กระเป๋าคุณแม่สำหรับใส่ของลูก

ใส่ของลูกน้อยจุใจด้วยกระเป๋าคุณแม่ใบเก่ง

เป็นธรรมดาสำหรับผู้หญิงที่มักมีของใช้ส่วนตัว หรือสัมภาระมากมายในกระเป๋าที่จำเป็นต้องพกติดตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน ยิ่งหลังจากมีเจ้าตัวน้อยที่คุณแม่ต้องดูแลเป็นพิเศษแล้ว ทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน ของใช้ที่จำเป็นของลูกกลับมีมากกว่าของคุณแม่เสียอีก ดังนั้น กระเป๋าจึงกลายเป็นของสำคัญในช่วงเวลาดูแลลูกน้อยเช่นนี้ แต่สิ่งที่ต้องขบคิดตามมาคือ แล้วควรเป็นกระเป๋าลักษณะอย่างไร ถึงจะเหมาะกับการใส่ของใช้ต่างๆ จำนวนมากในทุกๆ วัน อีกทั้งยังต้องสะดวกสบาย ใช้งานง่ายอีกด้วย เช่นนี้แล้ว กระเป๋าคุณแม่ที่ใช้สำหรับใส่สิ่งของต่างๆ จึงจำเป็นต้องมีลักษณะที่ดีดังต่อไปนี้ เพื่อตอบสนองการใช้งาน และพร้อมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณแม่ดูแลลูกน้อยได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น

 

 

ประเภทของกระเป๋าคุณแม่

ปัจจุบันมีกระเป๋าหลากหลายรูปแบบที่รองรับการใช้งานตามความจำเป็นของคุณแม่แต่ละคน รวมถึงรูปทรงที่ชื่นชอบส่วนตัวอีกด้วย ประการแรกที่คุณแม่ต้องคำนึงถึงคือ ลักษณะของกระเป๋าที่คุณแม่จะใช้งานได้ตามถนัด เช่น กระเป๋าแบบถือ กระเป๋าสะพายไหล่ หรือเป้สะพายหลัง เป็นต้น เมื่อค้นพบแบบที่ตัวเองชอบ การจะเริ่มหากระเป๋าไว้ใช้งานก็ผ่านการจำกัดวงแคบลงไปอีกขั้นแล้ว ยิ่งสมัยนี้มีแบรนด์ต่างๆ ที่ออกแบบกระเป๋าสำหรับคุณแม่มามากมาย ในรูปแบบที่ทันสมัยยิ่งขึ้น จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีตัวเลือกน้อยเกินไปหรือเชยจนไม่กล้าถือ และไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สามารถนำไปใช้งานในด้านอื่นๆ ได้ในอนาคต

 

รูปทรงและขนาด

เนื่องจากสิ่งของจำเป็นมีหลายชิ้นหลากประเภท ไม่ว่าจะเป็นขวดนม ผ้าอ้อม ของเล่นเด็กเล็ก เครื่องปั๊มนม และอื่นๆ โดยมากกระเป๋าสำหรับบรรจุของใช้ของลูกน้อยจึงมักมีขนาดใหญ่ รูปทรงของกระเป๋าแม่ลูกอ่อนที่นิยมใช้จึงต้องเป็นทรงตั้งตรง ไม่ทิ้งตัวหรือย้วยง่ายเมื่อวางลง มีฐานเรียบที่ไม่บิดงอง่าย เพราะจะช่วยให้ของในกระเป๋าไม่เอียงไปกองรวมกันเมื่อถือหรือสะพาย อีกทั้งหูหิ้วต้องสะพายสบายไหล่ หูกระเป๋าควรหนาและนุ่ม เพื่อช่วยลดการเสียดสีฝ่ามือและช่วงไหล่ ไม่ทำให้ปวดเมื่อยเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน ที่สำคัญที่สุด ขนาดต้องพอเหมาะกับรูปร่างของคุณแม่ด้วย หากกระเป๋ามีขนาดใหญ่เกินไป อาจส่งผลให้กระเป๋าอำนวยความสะดวกใบนี้ กลายเป็นของเกะกะหนักอึ้งซึ่งชวนหงุดหงิดแทน

