สาวๆ คนไหนไม่มั่นใจที่จะใส่ กระโปรงสั้น ด้วยเหตุผลส่วนตัวบางอย่าง ลองเปลี่ยนบ้างก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะกระโปรงสั้นเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เหมาะกับสาวๆ ที่สำคัญการใส่กระโปรงสั้นยังดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างได้ดี ไม่ว่าจะสีอะไรก็ตาม ทั้งกระโปรงสั้นสีดำหรือกระโปรงสั้นสีขาว ก็เข้ากับสาวๆ แต่ละรายด้วยกันทั้งนั้น

skirt-fashion-style

กระโปรงสั้นสีดำใส่กับอะไรก็ดูดี

กระโปรงสั้นสีดำ เหมาะสมไม่น้อยที่จะสวมใส่ เพราะสีดำเป็นสีที่สามารถเข้ากับสีอื่นๆ ได้ง่าย ถือเป็นสีที่คลาสสิกและดูดี จะใส่ให้ดูเปรี้ยวเท่ก็ได้ หรือจะใส่ให้ดูเรียบร้อยก็สามารถเช่นกัน แต่ถ้าอยากจะใส่ให้น่ารัก ก็แค่เลือกแบบให้หวานแหววนิดหน่อยก็ได้อารมณ์สดใสไปอีกแนว

skirt

กระโปรงสั้นบาน – นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มน่าสนใจให้สาวๆ เอาไปเปลี่ยนลุคแสนเชยให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ง่ายๆ กับกระโปรงสั้นทรงบานแสนน่ารัก ในแง่ของสีดำทำให้ใส่กับอะไรก็สุภาพ หรือจะใส่ไปเที่ยวก็ได้อีกลุคหนึ่งที่เหมาะไม่น้อย ทริคเล็กๆ เพื่อให้เข้ากับโอกาส หากใส่ไปทำงานให้เลือกกระโปรงบานผ้าเรียบๆ สีดำ ใส่กับเสื้อเชิ้ตหรือแขนกุดแบบเนี้ยบหน่อย คงช่วยเสริมบุคลิกได้อย่างลงตัว แต่ถ้าใส่ไปเที่ยวลองกระโปรงปลายบานผ้าเรียบเก๋หรือกระโปรงย้วยใส่กับเสื้อยืดรัดรูป ก็น่ารักไปอีกแบบ

mini-skirt-black

กระโปรงสั้นแคบ – กระโปรงแคบทรงตรงสีดำใส่กับอะไรก็ดูดีเหมาะสม ใส่ไปทำงานก็ให้ลุคสาว woking women กำลังดีทีเดียว จะแมทช์กับเสื้อลูกไม้สีขาวก็เหมาะ หรือจะเอาเสื้อเชิ้ตสีแดงมาใส่คู่กันก็ได้ลุคทันสมัยไปอีกแบบ หรือจะใส่กับเสื้อผ้าชีฟองก็ดูหรูไม่เบา เรียกได้กว่ากระโปรงแคบสีดำ เป็นอะไรที่ได้ลุคเรียบหรูดูแพง แถมดูเป็นการเป็นงานดีด้วย แนะนำสำหรับสาวทำงานให้ใส่สั้นเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อยดูเหมาะกำลังดี

กระโปรงสั้นสีขาวแมตซ์กับอะไรก็น่ารักได้ใจ

กระโปรงสั้นสีขาว มาในโทนสีอ่อนเข้ากับสาวหวานน่ารักกำลังดี จะใส่ไปทำงานก็ได้หรือจะใส่ไปเที่ยวก็เหมาะ มีรูปทรงที่หลากหลายให้เลือก แถมแมทช์กับอะไรก็เหมาะไปหมด ทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อแขนกุด หรือแม้แต่สายเดี่ยว นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ควรมีไว้ครอบครองสักชิ้น

