้วยิ่งหดหู่กันเข้าไปใหญ่

office ladies fashion

แต่อย่าเข้าใจผิดไป เพราะการแต่งตัวไปทำงานนั้นสามารถสร้างสีสันและความสนุกสนานให้ชีวิตที่เรียบง่ายของคุณ ด้วยการเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นแบบมีสไตล์ ประกบกับการแต่งหน้าแบบง่ายๆ ที่ไม่ใช้เวลามาก ทว่าออกมาสวยเด็ดเผ็ดทุกลุค โยนเสื้อผ้าเฉิ่มเชยทิ้งไป ลืมลุคสาวออฟฟิศสุดกระเซิงไปซะ แล้วมาดู 7 ลุค Makeup & Outfit สำหรับ Working Woman ให้คุณเปลี่ยนลุคตัวเองได้อย่างเป๊ะปังและชิคเว่อร์ ราวกับแฟชั่นบล็อกเกอร์ชื่อดังเลยทีเดียว

 

1. A Little Naughty

ด้วยลุคกระโปรง mini skirt ที่มีความเซ็กซี่นิดๆ เราสามารถเลือกจับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีอ่อนสักตัวให้ดูทางการขึ้น แต่งหน้าให้แซ่บและเปรี้ยวเข้ากับลุคนี้ได้ด้วยการเขียนอายแชโดว์แบบ smoky eye สีน้ำตาลเบาๆ ดูเป็นสาวออฟฟิศที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

2. Sweet But Smart

กระโปรง midi นอกจากจะให้ความสุภาพเรียบร้อยแล้ว ยังให้ความหวานนิดๆ ด้วยทรงของกระโปรงที่พลิ้วไหว ดังนั้นจึงควรแต่งหน้าให้หวานด้วยลิปสติกโทนสีชมพู ถ้าใครไม่อยากหวานฟุ้งเกินไป จับคู่กระโปรงกับเสื้อเดนิม ให้ลุคกระฉับกระเฉงมากขึ้นแต่ยังดู feminine อยู่

 

3. Classy Casual

สวมกระโปรงทรงดินสอที่เป็นไอเทมยอดฮิตของสาวออฟฟิศกับเสื้อยืดที่มีความแคชชวล ด้วยการเลือกลวดลายและดีไซน์ให้รู้สึกสนุกขึ้นไม่น่าเบื่อ คุมโทนด้วยสี neutral เพื่อคงความสุภาพเล่นไปกับลุคเมคอัพที่ควรมีความโก้เก๋ ไม่ฉูดฉาดด้วยอายไลเนอร์กับลิปสีนู้ด ปิดท้ายด้วยการสวมรองเท้าส้นสูงเรียบๆ สักคู่ก็พอ

 

4. Graphic Glam

ลุคสุดคลาสสิคของสาวออฟฟิศคือ กางเกงสแล็คกับเสื้อทรงสุภาพ แต่เราสามารถทำให้สนุกขึ้นกว่าเดิมด้วยการเลือกดีไซน์ที่มีลายเส้น ไม่ว่าจะตารางหรือลายทาง ถือกระเป๋าใบโปรดสีแซ่บ ปล่อยผมลอนสลวยเป็นธรรมชาติ และแต่งหน้าง่ายๆ ด้วยอายไลเนอร์วิงกับบลัชออนสีพีชเบาๆ เท่านี้ก็สวยเริ่ด

 

 

5. Nerdy Chic

ลุคนี้เอาใจสาวแว่นโดยเฉพาะ คุณสามารถดูชิคและมีสไตล์ขึ้นได้ด้วยการแต่งตัวง่ายๆ เช่น กางเกงสกินนี่และเสื้อสูท ที่ถึงแม้จะดูเนิร์ดและเรียบ แต่สิ่งที่ทำให้ไม่น่าเบื่อคือ เทคนิคการแต่งหน้า ที่ควรเน้นไปที่ดวงตาให้เห็นขนตาและอายไลเนอร์ชัดๆ ปัดแก้มเบาๆ และทาลิปสติกแบบบาล์มหรือกลอสให้ดูเป็นธรรมชาติ

 

6. Denim Day

หลายคนอาจมองว่ากางเกงยีนส์คือไอเทมที่ไม่ค่อยสุภาพนัก แต่จริงๆ แล้วสามารถแต่งให้เหมาะสม ด้วยการสวมกับเสื้อเบลาส์ที่มีลวดลายเป็นเส้นหรือเป็นเหลี่ยมเพื่อให้ดูแข็งขึ้น สวมทับด้วยเบลเซอร์คัตติ้งงามๆ จับคู่กันกับลุคเมคอัพสุดเผ็ดด้วยริมฝีปากแดง ปัดขนตาเบาๆ ไม่ต้องมีอายไลเนอร์ก็เอาอยู่

 

7. All Elegant 

เลือกแพทเทิร์นและสีของเดรสที่ไม่น่าเบื่อ ไม่จำเป็นต้องฉูดฉาดก็ดู sophisticated ได้ด้วยการเลือกแบบที่เข้ารูปเล่นไปกับสัดส่วนโค้งเว้าของผู้หญิงแต่ไม่รัดจนเกินงาม อย่าลืมแต่งหน้าด้วยสีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกเป็นสาววัยทำงาน และเลือกรองเท้ากับกระเป๋าที่เข้ากันด้วย บอกเลยว่าสวยสตรองมากจริงๆ

CR: pinterest.com