รองเท้าเพื่อสุขภาพ

รองเท้าเพื่อสุขภาพรุ่นไหนบ้างที่พื้นนุ่มมี Memory Foam

การสวมใส่รองเท้าในทุกวันนี้ นอกจากจะเน้นที่ความสวยงาม ความเหมาะสมกับโอกาสและคุณภาพของรองเท้าแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่หลายคนหันมาให้ความสนใจคือเรื่องของสุขภาพเท้า เพราะเท้าเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาททั่วร่างกาย การสวมใส่รองเท้าที่ช่วยสนับสนุนการเดินอย่างถูกวิธีและรักษาสุขภาพเท้าจึงเป็นสิ่งที่คนรักสุขภาพให้ความสำคัญ และนั้นส่งผลให้ผู้ผลิตรองเท้าต้องหันกลับมาให้ความสำคัญกับการผลิตรองเท้าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ด้วย ทำให้ในปัจจุบันมีรองเท้าเพื่อสุขภาพหลายรุ่นวางจำหน่ายให้คนรักสุขภาพได้เลือกใช้ โดยเฉพาะรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิงและรองเท้า FitFlop™ ที่มี Memory Foam ด้วยแล้วยิ่งได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า Heel Care รองเท้า Crocs รองเท้า Shuberry SOFA รองเท้า Bata Comfit รองเท้า Pierre Cardin Paris รองเท้า Lacoste และอีกหลายรุ่น เพราะรองเท้าเหล่านี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อดูแลสุขภาพเท้าโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามในตอนนี้หลายคนก็ยังสงสัยว่า Memory Foam คืออะไร วันนี้เราจะไปทำความรู้จักและเลือกรองเท้าสักคู่ที่ดีต่อสุขภาพเท้าของเราจริงๆ

ข้อดีของการมี Memory Foam ในรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง

Memory Foam คือ โฟมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการรองรับสรีระของเท้าโดยเฉพาะ ลักษณะของโฟมจึงมีความหนาแน่นสูงกว่าโฟมทั่วไป สามารถคืนตัวกลับคืนสูงสภาพเดิมได้เร็วและสามารถปรับตัวให้รองรับสรีระเท้าของทุกคนได้อย่างพอดี ส่งผลให้ Memory Foam ถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของรองเท้าเพื่อสุขภาพ และต่อไปนี้คือข้อดีของ Memory Foam ที่อยากให้คนรักสุขภาพได้รู้

1ลดแรงกดทับ รักษาสมดุลของเท้า

ด้วย Memory Foam นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อการรองรับสรีระของเท้าที่เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าเท้าของคุณจะมีลักษณะอย่างไร การสวมใส่รองเท้าที่มี Memory Foam จะช่วยลดแรงกดทับและรักษาสมดุลของเท้าได้ ช่วยให้สามารถยืนได้เป็นเวลานานโดยไม่เกิดอาการเจ็บหรือปวด เพราะเท้าของคุณกับ Memory Foam ถูกปรับให้เกิดความเหมาะสมกันมากที่สุดนั่นเอง

2. ระบายความร้อน ลดความอับชื้น

นอกจากจะช่วยลดแรงกดทับแล้ว อีกหนึ่งของดีของ Memory Foam คือการระบายความร้อนได้ดีและลดความอับชื้น แน่นอนว่ารองเท้าทั่วไปหากใส่ไปนานๆ จะมีความร้อนสะสม เกิดทั้งความชื้นและกลิ่นเหม็น แต่ถ้าเป็นรองเท้าสุขภาพ ที่มี Memory Foam จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งหมด

3. ทำให้กล้ามเนื้อและเส้นประสาทได้ผ่อนคลาย ลดการปวดเมื่อย

ข้อดีข้อสุดท้ายที่ทำให้ทุกคนเลือกใช้รองเท้าที่มี Memory Foam โดยเฉพาะรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิงและรองเท้า FitFlop™ นั่นก็คือความสามารถในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นประสาท รวมไปถึงช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการสวมใส่รองเท้านานๆ ได้ ด้วยความสามารถในการปรับตัวให้เหมาะสมกับสรีระเท้าของแต่ละคน ทำให้รองเท้าสุขภาพ ที่มี Memory Foam เหล่านี้ดีที่สุดต่อสุขภาพเท้า สวมใส่แล้วไม่ทำให้เกิดการปวดเมื่อยเหมือนกับการสวมใส่รองเท้าทั่วไป

แนะนำรองเท้า Flip Flop เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี

สำหรับรองเท้าเพื่อสุขภาพนั้น หากให้แนะนำรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง คงต้องยกให้รองเท้าของแบรนด์ FitFlop™ ด้วยรองเท้านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อสุขภาพเท้าที่ดีโดยเฉพาะ เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก London South Bank University ความสามารถในการดูแลสุขภาพเท้าจึงแตกต่างจากรองเท้าทั่วไป

ทั้งความสามารถในการลดอาการปวดขา ลดอาการเท้าบวม ลดปัญหาข้อเข่าและปัญหาปวดเมื่อยต่างๆ ที่เกิดขึ้น และที่สำคัญที่สุด คือความสามารถในการลดเซลลูไลท์ ช่วยกระชับต้นขา ทำให้ช่วงขาเรียวสวย นี่แหละคือรองเท้าสุขภาพที่ทุกคนต้องการอย่างแท้จริง โดยในปัจจุบันรองเท้า FitFlop™ ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้สามารถสวมใส่ได้ในทุกกลุ่มอายุ

รวมถึงคุณผู้ชายด้วย เพราะตอนนี้หากหนุ่มๆ คนไหนอยากสวมใส่รองเท้า Flip Flop บ้าง ก็สามารถเลือกสวมใส่ได้ตามความต้องการเช่นกัน มีให้เลือกหลากหลายสีสัน รับรองว่ารองเท้าคู่นี้จะเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้าง ได้รู้จักรองเท้าเพื่อสุขภาพกันดีขึ้นอย่างนี้แล้ว คงทำให้หลายคนไม่ปฏิเสธที่จะเลือกสวมใส่รองเท้าสุขภาพในทุกๆ วัน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงเพราะรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิงถือว่ามีความสำคัญ ยิ่งสาวๆ คนไหนต้องยืนเป็นเวลานานๆ ด้วยแล้ว คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด สำหรับรองเท้าประเภทนี้มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายราคาและสารพัดดีไซน์ให้ทุกคนสามารถเลือกสวมใส่ได้ตามความเหมาะสมกับโอกาสและสถานที่ เพราะฉะนั้นใครยังไม่มีรองเท้าดีๆ เพื่อสุขภาพเท้าของตัวเองแล้วล่ะก็ คงต้องรีบไปหามาสวมใส่ตั้งแต่วันนี้ และอย่าลืมนำข้อมูลที่เราเสนอไปใช้ประกอบการเลือกซื้อด้วยนะครับ รับรองว่าสุขภาพเท้าของคุณจะได้รับการดูแลที่ดีจากรองเท้าคู่นี้อย่างแน่นอน