mini-skirt

กระโปรงสั้นบาน – กระโปรงบานสีขาวให้อารมณ์ที่แตกต่างจากสีดำเล็กน้อย เพราะสีขาวเป็นโทนที่ค่อนข้างอ่อนหวาน ดูอบอุ่นอยู่ในตัว กระโปรงสั้นบาน สามารถใส่ได้หลากหลายโอกาสเช่นกัน ลองเลือกที่เป็นกระโปรงสีขาวลูกไม้ปลายบานนิดหน่อย มาใส่คู่กันกับเสื้อแขนกุดผ้าชีฟองบางๆ ก็ดูอ่อนหวานไม่เบา หรือจะใส่แบบคลุมโทนเสื้อสีขาวกับกระโปรงขาวก็ได้อารมณ์นางฟ้าที่น่ามอง

mini-skirt-white

กระโปรงสั้นแคบ – ต่อกันด้วยดีไซน์กระโปรงทรงสุภาพ กระโปรงแคบสีขาว ใส่กับเชื้ตสีไหนก็เหมาะสม หรือจะหยิบไปใส่ตัดกับเชิ้ตสีดำก็เป็นสีคลาสสิคทีเดียว แต่ถ้าอยากให้ดูสบายๆ หน่อยลองหยิบกระโปรงผ้ายีนส์สีขาวมาใส่คู่กันกับเสื้อยืดก็ดูดีไม่น้อย  

ทริคการใส่กระโปรงสั้นให้ปังสุดๆ

  • สาวขาสั้นแนะนำกระโปรงสั้นในระดับ 1 ส่วน 4 ของเรียวขา เพื่อเปิดเผยช่วงขาให้ยาวดูเรียวสวยได้สัดส่วน เหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ไซส์มินิ
  • สาวขายาวหากเลือกกระโปรงที่สั้นมาก อาจทำให้เห็นช่วงขาที่ยาวมาก แนะนำให้ใส่เอวต่ำจะเหมาะกว่า ซึ่งจะทำให้ช่วงตัวดูยาวไปด้วยสมดุลกับช่วงขาที่ยาว
  • แต่สำหรับสาวขายาวที่อยากใส่กระโปรงเอวสูง ซึ่งจะกินเนื้อที่ท่อนบนไปหน่อย ทำให้เห็นช่วงตัวไม่ยาวมาก ดังนั้นการใส่กระโปรงก็ไม่ควรเลือกที่สั้นเกินไป ให้ยาวในระดับเข่าหรือเหนือเข่านิดหน่อย เผยให้เห็นช่วงขากำลังดีที่สมดุลกับช่วงตัว

white-skirt

  • สาวขาใหญ่แนะนำให้ใส่กระโปรงที่สั้นในระดับพอดีเข่าหรือเหนือเข่าขึ้นไปเล็กน้อย แต่ถ้าเหนือเข่าขึ้นไปเยอะประมาณ 1 ส่วน 4 ของขาเน้นว่าต้องใส่สีเข้มๆ เข้าไว้ อย่าใส่สีอ่อนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ขาที่ใหญ่อยู่แล้วยิ่งดูใหญ่ขึ้นอีก
  • สาวขาใหญ่นอกจากระดับความยาวที่ต้องคำนึงแล้ว ทรงกระโปรงก็สำคัญเช่นกัน พยายามใส่ทรงแคบเขาไว้ อย่างพวกกระโปรงทรงสอบนี่กำลังดี ช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวขึ้น ขาที่ใหญ่จะดูเล็กลงได้ด้วย

ทีนี้ก็ได้เวลาเปลี่ยนลุคกันแล้ว มาเพิ่มแรงดึงดูดด้วย กระโปรงสั้น อันทรงเสน่ห์กันดีกว่า อยากได้แบบไหนไปช้อปกันเลยกับแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นมากมายหลากหลายสไตล์ที่ลงตัวกับคุณสาวๆ ทุกลุค พร้อมแล้วไปค้นหากระโปรงสั้นน่ารักๆ กันดีกว่า อยากได้กระโปรงสั้นสีดำหรือสีขาวก็สามารถเลือกได้เต็มที่

CR: pinterest.com by blogdajulianaparisi / death-by-elocution / Greer Michael / Juue Jiang / Sofia Ferreira / Afra&Mike / Ashleigh Pellerin / Alexandra Axiaq / Casey Kole / raquel bustillo / Maison Birks