 

ช่องกระเป๋าภายในและภายนอก

คุณแม่หลายท่านอาจจะมองว่า ช่องกระเป๋าที่อยู่ด้านนอกตัวกระเป๋านั้นอาจทำให้รูปทรงกระเป๋าไม่สวย เกะกะมากเกินไป ไม่จำเป็นต้องมี แต่รู้หรือไม่ว่าช่องกระเป๋านี่แหละที่เป็นประโยชน์ในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น สามารถใส่ของกระจุกกระจิกหรือของที่หยิบใช้บ่อยๆ ได้ง่าย โดยไม่ต้องควานหาให้เสียเวลา ทั้งนี้ ในส่วนของช่องกระเป๋าด้านในก็เช่นกัน หลายครั้งที่คุณแม่กำลังอุ้มลูก หรือจับตัวลูกไว้ขณะเปลี่ยนผ้าอ้อม ทำให้เหลือมืออีกข้างหนึ่งเท่านั้นที่จะสามารถหยิบของในกระเป๋าได้ การมีช่องเล็กๆ อยู่ตามด้านในกระเป๋าหรือแม้กระทั่งช่องใส่ของด้านนอก จะช่วยให้คุณแม่จัดเตรียมของเป็นสัดส่วน หยิบใช้ได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ขณะเดียวกัน คุณแม่ก็สามารถจัดแบ่งสิ่งของใส่แยกเป็นกระเป๋าใบเล็กอยู่ด้านในอีกทีหนึ่งก็ได้ อาทิ กระเป๋าใส่ขวดนม กระเป๋าใส่ผ้าอ้อม กระเป๋าเสื้อผ้าของเด็กๆ หรือแม้แต่กระเป๋าส่วนตัวของคุณแม่เอง แต่ทั้งนี้อย่าลืมว่า ในช่องกระเป๋าด้านนอกที่ไม่มีซิป หรือที่ปิดกระเป๋ารูปแบบใดๆ ก็ตาม คุณแม่ไม่ควรใส่ของมีค่าที่ง่ายต่อการร่วงหล่น หรือล้วงหยิบได้ง่าย เพราะบางขณะที่กำลังสนใจลูกน้อย เราจะไม่มีเวลาไปใส่ใจสัมภาระเท่าที่ควร

 

อุปกรณ์เสริมอื่นๆ

นอกจากกระเป๋าที่จะช่วยเหล่าคุณแม่บรรจุของใช้ต่างๆ ของลูกน้อยแล้ว เดี๋ยวนี้มีอุปกรณ์เสริมอีกหลายชนิดที่พร้อมเป็นตัวช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวแขวนรถเข็นเด็ก ที่สามารถนำกระเป๋าไปแขวนหรือเกี่ยวเอาไว้ได้ กระเป๋าบางรุ่นมีคลิปล็อกให้พร้อม เพื่อนำไปคล้องล็อกกับมือจับของรถเข็นเด็กได้ทันที โดยไม่ต้องหาตัวแขวนอีกทอดหนึ่งให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ กระเป๋าคุณแม่บางรุ่นก็มีแผ่นรองเปลี่ยนผ้าอ้อมมาให้ด้วย ตอบโจทย์คุณแม่ลูกอ่อนได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

กระเป๋าสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน ทุกวันนี้ผ่านการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อตอบสนองการใช้งานให้กับคุณแม่ทุกท่านได้สบายตัวยิ่งขึ้นจากภาระที่หนักอึ้งมาตลอดทั้งวัน บรรจุของได้มาก และแบ่งเป็นสัดส่วนให้ใช้งานง่าย เปลี่ยนกระเป๋าธรรมดาให้กลายเป็น กระเป๋าคุณแม่สารพัดประโยชน์ ที่ใช้งานได้คล่องตัว คุณแม่ท่านไหนอยากได้กระเป๋าคุณภาพดี จุของใช้ได้เต็มที่ ช้อปเลยที่ Central Online

 

CR: pinterest, ca.soyoung.ca