คุณแม่มือใหม่ กับของใช้จำเป็นในการเลี้ยงลูก

เมื่อลูกน้อยในครรภ์ของ คุณแม่มือใหม่ กำลังจะได้พบหน้ากันในอีกไม่ช้า หรือคุณแม่บางท่านที่เพิ่งได้อุ้มเจ้าตัวน้อยที่เป็นลูกคนแรกได้เพียงไม่นาน อาจกำลังกังวลใจอยู่ว่า ของใช้ประจำวันที่จำเป็นสำหรับลูกน้อย นอกจากเครื่องแต่งกายและผ้าอ้อมแล้วนั้นยังมีอะไรอีกบ้าง และมีอุปกรณ์อะไรที่จะสามารถอำนวยความสะดวกสบาย หรือช่วยเบาแรงคุณแม่มือใหม่ได้มากยิ่งขึ้น ฉะนั้นแล้ว เรามาดูกันว่า ของใช้จำเป็นสำหรับการเลี้ยงลูกในเบื้องต้น มีอะไรและสำคัญอย่างไรบ้าง

 

 

เป้อุ้มเด็ก รถเข็นเด็ก และ คาร์ซีท

ยุคนี้การเดินทางออกนอกบ้านของลูกน้อยย่อมเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะคุณแม่ๆ เองก็มีความจำเป็นหลายอย่างที่ต้องพาลูกน้อยออกนอกบ้าน เช่น พาลูกไปหาหมอหรือตรวจสุขภาพ จำเป็นต้องไปทำธุระโดยไม่สามารถปล่อยลูกไว้ที่บ้านเพียงลำพังได้ พบปะญาติ หรือท่องเที่ยวสูดอากาศ เป้อุ้มเด็ก รถเข็นเด็ก และคาร์ซีท จึงกลายเป็นของสำคัญที่ทุกครอบครัวจำเป็นต้องมี ไม่เพียงเพื่อความสะดวกสบายเท่านั้น แต่เพื่อความปลอดภัยของเด็กด้วย

POGNAE เป้อุ้มเด็ก รุ่น No.5 สีมอคค่า

เป้อุ้มเด็ก POGNAE รุ่น No.5 สีมอคค่า
พิเศษ 6,777.- ราคาปกติ 7,690.-

Shop Now Button (Black)

เป้อุ้มเด็ก ก็คืออุปกรณ์ช่วยอุ้มลูกของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ดีๆ นี่เอง โดยมากจะออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักของเด็กอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่า จะทำให้ปวดหลังปวดไหล่มากขึ้นหรือไม่ โครงสร้างก็รองรับกับสรีระของเด็กและผู้ใหญ่อย่างดี เด็กจะสบายตัวไม่อึดอัด ขณะเดียวกันคุณแม่เองก็เบาแรง ไม่ปวดเอวหรือสะโพก ตัวล็อกแข็งแรงแน่นหนา ลูกน้อยจะปลอดภัยเสมือนหนึ่งถูกอุ้มจริงๆ วัสดุระบายอากาศ จะไม่อับชื้นเมื่อต้องใช้งานเป็นเวลานาน เหมาะสำหรับทุกการเดินทาง

รถเข็นเด็ก เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนต้องนึกถึง เมื่อลูกต้องออกจากบ้านและเราไม่สามารถอุ้มเขาไว้ได้ตลอดเวลา รถเข็นเด็กจึงเป็นผู้ช่วยที่ดีในการเบาแรง กอปรกับสมัยนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหลังคากันแดดที่ป้องกันแสงแดดได้ดี ช่องใส่ของที่คุณแม่สามารถวางสัมภาระได้สบาย ไม่ต้องแบกให้เหนื่อย ตัวล็อกล้อที่ใช้งานได้ทันที ทำให้รถเข็นไม่เคลื่อนที่ได้ง่ายเมื่อต้องปล่อยมือชั่วคราว ขนย้ายง่ายไปอีกขั้นด้วยรถเข็นเด็กแบบพับได้ สะดวกต่อการยกย้าย อีกทั้งสมัยนี้มีหลากหลายแบรนด์ที่ทำให้รถเข็นเด็ก ปรับใช้เป็นคาร์ซีทไปในตัวได้อีกด้วย

