10 ร้านอาหารวันแม่

วันแม่ปีนี้ไปไหนดี? แนะนำ 10 ร้านอาหารอร่อยถูกใจแม่

วันแม่ปีนี้ไปไหนดี? คำถามที่ต้องมีในใจลูกๆ ทั้งหลายทุกปี นอกจากจะซื้อ ของขวัญวันแม่ ให้คุณแม่แล้ว หลายคนก็อยากพาคุณแม่ไปทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาภายในครอบครัวด้วย แบบว่าอยากพิเศษขึ้นอีกนิด แต่ไม่รู้จะไปร้านไหนดี คิดไม่ออกอะ อยากได้แนว ร้านอาหารครอบครัว สักหน่อย มาค่ะ เราจะช่วยคุณคิดเอง ถ้าคุณอยากพาคุณแม่ไปเดินห้างสรรพสินค้า ช้อปปิ้งเพลินๆ แอร์เย็นๆ เราก็มี “5 ร้านอาหารดังในห้างฯ” มาแนะนำ ทั้งแบบราคาเบาๆ สบายกระเป๋า หรือจะร้านอร่อยสุดๆ ที่คุณแม่ทานแล้วต้องกดว้าว แต่ถ้าคุณแม่ชอบแนวบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยระดับ 5 ดาว ต้องนี้เลย “5 ร้านอาหารเด็ดในโรงแรมชั้นนำ” มาแนะนำเช่นกัน ให้คุณได้พาคุณแม่ไปทานของอร่อยๆ กันเนอะ

 

“5 ร้านอาหารดังในห้างสรรพสินค้า Central”

 

1. The Terrace

ร้านอาหาร เดอะ เทอเรส ร้านอาหารไทยที่เปิดให้บริการยาวนานกว่า 30 ปี มีจุดมุ่งหมายที่จะให้บริการและเน้นคุณภาพอาหารที่ปรุงแต่งจากวัตถุดิบที่สดใหม่ พร้อมมีเมนูอาหารที่หลากหลาย ตลอดจนบริการที่ลูกค้ามีความประทับใจ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของ The Terrace ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ Greenry (โลกสีเขียว) รื่นรมย์กับรสชาติ อาหารในท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวชะอุ่ม

 

 

2. Ootoya

โอโตยะ ถือเป็นเจ้าต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวไทยและชาวญี่ปุ่นมากว่า 50 ปี  โอโตยะเริ่มเปิดร้านแรก ในปี ค.ศ. 1958 โดย มร. Eiichi Mitsumori ในชื่อ Ootoya Shokudo ที่ย่าน Ikebukro, Tokyo ซึ่งขายอาหารทุกเมนูในราคาเดียวคือ 50 เยน จึงกลายเป็นที่รู้จักกัน ในชื่อ ¥50 Shokudo ชื่อ “โอโตยะ” มาจากชื่อ “สวนองุ่น” ของบิดา มร. มิตซูโมริ และยังมีความหมายในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “ประตูใหญ่” จึงเปรียบเสมือนเป็นประตูบานใหญ่ ที่เปิดต้อนรับลูกค้าทุกท่าน

 

3. Pepper Lunch

 

เปปเปอร์ ลันช์ (Pepper Lunch)  สุดยอดร้านสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นบนจานร้อนลิขสิทธิ์เฉพาะจากญี่ปุ่น เสิร์ฟทุกเมนูบนจานร้อนพิเศษ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่ดีที่สุดและปรุงสดใหม่ ด้วยเครื่องปรุงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ เปปเปอร์ ลันช์ ทั้งเมนูข้าวเปปเปอร์ สเต็ก พาสต้า และอีกกว่า 50 เมนูความอร่อย ภายใต้สโลแกน “เสิร์ฟร้อน…อร่อยสไตล์คุณ Sizzle it Your Way!

 

4. Tenya

ร้านเทมปุระอันดับ 1 จากญี่ปุ่น เทนยะ ต้นตำรับจาก Asakusa Tokyo เสิร์ฟข้าวหน้าเทมปุระรสเลิศ ด้วยความอร่อยของเทมปุระในแบบดั้งเดิม คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม สดใหม่ทุกชิ้น เช่น กุ้งคัดขนาดใหญ่พิเศษ ทอดแบบแป้งกรอบ เบา ไม่อมน้ำมัน เพิ่มความพิเศษการทานข้าวหน้าเทมปุระให้อร่อยไม่เหมือนใครกับ ซอสทาเระสูตรเฉพาะ ที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเทนยะ เหมาะกับเมนูข้าวหน้าเทมปุระทุกชนิด

 

5. Cold Stone Creamery

โคล สโตน ครีมเมอร์รี ไอศกรีมมิกซ์อินระดับซุเปอร์พรีเมียมนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา เอกลักษณ์ของ Cold Stone Creamery อยู่ที่การสร้างสรรค์ไอศกรีมในรูปแบบเฉพาะตัว ให้รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใครสไตล์อเมริกัน เสิร์ฟพร้อมเมนูที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกกว่า 20 รายการ (ซิกเนเจอร์ ครีเอชัน) นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างสรรค์ไอเดียไอศกรีมตามสไตล์ที่ชื่นชอบได้อีกด้วย ตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ “The Ultimate Ice-Cream Experience”

