อัพเดตเมคอัพเทรนด์ปี 2019 แต่งตามได้ง่ายๆ ไม่มีเอ้าท์!

 

วันนี้ Central Inspirer อยากชวนเพื่อนๆ มาอัพเดตเทรนด์การแต่งหน้าประจำปี 2019 ที่เหล่าเมคอัพกูรูและสไตล์ลิสต์ระดับโลกต่างฟันธงเป็นเสียงเดียวกันว่า “กำลังมา” เพราะดูจากลุคของนักแสดงฮอลลีวูดและนางแบบที่เดินเฉิดฉายแต่ละงานใหญ่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ก็จับทางได้แล้วว่าเทรนด์การแต่งหน้าในปีนี้จะไปในทิศทางไหน

 

“เฟรช โกลว์ โชว์ผิวเปล่งปลั่ง” คือคอนเซ็ปต์ที่ต้องจำให้แม่น หากสาวๆ คนไหนอยากจะอินเทรนด์แต่งหน้าให้ได้ตามเมคอัพเทรนด์ที่มาแน่ๆ โดยปีนี้เราจะได้เห็นคนใช้ลิปสเตนหรือลิปทินท์สีสันสดใส โดยเฉพาะโทนสีประจำปีอย่างสี Coral หรือสีส้มปะการัง และ สีแดงอมม่วง (Magenta) กันมากขึ้น และที่พิเศษสุดคือการเล่นกับ สีเมทัลลิก ที่ให้เมคอัพลุคดูเท่และเก๋ไปอีกขั้น

และนี่คือ 6 เมคอัพลุคสุดฮิตที่น่าลองของปี 2019 

 

1.

จัดไปชมพูได้อีก (All Pink Everything)

                                                                                                                  ภาพ: www.instagram.com/mararoszak

แม้การแมตช์สีของเมคอัพให้เข้าคู่และเป็นไปในทางเดียวกัน เช่น การค่อยๆ ไล่สีอายแชโดว์จากโทนส้มอ่อนๆ เป็นสีน้ำตาล จะเป็นเรื่องปกติในการแต่งหน้าของสาวๆ แต่ปีนี้อยากให้ลองการใช้โทนสีชมพูแต่งทั้งหน้า เพื่อครีเอทลุคหวานละมุนเหมือนเอ็มม่า สโตน ที่เธอแต่งมาอวดโฉมในงาน Golden Globes เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้อย่างเกิดสุดๆ จนน่าลองแต่งตามเป็น Everyday Look ที่เหมาะทั้งไปเดินเที่ยว ทำงาน หรือออกงานกลางคืนก็ได้หมดทุกสถานการณ์

Beauty Item You Can’t Miss!

NARS Liquid Blush Orgasm

 

2

เกิดสุดกับกรีนอายเมคอัพ (Green Eye Makeup)

                                                                 ภาพ: www.instagram.com/hungvanngo

บอกลาเทรนด์บลูอายเมคอัพที่ฮิตเมื่อปีที่แล้วได้เลย เพราะปีนี้การแต่งตาในโทนสีเขียวกำลังมาสุดๆ เพราะเหล่านางแบบบนเวทีรันเวย์ Spring/Summer 2019 ต่างแต่งตาโทนเขียวกันทั้งนั้น หรือดูได้จากลุคของนักแสดงสุดสวยอย่าง Camilla Belle ที่ตอกย้ำความฮิตของกรีนอายเมคอัพนี้ด้วยเช่นกัน แนะนำให้สาวๆ ลองปรับลุคนี้ไปใช้ตอนแต่งหน้าออกงานกลางคืน รับรองว่าต้องสวยเกิดและไม่เหมือนใครแน่นอน

Beauty Item You Can’t Miss!

NARS Night Garden Eyeshadow Palette Multi Color

 

3

ลุคโกลว์ เน้นโชว์ผิวสวย (Glowing & Radiant Skin)

ภาพ: www.instagram.com/imjennim

เพราะไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหน ถ้าได้โชว์ผิวสวยสุขภาพดียังไงก็รอดเสมอ ปีนี้ลุคแต่งหน้าแบบโกลว์ๆ เน้นอวดผิวเปล่งปลั่งก็ยังไม่ตกเทรนด์ง่ายๆ แนะทริคการทำให้ผิวหน้าดูโกลว์ขึ้นทันใจ ลองทา face oil ก่อนลงรองพื้น และหาไฮไลท์สวยๆ มาปัดเพิ่ม รับรองว่าจะทำให้ลุคการแต่งหน้าแบบโกลว์ๆ นี้ ดูดิวอี้สวยสุขภาพดีกันเต็มขั้น  

Beauty Item You Can’t Miss!