GRACO รถเข็นเด็กพร้อมคาร์ซีท Remix Travel System Sphere

รถเข็นเด็กพร้อมคาร์ซีท GRACO
Remix Travel System Sphere สีดำ-เทา
พิเศษ 19,496.- ราคาปกติ 25,995.-

Shop Now Button (Black)

สำหรับการเดินทางบนรถ คาร์ซีท กลายเป็นของใช้สำคัญที่ต้องมีติดรถเป็นอันดับแรกในยุคนี้ ครบครันด้วยการใช้งานที่ตอบสนองความปลอดภัยในด้านต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม เด็กๆ ใช้งานต่อเนื่องได้นานหลายปี นั่งได้ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงเด็กโต แล้วยังมีอีกหลายรุ่นหลายแบรนด์ที่สามารถรับน้ำหนักได้มาก จึงไม่ต้องกังวลว่าคาร์ซีทจะเสียหายง่าย จำนวนสายรัดเข็มขัดที่มีหลายจุด คุณพ่อคุณแม่หายห่วงได้เลยว่าลูกน้อยจะหลุดจากที่นั่ง ตัวล็อกสายรัดเข็มขัดก็แน่นหนา แน่ใจได้ว่าเด็กเล็กจะไม่สามารถแกะออกได้ด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

GOOD BABY คาร์ซีท รุ่น Artio สีดำ

คาร์ซีท GOOD BABY รุ่น Artio สีดำ
ราคา 7,690.-

Shop Now Button (Black)

 

 

อุปกรณ์ปั๊มนม

อุปกรณ์หลักของการปั๊มนมนั้นคือ เครื่องปั๊มนม มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เครื่องต้องมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เพราะจะช่วยให้สะดวกต่อการพกพา รวมถึงอำนวยให้การปั๊มนมนอกสถานที่ทำได้ง่ายดาย มีระบบการใช้งานหลายรูปแบบ คือใช้ไฟฟ้า ใช้แบตเตอรี่ (ถ่าน) หรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ ตอบสนองในกรณีที่อยู่ในสถานที่ที่ไม่มีปลั๊กไฟ เครื่องปั๊มนมมักมีระบบกระตุ้นน้ำนมอัตโนมัติ โดยจะเลียนแบบการดูดจากทารก ทำให้คุณแม่ปั๊มน้ำนมได้ดียิ่งขึ้น

CAMERA ชุดเครื่องปั้มนม Hybridpump 3

ชุดเครื่องปั้มนม CAMERA Hybridpump 3
พิเศษ 4,370.- ราคาปกติ 7,380.-

Shop Now Button (Black)

สิ่งที่ควรมีติดตัวไว้เมื่อใช้เครื่องปั๊มนม ได้แก่ ขวดนม หรือถุงเก็บน้ำนม เป็นของที่ใช้คู่กันเสมอ ควรใช้ขวดนมหรือถุงเก็บน้ำนมที่ได้มาตรฐาน เพื่อการบรรจุน้ำนมแม่ที่ดี ไม่รั่วไหล ไม่ซึมง่าย ปัจจุบันมีตัวเลือกถุงซิปล็อกอยู่มากมายที่ผลิตมาเพื่อใช้สำหรับเก็บน้ำนมแม่โดยเฉพาะ มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยซิปล็อกสองชั้น ด้านนอกถุงสกรีนเส้นบอกปริมาณน้ำนม หรืออาจมีช่องต่างๆ ที่คุณแม่สามารถเขียนระบุวันเวลา หรือข้อมูลต่างๆ ลงบนหน้าถุงได้ นอกจากนี้ยังควรมีกระเป๋าเก็บอุณหภูมิ อีกหนึ่งของใช้ที่จำเป็นหลังจากที่ปั๊มนมเสร็จแล้ว ภายในกระเป๋ามักบุฉนวนสำหรับเก็บอุณหภูมิ ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาอุณหภูมิของน้ำนมได้นานขึ้นอีกหลายชั่วโมง

MATELLA ถุงเก็บน้ำนม ขนาด 5 ออนซ์

ถุงเก็บน้ำนม MATELLA ขนาด 5 ออนซ์ 50 ชิ้น
พิเศษ 531.- ราคาปกติ 590.-

Shop Now Button (Black)

 

CR: f.ptcdn.info/Pinterest/
images.contentful/nutraingredients