 

——————————————————————————

 

“5 ร้านอาหารเด็ดในโรงแรมชั้นนำ”

 

1. The World (เดอะเวิลด์)

Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld

ให้คุณได้รับประทานอาหารจากทั่วโลก สัมผัสรสชาติของอาหารท้องถิ่นและอาหารฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อินเดีย จีน ที่แสดงในเมนูอาหารตามสั่งที่หลากหลายและซุ้มอาหารบุฟเฟ่ต์ เริ่มด้วยอาหารทะเลสด ซูชิบาร์ ลิ้มลองอาหารพิเศษหลากหลายชนิด จากครัวที่เปิดโล่ง แต่งเติมความหวานด้วยบุฟเฟ่ต์ของหวานฝรั่งเศสรสอร่อยของ The World และปิดท้ายด้วยรสชาติเบาๆ ของผลไม้สดและไอศกรีม พร้อมอาหารมังสวิรัติให้เลือกด้วย … เบอร์ติดต่อกลาง 02-100-1234

 

2. Dynasty (ไดนาสตี้)

Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld

พบกับรสชาติของอาหารกวางตุ้งต้นตำรับ ลิ้มลองเมนูจานเด็ดจากกว่า 102 รายการให้เลือก โดยใช้วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาลและมีคุณภาพเช่น ลอบสเตอร์ หอยเป๋าฮื้อ และหมูหัน นอกจากอาหารแบบติ่มซำที่ทำโดยเชฟกวางตุ้ง คุณ Kongsun Sae-Liang แล้ว ในห้องครัวนั้นยังมีครัวแบบเปิดโดยเสนอเมนูเช่น ขาห่านอบในหม้อไฟ ซุปรังนกมะพร้าวอ่อน แมงกะพรุนแช่เย็น ไก่แช่เหล้า และสลัดกุ้ง รวมทั้งมีเซ็ตเมนูอาหาร 8 คอร์ส ให้เลือกถึง 11 แบบ พร้อมชาจีนรสเลิศ … เบอร์ติดต่อกลาง 02-100-1234

 

3. Zing (ซิงก์)

Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld

Zing คาเฟ่ที่ดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์น เชิญให้คุณลิ้มรสกาแฟสดพร้อมกับเค้กที่อบใหม่ๆ ขนมอบฝรั่งเศส และขนมรสชาติต่างๆ สไตล์เอเชีย Zing ให้บริการขนมและสลัดที่ปรุงสดใหม่ๆ จะเลือกทานในห้องปรับอากาศสบายๆ หรือกลางแจ้งตามใจชอบ … เบอร์ติดต่อกลาง 02-100-1234

 

4. Chatuchak Café

Centara Grand at Central Plaza Ladprao

อร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารเลิศรสนานาชนิด ณ ห้องอาหารจตุจักร คาเฟ่ ห้องอาหารนานาชาติที่รวมความอร่อยหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกไว้ให้ได้ลิ้มลองทั้งในสไตล์เอเชียและตะวันตก ในแบบบุฟเฟ่ต์และอาหารตามสั่ง ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารมื้อเช้า หรืออาหารทะเลสดๆ รวมถึงปลาย่างและเนื้อย่าง  นอกจากนี้ ยังมีบริการอาหารประจำท้องถิ่น หรือจะเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส จีน อินเดีย ญี่ปุ่น ที่จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาในแบบบุฟเฟ่ต์ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น พร้อมบุฟเฟต์ขนมหวานอันหอมหวาน … เบอร์ติดต่อกลาง 02-541-1234

 

5. Le Danang (เลอ ดานัง)

Centara Grand at Central Plaza Ladprao

เลอ ดานัง หนึ่งในห้องอาหารเวียดนามที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ ด้วยอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับจากเมืองดานัง เช่น แหนมเนือง เฝอ ปลาย่างสมุนไพร เนื้อย่างหมักเครื่องเทศ ภายในร้านตกแต่งโดยผสมผสานเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมโคโลเนียลและความทันสมัยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมเพลิดเพลินไปกับการแสดงเปียโนอันไพเราะจากนักดนตรีมืออาชีพ … เบอร์ติดต่อ กลาง 02-541-1234

 

ได้ร้านอาหารที่ถูกใจกันไปบ้างหรือยังคะ? จะตามใจคุณแม่เลือกร้านที่แม่ชอบ หรือคุณลูกเห็นแล้วหิวอยากทานเองก็จัดเลย แต่ละร้านอาจมีเมนูพิเศษหรือโปรโมชั่นช่วงวันแม่ด้วย และนอกจากให้ของขวัญคุณแม่ พาคุณแม่ไปทานข้าวแล้ว อย่าลืมไหว้แม่และบอกรักแม่ของคุณกันนะคะ ให้ท่านได้ชื่นใจเยอะๆ ในวันพิเศษนี้ 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน Central Online
ขอบคุณข้อมูลจาก CRG และ Centara Hotels Resorts
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/theterracerestaurant,
instagram: Ootoya, Pepperlunchthailand, Tenya,
Cold Stone Creamery, Centara Grand, eatigo, wongnai