แต่งหน้าสาวผิวสีแทน

สาย ฝ.ต้องมา! ไอเดีย Makeup สาวผิวแทนมาแรงสวยคม

สาวผิวแทน แต่งหน้ายังไงให้ไม่ดูเลอะเทอะหรือสีฉูดฉาดขัดกับสีผิว วันนี้เรามีเทคนิคมาฝากแล้วให้การแต่งหน้าได้ลุคเปรี้ยวถูกใจแบบไม่มีขัด กับการแต่งหน้าลุคฝรั่งที่รับรองว่าถูกใจสาย ฝ. อย่างแน่นอน หรือจะกรีดตาคมๆ ให้ดูเด่นก็ดีใช้ได้ แล้วสาวผิวแทนทั้งหลายก็จะเฉิดฉายโดดเด่นแย่งซีนสาวผิวขาวอย่างคาดไม่ถึง

แนะสาวผิวแทนแต่งหน้าลุคฝรั่ง รับรองปังสุด

สาวคนไหนมีผิวสีแทนและอยากแต่งหน้าแนะนำว่าอย่าไปตามเทรนด์ลุคเกาหลีเลยจะดีกว่า ถึงแม้ว่าจะอยากสวยใสแอ๊บแบ๊วสักแค่ไหน แต่แต่งไปแล้วถ้าไม่ถึงกับพังก็ไม่ปังอยู่ดี อยากสวยเลิศดูดีและเด่นแนะนำให้ยึดสไตล์ยุโรปเข้าไว้จะดีกว่า ที่รับรองว่าแต่งเสร็จจะสวยคมแรงและเฉี่ยวอย่าบอกใคร

โทนน้ำตาล

เทคนิคการแต่งหน้าลุคฝรั่งเอาใจสาวผิวแทนกับโทนสีแรก แนะนำโทนน้ำตาล เพียงแค่เลือกเครื่องสำอางโทนน้ำตาลมาใช้ไม่ว่าจะเป็นสีแก้ม สีปาก หรือสีตา แล้วนำมาตกแต่งใบหน้าให้ออกโทนน้ำตาล ที่ไม่ขัดกับสีผิวจนเกินไป ทั้งยังช่วยดึงความคมของดวงตาและองค์ประกอบต่างๆ ของใบหน้าให้ดูชัดเจนและโดดเด่นมากขึ้น

แต่งหน้าดทนน้ำตาล สาวผิวแทน

โทนส้ม

โทนส้มก็เป็นอีกหนึ่งสีที่เข้ากันกับผิวสีแทน ไม่ทำให้ดูขัดกันมากนัก แถมยังช่วยเพิ่มความสดใสให้มากขึ้นกว่าโทนน้ำตาลนิดนึง แต่แนะนำว่าอย่าเลือกเครื่องสำอางที่สีส้มฉูดฉาดมากจนเกินไปจะดีกว่า เพราะอาจจะทำให้ดูเลอะเทอะไป เน้นเครื่องสำอางโทนส้มออกน้ำตาลจะดีที่สุด โดยการเลือกลิปสีส้มสำหรับทาปาก และเลือกปัดแก้มออกสีส้มโทนน้ำตาล ส่วนเปลือกตายังคงสีน้ำตาลเอาไว้ถือว่าลงตัวพอดี

สาวผิวแทน แต่งหน้าโทนส้ม

โทนทอง

อีกหนึ่งโทนโดดเด่นเป็นประกายสำหรับสาว ผิวแทน คือเล่นโทนสีทองให้ใบหน้าดูเจิดจรัส โดยการทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีทองมีกลิตเตอร์เป็นประกายส่วนแก้มทาสีน้ำตาลอาจเลือกที่มีชิมเมอร์ด้วยก็ได้ แล้วทาปากด้วยลิปสีเงาหรือลิปกลอสสีน้ำตาลหรือสีนู้ด

