หนังสือชุดมูมิน หนังสือมูมิน

ใครๆ ก็ตกหลุมรัก “มูมิน” ชุดหนังสือมูมินสำหรับเด็ก

“มูมิน” โทรลล์น้อยที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ย่อมต้องเคยเห็นเจ้าโทรลล์ตัวสีขาว ที่มีแก้มอูมๆ ดูน่ารักตัวนี้ มาพร้อมกับครอบครัวและผองเพื่อน ในครั้งนี้มาในรูปแบบหนังสือเป็นคอลเลกชั่นให้เก็บสะสม อย่างไรเรามาทำความรู้จักมูมิน สัมผัสถึงความน่ารักของเขากันก่อนได้ที่นี่เลย!

ถูกต้องแล้ว! มูมิน ไม่ใช่ฮิปโป วัว หรือม้าสีขาว แต่เป็นโทรลล์ (Troll) ในภาพยนตร์หลายเรื่องที่มีการพูดถึงโทรลล์ ภาพลักษณ์ของมันอาจดูน่าเกลียดน่ากลัว ตัวใหญ่ดูดุดันน่าเกรงขาม แม้ตามตำนานจะกล่าวว่า โทรลล์เป็นผู้พิทักษ์ป่าไม้และธรรมชาติ ตามป่าทึบมืดๆ จึงส่งผลให้มันดูน่ากลัวในจินตนาการ แต่แล้วมูมินจะมาเป็นผู้ที่ทำให้ภาพลักษณ์อันดุดันนั้นเปลี่ยนแปลงไป เพราะโทรลล์น้อยอย่างเจ้ามูมิน จะทำให้เด็กๆ ได้เห็นว่า โทรลล์ผู้พิทักษ์ป่าและธรรมชาติอันแสนสวยงามนั้น มีความน่าเอ็นดูและเป็นมิตรกับป่าไม้ได้อย่างน่ารักจริงๆ

นอกจากมูมินในรูปแบบการ์ตูน หรือของสะสมอย่างตุ๊กตาที่ได้รับความนิยมแล้ว หนังสือมูมิน ยังเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้ได้รู้จักเรื่องราวของมูมินและผองเพื่อน เพื่อมอบความบันเทิงให้กับเด็กๆ โดยมีให้เลือกอ่านหลากหลายตอนอีกด้วย Central Online มีชุดหนังสือมูมินสนุกๆ มาแนะนำคุณหนูๆ ให้อ่านกันจ้า!

 

ดาวหางในเมืองมูมิน

ในเล่มนี้เป็นเรื่องราวอันแสนสุขและบททดสอบมิตรภาพของมูมินกับครอบครัว ที่อาศัยอยู่ในผืนป่าพื้นที่ 100 เอเคอร์ เต็มไปด้วยผองเพื่อนฝูงมากมาย แม้จะเป็นพื้นที่ในหุบเขาแต่ก็อยู่กันอย่างมีความสุข อยู่มาวันหนึ่งเมื่อมูมินได้รู้เรื่องเกี่ยวกับดาวหางแสนอันตราย แต่ต่อให้ดาวหางกำลังจะพุ่งชนโลก เขารู้ดีว่าสิ่งแรกที่ต้องทำคือมุ่งกลับบ้านหาคุณแม่ มูมินเป็นเด็กที่เชื่อมั่นในความรักของแม่ เขาจึงรู้ว่าต้องเป็นคุณแม่เท่านั้นจะต้องรู้ดีที่สุดว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

Shop Now Button (Black)

 

มนตร์มูมิน

หนังสือเล่มภาคต่อจาก “ดาวหางในเมืองมูมิน” เรื่องราวเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อมูมินและเพื่อนๆ ไปเที่ยวเล่นบนยอดเขา พลันบังเอิญไปเจอหมวกปริศนาใบหนึ่ง ด้วยความที่มันดูคล้ายหมวกของคุณพ่อมูมิน ทำให้พวกเขาตัดสินใจนำหมวกใบนั้นกลับไป แต่แล้วพวกเขาก็พบว่ามันไม่ใช่หมวกธรรมดา แต่เป็นหมวกของปิศาจฮ็อบก็อบลิน ที่ทำให้หุบเขามูมินตกอยู่ในมนตรา หลังจากนั้นก็เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย พวกเขาจะทำอย่างไรต่อไปต้องติดตาม

