เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของปีแล้ว แน่นอนว่าเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นเอง ก็ยังคงหมุนเวียนเปลี่ยนไปมาอย่างไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะกับเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง ที่มักจะมีไอเทมใหม่ๆ ดีไซน์เก๋ๆ โผล่ออกมาให้เกาะเทรนด์กันอยู่เป็นประจำ แต่สำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นชาย มาดูกันว่าช่วงครึ่งปีที่ผ่านมามีไอเทมชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง

ผ้าเช็ดหน้าพันคอ

ให้ลุคแฟชั่นสไตล์สตรีตแบบไม่ยาก เพียงมองหาผ้าเช็ดหน้าสักผืน ที่มีเฉดเจ็บๆ อย่าง สีเชอร์รี่ โคบอลต์บลู หรือ แพตเทิร์นจี๊ดๆ อารมณ์แบบลวดลายโมโนโครม มาจับม้วนเป็นผ้าพันคอให้ดูสะดุดตา

แฟชั่นผ้าเช็ดหน้าพันคอ

เชิ้ตยุค 70s

แฟชั่นหมุนเวียนเปลี่ยนกลับไปมาทุกยุคทุกสมัย เหมือนอย่างแฟชั่นสไตล์เรโทร ที่มักจะกลับมาเฟื่องฟูในยุคปัจจุบันอีกครั้ง เสื้อผ้าแฟชั่นชายที่มีแพตเทิร์นสไตล์ยุค 70s เองก็เช่นกัน ด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ บวกกับเฉดสีรัสตี้บราวน์ สีส้ม และสีเหลืองอำพัน ช่วยให้รู้สึกถึงเสน่ห์แห่งยุคสมัยนั้น

เชิ้ตแฟชั่นสไตล์ 70s

โทนขาวกำลังมา

แต่งตัวโทนขาวตั้งแต่หัวจรดเท้า อีกหนึ่งเสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีตที่กำลังมาแรง อย่างการสวม หมวก เสื้อ กางเกง รองเท้า เป็นสีขาวหมด อาจสร้างความแตกต่างด้วย ดีไซน์เสื้อผ้า เท็กเจอร์ ลวดลาย แอ็กเซสซอรี่ต่างๆ จนถึงการเลือกทรงรองเท้า โดยเลือกใช้สีที่ตัดเฉดแต่กลมกลืนอย่างออฟไวต์หรือเทา

แฟชั่นเทรนด์ เฉดสีขาว

จับความทรงจำวัยเด็กมาทำลายพิมพ์บนเสื้อ

อีกหนึ่งเสื้อผ้าแฟชั่นชายสไตล์สตรีตจากฝั่งยุโรป อย่างเสื้อผ้าลายพิมพ์จากความทรงจำสมัยเด็ก เช่น ลายยานอวกาศ กระดานโต้คลื่น หรือแคแร็กเตอร์จาก ภาพยนตร์ การ์ตูน ในยุคที่เติบโตมา นอกจากจะมีกลิ่นของความเรโทร ชวนย้อนวัยหน่อยๆ ความทรงจำสมัยเด็กยังถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ชวนจดจำ ให้ได้นึกย้อนกลับไปอยู่เสมอ

เสื้อลายพิมพ์ลวดลายจากความทรงจำสมัยเด็ก

เสื้อผ้าลายโมโนโครม

สีขาว-ดำ ดูมีพลังลึกลับสำหรับแฟชั่นเสมอ ถือเป็นเฉดอมตะที่อยู่ในทุกยุคสมัย  แต่นำมาอยู่ในรูปแบบของลวดลายตัดเฉดกับสีพื้นของเสื้อผ้า อย่างเสื้อและกางเกงสีดำตัดด้วยแพตเทิร์นลายขาว หรือ เสื้อเชิ้ตขาวตัดกับแพตเทิร์นลายดำ

เสื้อผ้าลายโมโนโครม

สีเวอร์มิลเลี่ยนเรด

สำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง ชุดสีแดงสด ช่วยทำให้สะดุดตาจนหลายคนต้องเหลียวมอง ของหนุ่มๆ เองก็เช่นกัน  เพราะสีแดงนอกจากจะดูสดใส ยังดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้ดี ไม่ว่าจะสวมเป็น เชิ้ตแดง โค้ตแดง หรือสเวตเตอร์สีแดง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเฉดมาแรงในช่วงนี้

แฟชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย สีแดงเวอร์มิลเลี่ยน

แจ็กเก็ตเดนิมสีซีด

เป็นเอาต์ฟิตเสริมเท่ให้ผู้ชายทั่วโลก สำหรับ เดนิมแจ็กเก็ต หรือ เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ แถมยังเข้าได้กับทุกสไตล์แฟชั่นทั้ง เสื้อผ้าสไตล์ยุโรปและเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เกาหลี แจ็กเก็ตแจ็สีซีดยังสามารถตัดกับเสื้อตัวในที่สวมทับได้เป็นอย่างดี แมตช์กับเกางเกงยีนส์ทั้งสีเข้มและสีอ่อน หรือจะสวมเสื้อเป็นเลเยอร์ไล่เฉดก็ดูเท่ไปอีกแบบ

แฟชั่นเสื้อแจ็กเก็ตเดนิมสีซีด

ถือเป็นส่วนหนึ่งของสไตล์แฟชั่นที่พบเห็นได้จากงานแฟชั่นวีคในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา เพราะนอกจากนี้ยังมีสไตล์แฟชั่นอีกหลากหลายประเภท ที่เป็นเทรนด์เก่ามาเล่าใหม่หรือเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังจะมา ส่วนใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นชายแบบมีสไตล์ สามารถเข้ามาช้อปและติดตามได้ที่ Central Online

CR : pinterest.com by claytonsu / thawanmm / dan_style / alrovi / thomaslecheler / bordercollie60 / sincegotp / dan_style / sarahelynn1 / mathewclaut / thetrendspotter.net