สิ่งหนึ่งที่เหล่าบรรดาหนุ่มๆ มักจะให้ความสำคัญนอกเหนือจากการดูแลรูปร่างหน้าตา เห็นคงจะหนีไม่พ้น “ทรงผม” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ต้องหมั่นอัปเดตเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ อีกทั้งในแต่ละปียังมีทรงผมหลากหลายสไตล์ และสำหรับใครที่กำลังมองหา เทรนด์ทรงผมใหม่ๆ ไว้ต้อนรับปี 2018 วันนี้เราได้รวบรวมนำแบบทรงผม 10 ทรงฮอตของปีนี้ ที่รับรองว่าถ้าหนุ่มคนไหนนำไปตัดตามต้องหล่อเท่กระชากใจสาวๆ อย่างแน่นอน

 

1. Textured Crop

ทรงผมผู้ชาย

เอาใจเด็กแนวกับทรงผมเท่ๆ อย่าง Textured Crop หรือเรียกง่ายๆ ว่า ทรงกะลาครอบ แต่จะพิเศษตรงที่ผมด้านบนจะยาวกว่าทรงกะลาครอบปกติ แต่ถ้าอยากดูแอดวานซ์ความหล่อขึ้นไปอีกนิด อาจดัดเป็นลอนอ่อนๆ หรือเซตให้มีวอลลุ่มเพิ่มมากขึ้น ยิ่งถ้าอยู่ในอากาศร้อนแบบทรงผมนี้ยิ่งเหมาะ เพราะตัดแล้วเบาสบายหัวสุดๆไปเลย

 

2. Crop + Fringe

ทรงผมผู้ชาย_1

เหล่าบรรดาหนุ่มแบดบอย ต้องถูกใจกับแบบทรงผม Crop + Fringe หรือ ทรงผมปิดหน้าผาก ที่กำลังมาแรง อาจเลือกปิดหน้าผากทั้งหมดหรือปิดแค่เพียงครึ่งหน้าผากก็แสนจะเท่ กันผมให้ดูมีสไตล์ อาจจะเซตให้เป็นลุคทางการหรือปล่อยไปตามธรรมชาติก็มีเสน่ห์ไม่น้อย

 

3. Messy Short Crop

ทรงผมผู้ชาย_2

แบบทรงผมสุดคลาสสิคที่เรามักจะเห็นเป็นทรงแรกๆ ที่คุณผู้ชายเลือก เวลาเข้าร้านตัดผมกับ ทรงผมเปิดข้างเท่ๆ แบบมีสไตล์ สามารถเข้าได้กับทุกลุคการแต่งตัว

 

4. Short Haircut for Curly Hair

ทรงผมผู้ชาย_3

อีกหนึ่งแบบทรงผมฮิตตลอดกาลอย่าง Short Haircut แต่ทรงนี้จะเป็นทรงผมสั้นสำหรับหนุ่มที่มีผมหยักศก โดยการไถด้านข้างให้เกรียน เท่านี้ก็เฟี้ยวอย่าบอกใคร

 

5. Wavy Crop

ทรงผมผู้ชาย_4

หนุ่มคนไหนไม่ชอบความเนี๊ยบเป็นระเบียบเรียบร้อย ขอแนะนำ ทรงผมสั้น Wavy Crop ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับ ทรง Messy Short Crop แต่แตกต่างตรงที่ด้านบนจะยาวกว่าเล็กน้อย และเซตลอนเป็นคลื่นๆ แบบธรรมชาติไม่ตั้งใจ

 

6. Side Part Hairstyle

ทรงผมผู้ชาย_5

มาถึงแบบทรงผม Side Part Hairstyle เรียกได้ว่าหนุ่มๆ คนไหนมาพร้อมกับลุค Business Casual ใส่สูทผูกไทด์ เป็นอันต้องถูกใจกับทรงนี้แน่นอน เพราะเป็นทรงที่ไม่สั้นมาก อีกทั้งยังเซตเสยเปิดด้านหน้าโชว์ความหล่อ นอกจากนี้ ยังสบายไม่ต้องมีผมบังหน้าให้รำคานใจ

 

7. Taper Haircut for Curly Hair

ทรงผมผู้ชาย_6

หนุ่มผมหยิก อย่าเพิ่งน้อยใจเพราะทรง Side Part Hairstyle ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ แบบทรงผมนี้จะตัดสั้นตรงบริเวณด้านหลังและด้านข้าง ส่วนด้านบนค่อนข้างยาวพอสมควร หนุ่มคนไหนที่มีผมค่อนข้างหยิกมากแนะนำทรงนี้เลย!

 

8. Textured Sweep Back

ทรงผมผู้ชาย_7

มาต่อกันด้วย ทรงผมเท่ๆ อย่าง Textured Sweep Back ถ้าเดากันจากชื่อทรงก็น่าจะนึกภาพออก ทรงนี้จะมีเอกลักษณ์ตรงด้านหลัง โดยการเซตสวิงค์คล้ายกับปีกนก ด้านหน้าเสยขึ้นโดยการตัดแบบเลเยอร์ หนุ่มๆ อาร์ตตัวพ่อถ้าตัดทรงนี้รับรองว่าเกิดชัวร์

 

9. Side Part Hairstyle

ทรงผมผู้ชาย_8

หนุ่มลุควินเทจชอบความคลาสสิคต้องทรงนี้เลย Side Part Hairstyle ทรงผมย้อนยุค ที่ไม่ธรรมดาทรงนี้จะเน้นความยาวของผม โดยการแสกข้างใดข้างหนึ่งแล้วไดร์ม้วนแบบไล่ระดับ ตัดด้านหลังออกเล็กน้อย ผู้ชายคนไหนตัดทรงนี้ ขอบอกว่าดูดีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

 

10. Heavy Crop + Mid Fade

ทรงผมผู้ชาย_9

ปิดท้ายกันที่หนุ่มลุคฮาร์ดคอร์กับทรง Heavy Crop + Mid Fade ลักษณะเด่นของทรงนี้คือ การไถด้านล่าง โดยยังคงเหลือไรผมไว้บางๆ จนมาถึงกลางศีรษะที่เหลือความยาวไว้พอสมควร ยิ่งถ้าไว้เคราแล้วตัดทรงนี้เรียกว่าเท่เลยเชียวล่ะ

 

หนุ่มๆ เลือกกันได้หรือยัง ว่าในปี 2018 นี้จะตัดทรงผมผู้ชายทรงไหนดี? เพื่อเป็นการเปลี่ยนลุคที่จำเจให้เท่ๆ มีสไตล์มากขึ้น หรือจะทำสีผมควบคู่ไปด้วยก็เสริมลุคให้คุณผู้ชายยิ่งน่ามองเข้าไปอีก อย่ารอช้านำแบบทรงผมที่ถูกใจ ไปให้ช่างตัดผมตัดตามกันเลย

 

CR : menshairstyletrends.com