ใหม่!! DIOR MISS DIOR EAU DE PARFUM กลิ่นหอมสุดเย้ายวน จากดอกไม้นานาพรรณ

กลับมาพบกับ Central Inspirer อีกครั้งแล้วนะ โดยในรอบนี้เรามีข่าวดีมาแจ้งให้ทราบว่าทางแบรนด์ DIOR ได้ส่งตรงน้ำหอมขวดใหม่มาคุณได้ยลโฉมกันแล้ว!! ซึ่งจะมีจุดเด่นหรืออะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้นตาม Central Inspirer มาดูกันเลย

ตื่นขึ้นมาเพื่อความงาม

ขึ้นชื่อว่าน้ำหอมของ DIOR แน่นอนว่าทางแบรนด์เขาก็ยังไม่ทิ้งอัตลักษณ์หรือตัวตนของตัวไปแม้จะเป็นน้ำหอมกลิ่นใหม่ก็ตาม นั่นก็คือการใช้กลิ่นของดอกไม้นานาชนิดๆ มาผสมให้เข้ากันอย่างลงตัว โดยน้ำหอม DIOR MISS DIOR EAU DE PARFUM กลิ่นใหม่นี้ ทางแบรนด์ได้กล่าวเอาไว้ว่า น้ำหอมขวดนี้จะมอบความรู้สึกงดงามตระการตา ราวอยู่ท่ามกลางคลื่นมหาสมุทรและเต็มไปด้วยกลีบดอกไม้หลากสรรพสี เฉกเช่น Millefiori (มิลล์ฟิยอริ: พันบุปผา) เดรสซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่อีกครั้งผ่านการตัดเย็บ และปักประดับให้ทอประกายระยิบระยับเพื่อเป็นอาภรณ์สำหรับน้ำหอมกลิ่นนี้ เชิญชวนให้เราได้หวนกลับไปค้นพบ และสัมผัสกับความงดงามที่อยู่รอบกายของพวกเรากันอีกครั้ง เพราะทางแบรนด์ถือว่าความหรูหราคือสัญญาแห่งความสุข และความงดงามย่อมเป็นหนทางในการเติมเต็มความสุขนั้นให้แก่ชีวิต

โดยถ้าจะให้ Central Inspirer อธิบายกลิ่นของน้ำหอมขวดนี้ให้คุณได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น คือ ทางแบรนด์เขาได้บอกเอาไว้ว่าจะมีความเป็นดอกไม้คล้ายผลิกลีบเพื่อส่งผ่านประกายเรืองรอง สุกสว่าง พรั่งพร้อมยิ่งกว่าที่เคยเป็น กระนั้น กลับอ่อนโยน และบางเบา ให้ความรู้สึกเย้ายวน และงามสง่าพร้อมกันในทันที  การจัดสัดส่วนองค์ประกอบเชิงโครงสร้างของเนื้อกลิ่นในคราวนี้ ได้ผสมผสานความรู้สึกอ่อนโยน ทะนุถนอมเข้ากับความสดชื่นอย่างลงตัว

ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดยฟรองซัวส์ เดอมาชี ทำให้การจัดสัดส่วนองค์ประกอบทั้งหลายยังคงยกย่อง “กุหลาบ” เป็นสำคัญ ในฐานะเจ้าของกลิ่นหอมหวานอันทรงเอกลักษณ์ เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นผู้หญิงตามขนบวัฒนธรรมสากลนิยม อย่างไรก็ตาม กลับยังแฝงกลิ่นหอมนวลเนียนของละอองแป้งจากไอริส พฤกษาแห่งความสูงศักดิ์ เจืออารมณ์เซ็กซี่จากดอกโบตั๋น ให้สัมผัสละมุนดุจกลีบพฤกษา และสดชื่นเสมือนไม้พุ่มใต้ร่มเงาของพงไพร ท่ามกลางเสน่ห์เย้ายวนที่กรุ่นไออบอวล Miss Dior ขวดใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับทุกคน

ส่วนทางรูปลักษณ์ของขวดก็ยังคงประดับด้วยโบว์แต่เป็นโบว์แฟชันรูปแบบใหม่หมดจด ซึ่งอาศัยความประณีตเหนือชั้นในการสานร้อยดอกไม้ขนาดเล็กละเอียดขึ้นเป็นผลงานสุดหรูหราบนพื้นที่ไม่กี่เซ็นติเมตรสำหรับเติมความวิจิตรบรรจงรอบคอขวดน้ำหอมรูปทรงระดับตำนาน