Shop Now Button (Black)

 

บันทึกมูมิน

คุณพ่อของมูมินเป็นหนึ่งในนักผจญภัยผู้มีประสบการณ์อย่างหาตัวจับยาก เขาเคยผ่านเรื่องราวสนุกสนานมามากมายในชีวิต แต่เมื่อถึงวันหนึ่งที่เขาป่วยและนอนซมอยู่บนเตียง เขากลับเพิ่งตระหนักได้ว่าเขาไม่เคยบันทึกวีรกรรมใดๆ ไว้เลย แล้วลูกๆ หลานๆ ของเขาในอนาคตจะรับทราบเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างไร คุณพ่อจึงตัดสินใจถ่ายทอดการผจญภัยพร้อมให้เด็กๆ นักอ่านทั้งหลายสนุกไปกับวีรกรรมของคุณพ่อมูมินจนถึงตอนสุดท้ายที่ปิดฉากได้สวยงามและสมบูรณ์แบบที่สุด

Shop Now Button (Black)

 

ฤดูร้อนมูมิน

เมื่อพายุพัดพาทำให้น้ำท่วมเข้าท่วมหุบเขามูมิน บ้านเรือนต่างจมอยู่ใต้น้ำจนต้องขึ้นไปใช้ชีวิตกันบนหลังคาชั่วคราว แต่น้ำก็ได้พัดพาสัตว์ต่างๆ ผ่านมาจนได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน รวมบ้านประหลาดหลังหนึ่งที่ลอยตามน้ำมาเช่นกัน คุณแม่มูมินอพยพครอบครัวและเพื่อนใหม่ลงไปอยู่ในบ้านลอยน้ำหลังนั้น แล้วก็พบว่ามีของประหลาดๆ เต็มไปหมด ครอบครัวมูมินจะต้องพบเจอกับอะไรอีก ติดตามได้ในหนังสือเล่มนี้

Shop Now Button (Black)

 

เมืองมูมินกลางฤดูหนาว

ในช่วงเวลาฤดูหนาว ทุกชีวิตในหุบเขามูมินต่างจำศีล หลับใหลเป็นเวลาหลายเดือน แต่แล้วมูมินกลับตื่นขึ้นมาเสียเฉยๆ ในช่วงที่อากาศหนาวเย็นยะเยือกเช่นนี้ เขาปลุกใครๆ ก็ไม่มีใครตื่น เขาจำต้องเผชิญกับโลกภายนอกเพียงลำพัง แต่การผจญภัยครั้งไหนของเขาก็ไม่ท้าทายเท่าครั้งนี้ เมื่อเขาไม่มีคุณแม่อยู่เคียงข้าง เขาต้องเจอกับปัญหาและแก้ไขด้วยตัวเอง เขาได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายที่เชื่อว่าไม่มีใครเคยพบเจออย่างเขามาก่อนแน่นอน

Shop Now Button (Black)

 

และ 2 เล่มออกใหม่ในหนังสือชุดมูมิน

 

หนังสือมูมิน_เรื่องเล่าจากหุบเขามูมินหนังสือมูมิน_มูมินออกทะเล

เรื่องเล่าจากหุบเขามูมิน

Shop Now Button (Black)

มูมินออกทะเล

Shop Now Button (Black)

 

เด็กๆ สามารถติดตามเรื่องราวความสนุกสนาน ทั้งครอบครัวมูมินและการผจญภัยต่างๆ ได้จากคอลเลกชั่นหนังสือมูมินเหล่านี้ แล้วจะพบว่ายังมีความเพลิดเพลินอีกมากที่รอคุณหนูๆ อยู่ เพื่อไปพบกับความสนุกที่คาดไม่ถึง และนี่คือ “มูมิน” เรื่องราวที่ครองใจคนทั่วโลกมาตลอด 70 ปี

CR: pinterest/amarinbooks