โลกหมุนไปข้างหน้าเรื่อยๆ เทคโนโลยีก็พัฒนาขึ้น เช่นเดียวกับวงการรองเท้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวงการที่การแข่งขันสูงมากๆ มีคู่แข่งหลายรายหลายแบรนด์ต่อสู้กันอย่างหนักหน่วงเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดที่มหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่รองเท้าวิ่งจำเป็นต้องมีดีไซน์ที่สวยงามมาพร้อมกันด้วย นิวบาลานซ์ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ต่อสู้ในตลาดด้วยรองเท้า New Balance 996 รองเท้า New Balance 574 และพระเอกที่เราจะพูดถึงในวันนี้ นั่นก็คือ รองเท้า New Balance Vazee นั่นเอง

รู้จักกับรองเท้า New Balance กันก่อน

          ถึงแม้จะเป็นชื่อแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันมากๆเมื่อไม่นานมานี้ หรือบางคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเลย แต่ความจริงแล้วรองเท้า New Balance นั้นมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1906 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือถ้านับเป็นเวลาก็ล่วงเลยกว่า 110 ปีมาแล้ว !! นับว่าเป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าความโดดเด่นของรองเท้า New Balance นั้นก็เป็นไปตามชื่อของแบรนด์ คือเรื่องของความสมดุลเมื่อสวมใส่ ซึ่งเกิดจากการออกแบบด้วยหลักการพิเศษ

          ต่อมาในประเทศไทยเริ่มรู้จักรองเท้า New Balance ในรูปแบบของรองเท้าแฟชั่นจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ที่มีคนใส่รองเท้า New Balance เป็นจำนวนมาก จนเริ่มนิยมในบ้านเรา เนื่องจากมีดีไซน์ที่สวยงามและสีสันที่ถูกใจวัยรุ่น เริ่มมีคนสวมใส่รองเท้า New Balance ให้เห็นมากขึ้น ดูได้จากสัญลักษณ์ตัว N ที่ด้านข้างรองเท้า ซึ่งสิ่งที่ทำให้ New Balance มีดีกว่ารองเท้าแฟชั่นนั่นก็คือความสวมใส่สบาย มีน้ำหนักเบา สามารถเดินระยะทางไกลๆก็ยังไม่ทำให้เมื่อยหรือปวดเท้าเลย

เปิดตำนานหน้าใหม่ด้วยรองเท้า New Balance Vazee

          ต้องเท้าความก่อนว่า ปัจจุบันแฟชั่นรองเท้าได้เปลี่ยนไปพอสมควร จากที่แต่เดิมฮิตรองเท้าผ้าใบที่มีหลากหลายสีสัน โดดเด่นด้วยการจับคู่ของสีแต่ละสี และมีรูปทรงค่อยๆใหญ่และโดดเด่นขึ้น แต่ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ เทรนด์ของแฟชั่นได้เปลี่ยนไปเป็นแนวสตรีท ซึ่งเน้นความง่ายๆสบายๆ รวมไปถึงแฟชั่นในวงการรองเท้าก็เช่นกัน รองเท้าในยุคปัจจุบันต้องมีความเรียบง่าย แต่ดูมีสเน่ห์ ไม่ดูเทอะทะเหมือนเดิม มาสามารถใส่กับชุดได้หลากหลาย และที่สำคัญคือต้องเป็นแฟชั่นที่สามารถใส่เดินวิ่งได้อย่างสะดวกสบาย

          New Balance ก็ไม่รอช้า พวกเขาเปิดตัวรองเท้า New Balance Vazee เข้าลุยตลาดดังกล่าวด้วยเช่นกัน ด้วยวัสดุและเทคโนโลยีของตัวเองซึ่งโดดเด่นอยู่แล้วในแง่ของการผลิตรองเท้าที่สามารถใช้เดินได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาต้องทำก็เพียงแค่ปรับดีไซน์เดิมที่เป็นจุดเด่นของตัวเองให้เข้ากับยุคสมัย โดยที่ไม่ละทิ้งความเป็นไปตัวตนของ New Balance ไป และนั่นคือโจทย์ที่แสนจะท้าทาย