เรียกได้ว่า Miss Dior ขวดนี้เปี่ยมไปด้วยประกายแสงอบอุ่น สดใส มีชีวิตชีวาจากมวลพฤกษาหลากสรรพสีเต็มวงแขน และไม่ว่าจะอยู่ในชุดแฟชันโก้หรู หรือเดินเท้าเปล่าอยู่บนหาดทราย จะอยู่ในร่ม หรือกลางแจ้ง ท่ามกลางความหรูหรา หรือธรรมชาติ เธอก็ทำให้เราต้องตามติดเพื่อให้ได้เห็นสีสันนับพันแห่งความสุขในท้ายที่สุดกันอีกครั้ง

 

คาแรคเตอร์ของน้ำหอมใหม่ DIOR MISS DIOR EAU DE PARFUM

เสน่ห์เร่าร้อนท่ามกลางกลีบดอกไม้ปรายโปรย

กลิ่นหอมที่ฟุ้งกระจายของน้ำขวดนี้จะมีลักษณะคล้ายกับกลีบดอกไม้โปรยปรายพรายพร่าง สะกดใจให้ใหลหลง และปลุกฟื้นให้ตื่นตา ซึ่งอยู่ท่ามกลางความสดชื่นที่กรุ่นอวลอยู่รอบกาย ดุจลายลูกไม้ถักทอเรียงร้อยต่อเนื่อง มีทั้งความเบาบาง และดูใสสว่าง Miss Dior Eau de Parfum ใหม่ คือการรังสรรค์ความตระการตาของดอกไม้นานาพรรณเต็มวงแขน หลากสรรพสีสดใสทอประกายพรายมุก มอบสัมผัสนุ่มละมุนดุจกำมะหยี่เย้ายวน ให้ปรากฏในรูปแบบของน้ำหอมตระกูลดอกไม้ ซึ่งสอดแซมรายละเอียดด้วยการหลอมรวมความอ่อนโยนของละอองแป้งไอริส เข้ากับความฉ่ำหวานของผลไม้ ทั้งละมุนละไม ทั้งคมชัด เพื่อให้เสน่ห์เย้ายวนของ Miss Dior เต็มไปด้วยแง่มุมอันหลากหลายอยู่บนฐานโครงสร้างงามสง่าจากบรรดาหัวน้ำหอมตระกูลไม้

ตื่นตาตื่นใจไปกับดอกไม้นานาพรรณ!

น้ำหอม DIOR MISS DIOR EAU DE PARFUM เปรียบเหมือนกับงานปักประดับดอกไม้ผลิบานนับพัน หัวใจในช่อบูเกต์หลากสีสดใสละลานตาของ Miss Dior Eau de Parfum ยังคงเป็นกุหลาบร้อยกลีบ (Centifolia Rose) ซึ่งเติมเสน่ห์เย้ายวนด้วยคุณลักษณ์เฉพาะตัวของเนื้อกลิ่นที่เจือความหอมหวานปานน้ำผึ้ง และกรุ่นไอเผ็ดร้อนแบบพริกไทย นอกเหนือจากจะเป็นตัวแทนเนื้อดินคุณภาพเอกลักษณ์แห่งท้องถิ่นเมือง กราซ ผลผลิตไม้ดอกซึ่งถูกเพาะปลูกโดยคู่พันธมิตรสำหรับส่งป้อนในการผลิตน้ำหอมกลิ่นต่างๆ ของ Dior แต่เพียงแบรนด์เดียวเท่านั้น ยังถือเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ยกย่องความงดงาม อันถือกำเนิดขึ้นจากการระดมทักษะ ความชำนาญของเทคนิคต่างแขนงนับพันที่ถูกสงวนรักษ์ และสืบทอด ส่งผ่านต่อกันมานับหลายชั่วอายุคน