BENEFIT High Beam Luminescent Complexion Enhancer

 

4

สเตนลิป โซสแตนเอาท์! (Stained Lips)

ปีนี้เตรียมบ๊ายบายลิปแมตต์ที่ทาแล้วให้ลุคฟูลลิปอย่างไคลีย์ เจนเนอร์กันได้เลย เพราะเทรนด์การใช้สเตนลิปหรือลิปทินท์ที่ให้เรียวปากดูสดใสและซอฟท์กว่ากำลังมาแรงเต็มขั้น ใครจะเกลี่ยให้ดูเบลอๆ หรือทาเต็มปากเน้นสีสวยสดใสก็จัดเลยไม่มีเอาท์

Beauty Item You Can’t Miss!

LANEIGE Tattoo Lip Tint No.1 Popsicle Coral

 

5

เติมลูกเล่นด้วยการกรีดอายไลเนอร์ลวดลายกราฟิก (Graphic Eyeliner Shapes)

ภาพ: www.instagram.com/nikki_makeup

ลองเติมความครีเอทีฟบนใบหน้าด้วยการวาดลวดลายกราฟิกให้เข้ารูปตาของเรากัน ลุคนี้จะทำให้เพื่อนๆ หลุดกรอบการแต่งหน้าแบบซ้ำๆ จำเจ เพราะได้ครีเอทดีเทลแปลกใหม่ให้ใบหน้าดูมีอะไร เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอน เพื่อนๆ จะเลือกสีอายไลเนอร์ที่มีอยู่แล้วอย่างสีน้ำตาลหรือสีดำมาแต่งดูก่อนก็ได้ หรือใครที่อยากโดดเด่นขึ้นอีกขั้น แนะนำให้ลองใช้อายไลเนอร์สีสดใสแบบนีออนมาเพิ่มมิติบนใบหน้าให้สแตนเอาท์จนทุกคนต้องเหลียวมอง

Beauty Item You Can’t Miss!

LANCÔME Grandiôse Liner

 

6

ลุคโดดเด่นด้วยเมทัลลิก ดีเทล (Metallic Details)

ภาพ: www.instagram.com/badgalriri

ปีนี้ต้องใส่ดอกจันไว้เป็นพิเศษสำหรับเมทัลลิกลุค เพราะจะเกิดสุดๆ แบบ shine bright like a diamond อย่างที่รีฮันน่าบอกไว้แน่ๆ ดูอย่างลุคของเธอเป็นตัวอย่างก็ได้ ที่จัดเต็มทั้งการทาลิปสติกสีเมทัลลิก การเลือกใช้อายชาโดว์ที่มีความชิมเมอร์ๆ และยังเติมไฮไลท์ให้ดูผิวโกลว์สวยทั่วหน้า ที่สำคัญลุคนี้เหมาะสำหรับการออกงานเพราะดูขึ้นกล้องมากๆ

Beauty Item You Can’t Miss!

ESTĒE LAUDER
Pure Color Envy Metallic Matte Sculpting Lipstick Brushed Bronze

 

ตัวอย่างเทรนด์การแต่งหน้าที่ยกมาให้ดูในวันนี้เป็นเพียงไอเดียการแต่งหน้าที่กำลังมาแรง และเมื่อการแต่งหน้าไม่มีถูกหรือผิด มีแต่เราชอบหรือไม่ ดังนั้นจึงอยากให้เพื่อนๆ ลองนำเมคอัพลุคปี 2019 ทั้ง 6 ลุคไปปรับใช้ในการแต่งหน้าครั้งต่อไป เผื่อจะได้ค้นพบตัวเองในเมคอัพลุคใหม่ที่ชอบ และรู้สึกสนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นนะคะ 

ที่มา: instyle.com