เลือกเสื้อยืดสีดำให้แมทช์กับกางเกง main banner

Tips เลือกเสื้อดำแบบสุภาพ และแมตช์กับกางเกงที่ใส่

สำหรับในเวลาที่ยังคงอยู่ในช่วงของการไว้อาลัย เราก็ต้องเลือกเสื้อผ้าที่มีสีและดีไซน์สุภาพ เพื่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าไปทำงานหรือไปเที่ยวข้างนอก ซึ่งสาวๆ แต่ละคนก็คงมีวิธีเลือกสวมใส่ เสื้อผ้าสุภาพสีดำ ที่แตกต่างกันออกไป สาวๆ บางคนอาจจะเลือกสวมใส่เป็น เดรสสีดำ ชุดเดียวเพราะสะดวกและง่ายในการเลือกซื้อ แต่สำหรับสาวๆ ที่อาจไม่สะดวกสวมชุดเดรสในทุกวัน หรือต้องการเสื้อผ้าที่ให้ความคล่องตัวที่มากกว่า อีกทั้งยังได้ลุคที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำให้เลือกสวมเป็นเสื้อคู่กับกางเกงซึ่งสามารถสวมใส่ได้ง่าย ใส่ได้ในทุกโอกาส อีกทั้งทำให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว

เสื้อสีดำสุภาพ

วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งมาแนะนำ นั่นก็คือ เทคนิคในการเลือก เสื้อสีดำแบบสุภาพ ในแบบต่างๆ ให้แมตช์กับกางเกง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดสีดำ เสื้อเชิ้ตสีดำ ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์สร้างลุคส์เก๋ๆ ด้วยตัวคุณเองได้ไม่ยาก แต่จะมี Tips อะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้น มาดูกันดีกว่า

 

เสื้อยืดสีดำ ใส่ง่าย แมตซ์ได้กับกางเกงทุกตัว

จริงๆ แล้ว เสื้อยืดสีดำ จัดว่าเป็น Basic Item ที่เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีไว้ติดตู้เสื้อผ้ากันอยู่แล้วใช่ไหม แต่ในช่วงนี้ขอแนะนำให้เลือกหยิบเป็นเสื้อยืดสีดำแบบเรียบๆ ไม่มีลาย หรือหากต้องการใส่ที่มีลวดลายก็แนะนำให้เป็นลายและสีที่ไม่ฉูดฉาด คอไม่เว้าลึกมากจนเกินไป จะให้ทำคุณดูดี และให้ความสุภาพเมื่อสวมใส่ โดยจะเลือกเป็นเสื้อยืดแขนสั้นหรือแขนยาวก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบ และเสื้อยืดสีดำนี้ยังสามารถนำมาแมตซ์กับกางเกงตัวเก่งของคุณได้หลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็น

เสื้อสีดำแบบสุภาพ

  • เสื้อยืดสีดำ แมตช์กับกางเกงเอวสูง แนะนำว่าควรเลือกใส่คู่กับกางเกงเอวสูงสีดำหรือสีขาว เพราะให้ลุคที่ดูสุภาพ และเป็นทางการมากกว่าสีอื่น อีกทั้งยังทำให้สาวๆ ดูดี ส่วนการที่ท่อนบนเลือกใส่เป็นเสื้อยืดนั้น แน่นอนอยู่แล้วว่าจะทำให้สาวๆ ดูทันสมัย สามารถใส่เป็นชุดทำงานหรือเป็นชุดไปเที่ยวนอกบ้านก็ได้
  • เสื้อยืดสีดำ แมตช์กับกางเกงยีนส์ขายาว ชุดนี้อาจเหมาะสำหรับการสวมใส่ออกไปพักผ่อน หรือท่องเที่ยว มากกว่าการใส่ไปทำงาน การเลือกแมตช์กับกางเกงยีนส์ขายาวจะให้ลุคที่ดูสบายๆ ไม่เป็นทางการมากนัก และให้ความคล่องตัวมาก ไม่ว่าสาวๆ จะเลือกสวมคู่กับกางเกงยีนส์ขายาวสีเข้มหรือสีอ่อน ก็สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี

เสื้อสีดำ

เสื้อเชิ้ตสีดำ เรียบง่าย แมตช์กับกางเกงแล้วดูดี

เสื้อเชิ้ตสีดำ ไม่ใช่เฉพาะผู้ชายที่สามารถใส่ได้ เพราะผู้หญิงก็สามารถสวมใส่เสื้อเชิ้ตสีดำที่สุภาพคู่กับกางเกงต่างๆ ได้เหมือนกัน นอกจากจะดูเรียบร้อย ดูดีแล้วนั้น เสื้อเชิ้ตสีดำยังให้ความรู้สึกเท่แก่สาวๆ ได้อีกด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่ไม่ต้องการลุคที่หวาน หรือดูเป็นผู้หญิงมากจนเกินไป สามารถเพิ่มความเก๋เล็กๆ โดยอาจพับแขนขึ้นมาสักเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ดูอึดอัดเกินไป

เสื้อเชิ้ตสีดำ

  • เสื้อเชิ้ตสีดำ แมตช์กับกางเกงผ้าเข้ารูป สาวๆ ควรเลือกสวมคู่กับกางเกงเข้ารูปสีขาว สีกรมท่า สีน้ำตาลหรือสีดำ จะทำให้ดูสุภาพ ดูเป็นผู้ใหญ่ น่าเชื่อถือ สามารถใส่ได้ในหลายโอกาส อีกทั้งยังช่วยให้สาวๆ ดูรูปร่างดีอีกด้วย
  • เสื้อเชิ้ตสีดำ แมตช์กับกางเกงยีนส์ขายาว การเลือกแมตช์เสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนส์ขายาวจะต่างกับการแมตช์กับเสื้อยืด เพราะเสื้อเชิ้ตนั้นให้ลุคที่เป็นทางการมากกว่า แม้ว่าเสื้อเชิ้ตสีดำจะดูเรียบๆ แต่เมื่อสาวๆ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ ก็จะให้ความเป็นแฟชั่นนิสต้าอยู่ เรียกว่าเป็นลุคคลาสสิกตลอดกาลเลยก็ว่าได้

เสื้อผ้าสุภาพสีดำ

การเลือกแมตซ์ชุดเสื้อผ้ากับกางเกงให้เหมาะสมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดสีดำ หรือ เสื้อเชิ้ตสีดำ ก็สามารถนำมาแมตช์กับกางเกงที่คุณมีอยู่ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะแมตช์กับกางเกงเอวสูงก็ดูดี กับกางเกงยีนส์ก็เท่ หรือจับคู่แมตช์กับกางเกงผ้าเข้ารูปก็ดูเป็นผู้ใหญ่ ที่สำคัญทุกลุคล้วนแต่เป็นลุคที่ดูสุภาพและไม่ซ้ำกัน สามารถใส่ไปทำงานหรือไปนอกบ้านได้ในทุกๆ วันอีกด้วย สาวๆ คนไหนที่ยังคิดไม่ออก ว่าจะเลือกซื้อเสื้อสีดำในช่วงนี้อย่างไร ก็อย่าลืมนำ Tips เหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าจะได้ เสื้อสีดำแบบสุภาพ มาใส่แล้ว ทั้งสวยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน

CR: Pinterest.com by Blackberries and Sparkles/
Romana Andělová/ Sarah Burke/ Sommer Swim/
Jess Keys/ Brooke Elizabeth