ช่อพฤกษาอันพรั่งพร้อมไปด้วยความหลากหลายครบครันนี้ ยังเป็นเสมือนใบเบิกทางให้เราได้ก้าวเข้ามาทำความรู้จักกับดอกไม้ในดวงใจของคริสเตียน ดิออร์ ซึ่งรวมถึงลิลลี ออฟ เธอะ วัลเลย์ เจ้าของพวงดอกกลีบเล็ก บอบบาง มอบความเบิกบานใจจากกลิ่นดอกไม้เย็นสดชื่น และอ่อนเบาที่คมชัดยิ่งขึ้นเมื่อถูกนำมาเข้าช่อตระการตาในครานี้ด้วยการใช้หัวน้ำหอมแนวกลิ่นใบไม้เขียว (green note) ขับเน้นจนแทบสัมผัสได้ถึงความฉ่ำชื้น สดชื่นดุจหยาดน้ำค้างทอประกายละมุน

กับอีกหนึ่งผู้มาใหม่ นั่นคือดอกโบตั๋น ที่ช่วยเผยความเป็นผู้หญิงอย่างชัดเจนให้แก่ท่วงทำนองของมวลพฤกษชาติผ่านสีสันสดใสกับกลิ่นหอมเซ็กซี่เจือความฉ่ำชื่น หวานแหลมแบบแอปริค็อต ในขณะที่ความสดใหม่ของแนวกลิ่น อาศัยกลิ่นแป้งนวลเนียนของไอริสที่สูงศักดิ์ และงามสง่าเป็นบทเติมเต็มความโก้หรูภูมิฐาน

ทั้งนี้ และทั้งนั้น ถ้าเปรียบเป็นเสื้อผ้าสักชุด ก็คงเป็น “พันบุปผา” Millefiori (มิลล์ฟิยอริ) ซึ่งเต็มไปด้วยขั้วต่างทางความขัดแย้ง ระหว่างเสน่ห์เย้ายวนของกำมะหยี่ กับน้ำหนักเบาบางท่ามกลางสีสันสดใส  จุดประกายความสดชื่น ผ่านความละเมียดละไมของงานฝีมือสุดวิจิตรบรรจง

ความอ่อนโยนจากน้ำหอมตระกูลไม้

ปิดฉากอันงดงาม ตระการตาด้วยสัมผัสทะนุถนอม ละมุนละไมของมัสค์ซึ่งทิ้งตัวตรึงเนื้อกลิ่นให้กลมกลืนกับผิวกาย ในขณะที่วานิลลาจากปาปัว ซึ่งหลอมรวมกับยางไม้เบนโซอิน และตองกาบีน ร่วมกันทวีความคมชัดให้แง่มุมกลิ่นแนวสดชื่น แนวกลิ่นครีมจากไม้จันทน์เทศของฐานโครงสร้างก็รองรับความหอมหวานเย้ายวนได้อย่างกลมกลืน

ธรรมชาติในความเป็นดอกไม้ของ Miss Dior ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่เพื่อจรัสประกายแห่งความสุข ที่ไม่เคยมีมาก่อนในน้ำหอมตระกูลนี้เพื่อมอบความสดใสดุจอยู่ในใจกลางจุดกำเนิดแสงสว่างเรืองรอง ซึ่งอบอวลไปด้วยความสดชื่น บางเบา และเสน่ห์เย้ายวนดุจสัมผัสกำมะหยี่ ณ จุดพลิกพันแห่งเสน่ห์เย้ายวน คือความงามสง่า ละมุนละไม

โบว์ประดับรูปแบบใหม่บนขวดน้ำหอม Miss Dior ที่แสนวิจิตร ละเมียดละไม ตามสไตล์ DIOR

.

ความหรูหราบนพื้นที่ไม่กี่เซ็นติเมตรรอบคอขวดของ Miss Dior”

.

อย่างที่ Central Inspirer ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่าน้ำหอม Miss Dior ได้มีการออกแบบใหม่ โดยทางแบรนด์ได้กล่าวเอาไว้ว่า โบว์ที่คุณเห็นอยู่นี้เป็นความงามสง่าที่มาพร้อมอารมณ์ก๋ากั่นในนามของ “โบว์ปลายแฉก” หรือ “โบว์หางนางแอ่น” ซึ่งประดับบนคอขวด Miss Dior หนึ่งในสัญลักษณ์ประจำตัว อันเป็นที่รู้จัก และจดจำระดับสากล ตัวแทนความผูกพันระหว่างโลกแฟชันกับน้ำหอม บัดนี้ได้รับการรังสรรค์ใหม่ด้วยทักษะทางงานฝีมือให้หรูหรายิ่งเคยกว่า ริบบิ้นสำหรับใช้ตกแต่งตรงคอขวด ถูกสรรค์สร้างขึ้นด้วยเทคนิคลับเฉพาะภายในห้องประดิษฐ์งานฝีมือของหนึ่งในผู้ผลิตริบบิ้นรายใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส ซึ่งรับผิดชอบหน้าที่การประดิษฐ์รายละเอียดตกแต่งสำหรับการจัดแสดงแฟชันชั้นสูงเป็นการเฉพาะมานานกว่าหลายทศวรรษ

