Meghan-Markle-wedding-dress-minimal

เทรนด์ “ชุดแต่งงานเรียบหรู” สไตล์ ดัชเชสเมแกน เจ้าสาวสายมินิมอล

นับว่าเป็นงานวิวาห์แห่งปีเมื่อเจ้าชายแฮร์รี่แห่งราชวงศ์อังกฤษเข้าพิธีเสกสมรสกับอดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เคิล เมื่อกลางปีที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคมแล้ว เมแกน มาร์เคิล ยังได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับขนบธรรมเนียมของราชวงศ์ที่ดูมีความทันสมัยยิ่งขึ้น และที่เป็นกระแสใหญ่ทำเอาหลายคนพูดถึงและอยากจะเดินตามรอยเท้าของเธอก็คือการเลือก ชุดแต่งงานเรียบหรู แหวกขนบ ชุดแต่งงานลูกไม้ แบบดั้งเดิมด้วยชุดกระโปรงผ้าไหมขาวบริสุทธิ์จากห้องเสื้อ Givenchy ที่มีความเรียบโก้ ทันสมัย และกลายมาเป็นแบบชุดแต่งงานยอดนิยมที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากจะครอบครอง โดยเฉพาะในหมู่สาวมินิมอลลิสต์ เราจึงรวบรวมเทรนด์ ชุดแต่งงานเรียบหรู มาให้ชม รับรองว่าโก้เก๋ไม่แพ้ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ อย่างแน่นอน

 

1

2019_DYLAN_ROSA_CLARA_COUTURE_12

แน่นอนว่าหากพูดถึงสไตล์เรียบหรูของดัชเชสแมแกน เราจะนึกถึงเดรสทรงบาโตว์หรือทรงคอปาดเป็นอันดับแรก เพราะทรงดังกล่าวป็นเอกลักษณ์ของเธอที่มักจะพบเห็นได้ในหลายลุคจากภาพตามสื่อต่าง ๆ ซึ่งชุด Dylan ของห้องเสื้อ Rosa Clará จาก ไบรดัลคอลเลกชันปี 2018 ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยผ้าทรงเดรปทิ้งตัวตรงถึงพื้นกับชายกระโปรงลากพื้นเล็กน้อย แทบจะเคาะแบบออกมาจากชุดเจ้าสาวของเมแกนเลยก็ว่าได้

 

2

lihihod

อีกหนึ่งแบบ ชุดแต่งงานเรียบหรู ที่มีกิมมิคความชิคที่ด้านหลังคือชุด Charlotte จากห้องเสื้อ Lihi Hod หนึ่งในคอลเลกชัน Dreams 2018 ซึ่งมีกลิ่นอายของความโมเดิร์นมากกว่าชุดของเมแกนด้วยการโชว์แผ่นหลังและแหวกผ้าด้านข้างที่ด้านหน้า ถึงแม้ว่าควีนอลิซาเบธจะไม่โปรดแต่เราเชื่อว่าจะถูกใจเจ้าสาวหลายท่านอย่างแน่นอน

 

3

LUNA-NOVIAS

อีกหนึ่งแบบชุดแต่งงานสุดมินิมอล ชุด Yeniel จากห้องเสื้อ Luna Novias คอลเลกชันปี 2018 ที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับชุดของดัชเชสเมแกน เพราะเป็นชุดกระโปรงเรียบหรูผ้าเครปทิ้งตัวลงที่พื้นและไม่ลากพื้นยาวจนเกินงาม ต่างกันที่ผ้าเชียร์ที่ราวแขนและทรงเว้าหลังแต่งกระดุมที่ช่วงเอวถึงสะโพกและที่แขนเสื้อด้านใน

 

4

ชุดแต่งงาน

เพิ่มกิมมิคให้กับชุดเจ้าสาวด้วย ชุดแต่งงานเรียบหรู จากห้องเสื้อ Viktor & Rolf ที่มาพร้อมเคปด้านหลังและทันสมัยขึ้นไปอีกกับการตกแต่งดอกไม้แบบ 3D ที่ช่วงไหล่ถึงข้อศอก ด้วยทรงของกระโปรงที่ไม่พองจนเกินไป กับการคัตติ้งคม ๆ การันตีว่าลุคนี้ก็ดูเท่และสง่างามได้ในเวลาเดียวกัน

 

5

ชุดแต่งงาน 2018

และชุดสุดท้าย Gwendolyn จากคอลเลกชัน Wild Horses ของห้องเสื้อ Savannah Miller ที่เป็นเดรสทรงเครปแขนห้าส่วนกับคอบาโตว์ที่เราคุ้นเคยกันดี ทว่าไหล่ทรงตุ๊กตากับทรงเว้าด้านหลังแต่งด้วยผ้าคลุมบางเนื้อละเอียดยาวลากพื้น ให้อารมณ์แฟนซีมากขึ้นราวกับชุดเจ้าหญิงในเทพนิยายก็ไม่ปาน

 

เทรนด์ชุดแต่งงานเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ตั้งแต่สไตล์ลูกไม้แบบคลาสสิกที่ครองใจผู้หญิงทั่วโลก มาจนถึงสไตล์เรียบหรูดูแพงนี้ ทว่าวันวิวาห์คือวันสำคัญของว่าที่เจ้าสาว ดังนั้นการเลือกชุดที่ถูกใจ เข้ากับบุคลิก ถูกกาลเทศะ และเป็นตัวของตัวเองจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด