marshall-headphones-brand

MARSHALL ความคลาสสิกที่ไม่มีวันเปลี่ยน

ผู้บุกเบิกวงการ เครื่องดนตรี สำหรับ ดนตรีร็อก

เจมส์ ชารลส์ “จิม” มาร์แชล นักธุรกิจชาวอังกฤษ ผู้บุกเบิกการผลิต เครื่องขยายเสียง สำหรับกีตาร์ไฟฟ้า เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทมาร์แชลแอมพลิฟิเคชัน ผู้ผลิต กีตาร์แอมพลิไฟเออร์ ยี่ห้อ Marshall ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในวงการ ดนตรีร็อก เขาได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในสี่ ผู้บุกเบิกวงการ เครื่องดนตรี สำหรับ ดนตรีร็อก ร่วมกับแบรนด์ดังอื่นๆ อย่าง Leo Fender, Les Paul และ Seth Lover

มาร์แชลเป็นนักดนตรีอาชีพ ตำแหน่ง มือกลอง ในช่วงต้นทศวรรษ 1950 ก่อนจะทำธุรกิจร้านขาย เครื่องดนตรี ใน Hanswell ย่านเวสต์ลอนดอน ร้านของ มาร์แชล เริ่มจากการขาย กลองชุด และ กีตาร์ ลูกค้าส่วนใหญ่ของเขาเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียง เช่น ริตชี แบล็กมอร์ พีต ทาวน์เซนด์

“CLASSIC DO NOT CHANGE”

พอลูกค้าเริ่มเยอะขึ้น นักดนตรีดังๆ หลายคนเริ่มถามหา เครื่องขยายเสียง สำหรับ กีตาร์ ที่มีขนาดใหญ่และเสียงดังกว่าเดิม มาร์แชลมองเห็นโอกาสทางธุรกิจ จึงว่าจ้างดัดลีย์ คราเวน อดีตช่างเสียงของอีเอ็มไอ ออกแบบเครื่องขยายเสียงรุ่นใหม่ และ ก่อตั้ง บริษัท มาร์แชลแอมพลิฟิเคชัน เพื่อทำการตลาดในปี ค.ศ. 1962  สินค้าของเขาได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เนื่องจาก นักดนตรี ที่ใช้เครื่องขยายเสียงของ มาร์แชล ในช่วงแรก ส่วนใหญ่เป็นนักดนตรีชื่อดังหลายคน

เครื่องขยายเสียง รุ่นแรก จาก MARSHALL

เครื่องขยายเสียง รุ่น JTM 45 ของ Marshall ได้แรง Fender รุ่น Bassman ซึ่งลุง Jim Marshall ต้องทดลองประดิษฐ์ตัวต้นแบบอยู่ 6 ครั้ง ถึงได้กำเนิดเป็น Marshall JTM45 ว่ากันว่าเป็น แอมป์กีตาร์ ที่เสียงดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในยุคนั้น พอเล่าปากต่อปาก วงดนตรีหลายๆ วงเริ่มสนใจลุงแกเลยผลิตขายอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 1962 ที่ต่อมาได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดจนสามารถทำให้ ขยายรุ่นสินค้าไปอีกหลายรุ่นในเวลาต่อมา

ทันสมัยแต่ไม่ไร้ความคลาสสิก

ปัจจุบัน Marshall มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ เครื่องเสียง ออกมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยกระดับนวัตกรรมให้สามารถใช้งานร่วมกับ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่าง สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือ แล็ปท็อป ได้อย่างง่ายดาย โดย หูฟัง และ ลำโพง ของ Marshall ยังคงเน้นวัสดุพรีเมี่ยม พร้อมให้ความสำคัญในเรื่องดีไซน์ ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่ความคลาสสิก

โดยผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ อย่างการสั่งงานได้ผ่านระบบไร้สาย (Bluetooth) รวมถึงการส่งสัญญาณเสียงแบบดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นตั้งแต่ เฮดโฟน หูฟัง In-Ear จนไปถึง ลำโพงแบบพกพา ยังคงมีดีไซน์ชวนสะดุดตตาในความคลาสสิกแบบอมตะ แต่ในด้านประสิทธิภาพการใช้งาน ก็ทำได้อย่างดีเยี่ยมไม่เป็นรองแบรนด์อื่นๆ 

SHOP NOW

HIGHLY RECOMMENDED

[yith_wc_productslider id=”37409″]