ปัจจุบันโลกเราพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว แม้แต่ กล้อง Mirrorless ที่ยังต้องพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ยุคใหม่อย่างเราๆ ที่ผ่านมา Panasonic ได้เปิดตัวกล้องมิลเลอร์เลสตัวใหม่ล่าสุด “Lumix GF8”  ที่โดนใจวัยรุ่นโดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ให้คุณแต่งหน้าหรือรีทัชได้ในครั้งเดียว ก็สามารถสวยใสมีออร่าขึ้นมาทันที

 

เรียกได้ว่าเป็น กล้องถ่ายรูป รุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ในเรื่องพกพาได้ดี เพราะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดพร้อมให้สาว ๆ พกพาไปด้วยทุกที่ แต่หากใครกำลังสงสัยว่า Panasonic Lumix GF8 มีอะไรเพิ่มเติมจาก Lumix GF7 แล้วละก็ไม่ต้องนั่งหารีวิวกล้องกันให้วุ่นวาย เพราะเราได้นำคำตอบทั้งหมดมาไว้ในนี้ มาดูกันว่าจุดเด่นของ กล้อง Panasonic Lumix GF8 นอกจากเล็กกะทัดรัดแล้วยังทำอะไรได้อีกบ้าง

จุดเด่นของกล้อง Panasonic Lumix GF8


กล้อง Mirrorless จอทัชสกรีนที่ พร้อมบิดพับได้ 180 องศา ทำให้คุณสะดวกในการเซลฟี่ได้มากขึ้น มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Buddy Shutter ที่สั่งกล้องทำงานเมื่อคนสองคนขยับใบหน้าเข้าใกล้กัน และฟังก์ชั่น Hands Free Selfies ที่ใช้มือยกขึ้นมาเพื่อถ่ายภาพ เมื่อถ่ายภาพเรียบร้อยก็เข้าสู่โหมด Beauty Retouch ที่ให้คุณปรับแต่งใบหน้าของคุณได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีรองพื้น ปรับใบหน้าเรียว แม้แต่ความออร่าก็สามารถทำได้

 

Lumix GF8 ได้พัฒนาการถ่ายวีดีโอแบบ Full HD ด้วยความละเอียด 1920 x 1080 เพื่อแก้ไขปัญหาของ กล้อง Mirrorless ที่ส่วนใหญมักจะถ่ายวีดีโอได้ไม่ชัดเท่าที่ควร และยังเพิ่ม ISO ให้มากถึง 25600 เพื่อให้คุณได้ภาพที่นุ่มนวลแม้ถ่ายในช่วงกลางคืน ส่วน ในเรื่องดีไซน์นั้นยังคงเหมือนเดิม ไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ มีให้เลือกถึง 4 สี ไม่ว่าจะเป็นสีดำ, น้ำตาลอ่อน, ส้ม และสีชมพูที่ออกมาเพื่อเอาใจสาว ๆ โดยเฉพาะ

สุดท้าย กล้อง Mirrorless รุ่นนี้ถือว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก ดีไซน์ที่ทันสมัย และฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน หากใครสนใจลองเข้าไปช็อปปิ้ง ออนไลน์ ได้ที่ Central Online เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กล้องมิลเลอร์เลสมาไว้เป็นกล้องคู่ใจ