          แต่สำหรับรองเท้า New Balance แล้ว Vazee ไม่ใช่เพียงแค่ชื่อเรียกรองเท้าเพียงรุ่นเดียว แต่หมายถึงรองเท้าทั้งหมดในซีรี่ย์ Vazee ซึ่งเน้นเรื่องความสมดุลระหว่างแฟชั่นยุคใหม่กับสมรรถภาพของรองเท้าวิ่ง ไม่ว่าจะเป็น New Balance Vazee Pace ที่โดดเด่นเรื่องความเร็ว, New Balance Vazee Rush ที่โดดเด่นเรื่องความเด้งยามวิ่ง, New Balance Vazee Coast ที่โดดเด่นเรื่องความงดงามของดีไซน์ แถมยังเหยียบส้นได้อีกด้วย, New Balance Vazee Quick ที่โดดเด่นเรื่องความคล่องแคล่วและถูกออกแบบมาเป็นรองเท้าสำหรับเข้ายิม และ New Balance Vazee Prism ที่โดดเด่นเรื่องความเบาผสมผสานกับดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว

          เรียกได้ว่ามีมากมายหลายรุ่นให้เลือกกันขนาดนี้ ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่ามีรองเท้าคู่ไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ดีที่สุด อาจจะเริ่มต้นจากการทบทวนว่าอยากได้รองเท้าแบบไหน รองเท้าที่เน้นแฟชั่นแต่ก็ยังเดินได้แบบเบาสบาย รองเท้าสำหรับเข้ายิม รองเท้าสำรับวิ่ง ซึ่งก็สามารถพิจารณาแยกออกไปอีกว่าจะเป็นวิ่งสบาย วิ่งเร็ว หรืออยากได้วิ่งเด้งๆเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน ทาง New Balance เขาก็ออกแบบมาพร้อมรับความต้องการทุกรูปแบบ

          หลังจากทุกคนได้รู้จักรองเท้า New Balance Vazee ไปแล้ว หวังว่าจะถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะนอกจากรองเท้า New Balance จะมีจุดขายเรื่องความสบาย ความเบา และคุณภาพเมื่อนำไปใช้แล้ว การเปิดตัวของรองเท้า New Balance Vazee ดังกล่าวก็ยังแสดงให้เห็นว่าทาง New Balance นั้นต้องการที่จะตอบสนองการใช้งานและ Life Style ของผู้สวมใส่ให้ได้อย่างครบถ้วน แบบที่ไม่ว่าคุณจะต้องการแบบไหน จะสายวิ่งหรือสายแฟชั่น ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนของ New Balance แล้วละก็ จะมีรองเท้าดีๆที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

ปัจจุบันทาง New Balance เองก็มี Shop มากมายในประเทศไทยให้ได้เลือกซื้อเลือกหากันที่สาขาใกล้บ้านโดยไม่ต้องเดินทางไกลหรือสั่งจากเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า New Balance Vazee เอง หรือจะเป็นรุ่นสุดฮิตอื่นๆอย่างรองเท้า New Balance 996 รองเท้า New Balance 574 ก็มีให้เลือก ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาโดนโกง และที่สำคัญ เมื่อรองเท้าเป็นที่นิยมอย่างมาก ก็ย่อมที่จะมีของปลอมทำมาขาย การซื้อจากร้านที่ไม่น่าเชื่อถือเพราะเห็นว่าราคาถูกอาจจะเป็นการได้ไม่คุ้มเสีย เพราะนอกจากจะเจ็บใจที่โดนหลอกแล้ว ยังเจ็บเท้าอีกต่างหาก เพราะว่าใส่สบายไม่ได้ครึ่งหนึ่งของตัวจริงเลย!