อาศัยเวลานานกว่าหลายเดือนไปกับการพัฒนาผลงานจากหูกไม้ทอผ้าตามธรรมเนียมดั้งเดิมจนได้ริบบิ้นผ้าแจ็กการ์ดทอด้าย 396 เส้น แต่ละเซ็นติเมตรของชิ้นงานประกอบขึ้นจากด้ายทอไขว้จำนวนถึง 12,000 เส้นเพื่อให้เนื้อผ้าน้ำหนักเบามีความแน่น และละเอียด เหนืออื่นใดคือมีคุณสมบัติในการขึ้นทรงเพื่อรองรับการเย็กปักร้อยดอกไม้สีพาสเทลอันหลากหลายลงบนทุกอณูของเนื้อริบบิ้นผ้าแจ็กการ์ดนี้ พื้นที่ไม่กี่เซนติเมตรของริบบิ้น จึงเป็นเสมือนเวทีระดมความคิดสร้างสรรค์, ความพิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียด และการใช้เวลาทุ่มเท เพื่อให้ได้ผลงานสำหรับตกแต่งบนเสื้อผ้าอันงดงามอย่างที่สุดชุดต่างๆ ซึ่งจะไปปรากฏบนรันเวย์แสดงแฟชัน

ด้วยเหตุนี้ Miss Dior Eau de Parfum ใหม่ จึงกลายเป็นอีกรูปแบบผลงาน ที่จะแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน วิจิตรบรรจงบนโบว์งานฝีมือผสานจุดสีสุดหรูหรา และเมื่อมองดูอย่างใกล้ชิด แต่ละจุดสีซึ่งกระจัดกระจายไปทั่วนั้นก็คือมวลดอกไม้ อันทำให้โบว์แต่ละชิ้นล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง

สัญลักษณ์จากห้องเสื้อแฟชัน “ผลิต-ใน-ฝรั่งเศส” นี้ จึงไม่ต่างอันได้จากอัญมณีน้ำงามแห่งการใช้ทักษะ ความชำนาญด้านเทคนิคเก่าแก่ ซึ่งมาปรากฏบนขวดน้ำหอมทุกขวด เมื่อนำมารัดร้อยรอบคอขวด Miss Dior จึงเป็นเสมือนของขวัญหรูหราเลอค่าที่จะปรากฏไปทั่วทุกมุมโลก

ด้วยความที่โบว์มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สูงมากๆ ดังนั้น คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทางแบรนด์จะสามารถกล่าวได้ว่า โบว์ประดับแต่ละชิ้นบนขวด Miss Dior เป็นหนึ่งเดียวของโลก เพราะงานปักดอกไม้บนริบบิ้น เป็นงานปักสุ่ม ไม่ได้กำหนดลวดลายตายตัว ไม่ใช่งานปักด้วยเครื่องจักรอุตสาหกรรม โบว์ประดับขวดน้ำหอม Miss Dior แต่ละชิ้นจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นหนึ่งเดียว เช่นเดียวกับเสื้อผ้าซึ่งตัดเย็บจากห้องเสื้อชั้นสูง ผลงานอันแสดงออกถึงจิตวิญญาณแฟชั่น คือโจทย์ท้าทายที่ DIOR ยินดีขานรับ!

ตามไปช้อปกันเลย!!

DIOR

น้ำหอม Miss Dior Eau de Parfum (30ml. – 100ml.)

Price: 3200 – 7000 THB

นี่ก็คือทั้งหมดที่ Central Inspirer นำมาฝากคุณในครั้งนี้ หากคุณสนใจสามารถคลิ้กปุ่มด้านบนแล้วไปช้อปกันได้เลย และสำหรับที่สนใจน้ำหอม DIOR ขวดอื่นๆ สามารถไปช้อปต่อกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมน้ำหอมพรีเมี่ยม ของแท้ ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย