เที่ยวสนุกที่เกาะเสม็ด คลายล็อกดาวน์แล้วไปเที่ยวกันเถอะ!!

หลังความอดทนอดกลั้นมาอย่างเป็นเวลานานกับการกักตัวอยู่กับบ้าน ไมได้ออกไปไหนเพราะการระบาดของโควิด-19 ระลอกแล้วระลอกเล่า มาคราวนี้รัฐบาลคลายล็อกดาวน์ ผ่อนปรนให้เราได้พอหายใจหายคอได้บ้าง ไปไหนมาไหนได้บ้าง และสิ่งแรกที่คิดถึงที่สุด อยากทำที่สุด คือ การไปท่องเที่ยว!

ถึงแม้ว่าอิสรภาพในการใช้ชีวิตจะยังไม่มีไม่มาก ยังต้องระมัดระวังดูแลตัวเอง ยังคงต้อง Social Distancing เว้นระยะห่างในทุกกิจกรรม แต่เมื่อได้รับการปลดล็อกคราวนี้ หลายคนคงต้องหนีไปเที่ยวเสียหน่อย ไม่ใช่เที่ยวทิพย์แล้วคราวนี้ ต้องเที่ยวจริงๆ แต่เป็นการเที่ยวแบบมีสติที่สุดที่เคยไปมา อยากเที่ยวก็ต้องทำให้ได้

สำหรับทริปแรกในรอบปีของการระบาดของโควิด-19 ดิฉันเลือกไปเที่ยวเกาะเสม็ด เที่ยวใกล้ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ขอไปพักผ่อนสัก 2 -3 คืนพอให้หายอยาก หลังจากทราบว่าเกาะเปิดรับนักท่องเที่ยวได้แล้วก็จัดแจงจองที่พัก ดิฉันคิดถึงหาดสวยทรายขาวละเอียดเดินนุ่มเท้า น้ำทะเลสีฟ้าใส เกาะเสม็ดมีให้ครบทุกอย่าง หากอยากหาความบรรเทิงยามค่ำคืนก็แวะไปได้ที่หาดทรายแก้ว หรืออ่าววงเดือน แต่ถ้าหากต้องการความเงียบสงบ ห่างใกลแสงสี อย่างที่ดิฉันเลือกไปคราวนี้ ต้องเลือกไปพักที่อ่าวพร้าว อ่าวเทียน และอ่าวหวาย 

Samed Trip B

เดี๋ยวนี้เกาะเสม็ดมีที่พักให้เลือกมากมาย หลากหลายแบบ ทั้งโรงแรมหรูๆ รีสอร์ทเก๋ๆ หรือบ้านพักแบบบังกาโล เลือกได้ทุกแบบ ทุกราคา ตามที่ใจเราชอบ อย่างที่บอกไปข้างต้น เที่ยวเกาะเสม็ดคราวนี้ขอมาเที่ยวแบบสงบ ไม่อยากเจอคนพลุกพล่าน อยากมาพักจิตใจ เห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ น้ำทะเลสีฟ้าสวยสุดลูกหูลูกตา จะสูดโอโซนเข้าปอดให้เต็มที่ แต่ยังไงก็สัญญาว่าจะระมัดระวังตัวเอง ดิฉันเตรียมตัวช่วยในการป้องกันตัวเองไปอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ถุงมือยางก็พกมา และเอกสารการฉีดยาครบ 2 ครั้ง

เที่ยวเกาะเม็ดให้สนุกครั้งนี้ ดิฉันเตรียมพร้อมของใช้จำเป็น 9 ไอเทมขาดไม่ได้ มีครบตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ชุดว่ายน้ำสวยๆ ครีมกันแดดต้องไม่ขาด ตื่นเต้น! ตื่นเต้น!

8 ไอเทมขาดไม่ได้ยามไปเที่ยวทะเล

1

Samed Trip Item 1HAVEN หมอนรองคอ Microbeads สีแดง ขนาด 14 x 70 ซม.

ราคา 495 บาท

2

Samed Trip Item 2ANGELYS BALEK ชุดว่ายน้ำสตรี เกาะอก สีมัลติคัลเลอร์

ราคา 6,500 บาท

3

Samed Trip Item 3RAY-BAN แว่นกันแดด รุ่น EMMA RB4277F เลนส์โพลาไรซ์สีน้ำตาลไล่เฉด

ราคา 8,100 บาท

4

Samed Trip Item 4MUJI หมวก รุ่น DBA07A1S

ราคา 790 บาท

5

Samed Trip Item 5LA ROCHE-POSEY ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Anthelios Shaka Fluid SPF50+ ขนาด 50 มล.

ราคา 1,400 บาท

6

Samed Trip Item 7NARS ลิปกลอส Lip Shine Limited Edition สี Sun Rush ขนาด 5.5 มล.

ราคา 1,100 บาท

7

Samed Trip Item 8PIPPIBAG กระเป๋าผ้า รุ่น Quilt ขนาด 17 x 17 นิ้ว 

ราคา 590 บาท

8

Samed Trip Item 9FITFLOP รองเท้าแตะผู้หญิง IQUSHION ERGONOMIC FLIP-FLOPS 

ราคา 1,290 บาท

8 ไอเทมที่ดิฉันขาดไม่ได้สำหรับทริปเปิดการท่องเที่ยวครั้งแรกในรอบปี จะเที่ยวให้สนุกที่สุด เอาผิวแทนกลับมาอวดเพื่อนๆ แต่ก็จะเที่ยวอย่างมีสติ ไม่ได้คิดจะเที่ยวสนุกจนละเลยการป้องกันตัวเอง เพื่อนๆ ก็คงเตรียมตัวไปเที่ยวกันเต็มที่เหมือนกันใช่มั๊ยคะ คราวนี้ได้ไปเที่ยวจริงๆ แล้ว ไม่ได้เที่ยวทิพย์ จะไปท่องเที่ยวใกล้หรือไกลแค่ไหน อย่าลืมเรื่องความปลอดภัย กายพร้อม ใจพร้อม อุปกรณ์พร้อม เอกสารพร้อม เที่ยวเลย! วีคเอนด์นี้เกาะเสม็ดเจอกันจ้า!!!