แต่งหน้าโทนทอง

โทนฉ่ำวาว

โทนฉ่ำวาวช่วยดึงความเด่นของใบหน้าได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สีเยอะแยะหลากหลาย โดยให้แต่งหน้าด้วยโทนน้ำตาลเป็นหลัก แล้วเพิ่มความแวววาวให้ใบหน้าดูเจิดจรัสด้วยการลงแป้งหรือรองพื้นที่มีความวาว แต่ทริคนี้อาจไม่เหมาะกับคนผิวมันนัก เพราะเวลาเหงื่อเยิ้มจะยิ่งมันทำให้ดูเลอะเทอะ ปิดท้ายด้วยการทาลิปกลอสให้ปากดูชุ่มฉ่ำ

go-with-the-glow

โทนนู้ด

แต่งหน้าโทนนู้ดถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นมาแรงที่ได้รับความนิยมสูง กับสีเครื่องสำอางเบาๆ ช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่งแล้วดูเซ็กซี่อย่าบอกใคร โทนนี้เปรียบเสมือนเกิดมาเพื่อสาวผิวแทนโดยเฉพาะอีกต่างหาก เพราะสีที่อ่อนและค่อนข้างซีด แต่งแล้วไม่ทำให้ดูเลอะเทอะหรือฉูดฉาด

ผิวสีแทนแต่งหน้าโทนนู้ด

เทคนิคกรีดตาคมๆ และเขียนคิ้วแบบฝรั่งช่วยได้

อีกหนึ่งทริคสำหรับการแต่งหน้าที่เหมาะกับสาวผิวแทนก็คือการกรีดตาคมๆ ให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยว ยิ่งถ้าเขียนคิ้วแบบฝรั่งเข้าไปอีกจะทำให้ใบหน้ายิ่งดูโดดเด่นไปทางสไตล์ยุโรป ช่วยให้ใบหน้าดูคมและชัดเจนทุกองค์ประกอบ การกรีดตาและเขียนคิ้วให้ดูคม ได้แก่

กรีดตากระดกหาง

เพื่อให้ดวงตาดูคมเฉี่ยวแบบฝรั่ง ควรกรีดอายกระดกหางขึ้น ช่วยเสริมลุคให้ดูเปรี้ยวเฉี่ยวและโดดเด่น เพิ่มอายแชโดว์โทนมืดเข้าไปอีกหน่อยเพื่อเพิ่มหางตา ช่วยให้เบ้าตาดูลึกขึ้น

ลากหางอายไลน์เนอร์ยาวๆ

อีกหนึ่งเทคนิคสำหรับการกรีดตาคมๆ ก็คือการลากหางตาให้ยาว ช่วยพรางตาดวงตาให้ดูเรียวยาวและโดดเด่นมากขึ้น ช่วยเพิ่มขนาดให้ตาดูโตขึ้นแบบฝรั่ง เข้ากันกับสาวผิวแทนอย่างที่สุด

เขียนคิ้ว 3 มิติ

นอกจากกรีดอายให้ตาดูคมขึ้น การเขียนคิ้วก็เป็นอีกหนึ่งทริคช่วยได้เช่นกัน สำหรับการเขียนคิ้วแบบฝรั่ง แนะนำให้เขียนคิ้วแบบ 3 มิติ เพื่อเพิ่มทรงหน้าให้ชัดขึ้น เทคนิคนี้กำลังได้รับความนิยมกับการเขียนคิ้วพร้อมไลท์ดั้งให้ดูเป็นสันขึ้นมาจากหัวคิ้ว ช่วยให้เบ้าตาดูลึกขึ้นและสันจมูกดูเป็นสันมากขึ้น ช่วยพรางโครงหน้าให้คล้ายกับสาวโซนยุโรปได้เป็นอย่างดี

เขียนคิ้วเหลี่ยม

อีกหนึ่งรูปแบบสำหรับการเขียนคิ้วแบบฝรั่ง คือการเขียนทรงคิ้วให้ดูเหลี่ยมมีมุมหัก แบบหัวคิ้วเฉียงขึ้นเล็กน้อยไปทางหางในความยาวระดับหนึ่ง แล้วหักเหลี่ยมที่เกือบปลายหาง โดยปลายหางสั้นๆ จะกระดกลง แต่วิธีนี้อาจต้องปรับโครงคิ้วเสียก่อนด้วยการกันคิ้ว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการ Makeup สำหรับสาวผิวแทนในสไตล์สาย ฝ. ด้วยการแต่งหน้าลุคฝรั่งที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นอย่าบอกใคร ทั้งยังดึงความคมเฉี่ยวของใบหน้าออกมาให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนลุคให้สวยเฉี่ยวลองเริ่มต้นที่การกรีดตาคมๆ หรือเขียนคิ้วสไตล์ยุโรปดู รับรองว่าเอาอยู่ทุกลุค

CR: pinterest.com by TheSunOnline / mssquares / sawyermlatour / pivhester