nike-kobe-11-flyknit

รองเท้าบาส Nike Kobe 11 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีฟลายนิต

ถ้าจะพูดถึงรองเท้าบาสก็จะนึกถึงรองเท้ากีฬาที่ผสมผสานการเป็นรองเท้าแฟชั่นเข้าไปด้วย ซึ่งนอกจากจะใช้ใส่เล่นบาสเกตบอลแล้วก็ยังใช้เป็นรองเท้าฟิตเนส รองเท้าวิ่ง หรือรองเท้าใส่เที่ยวแบบเท่ๆได้อีก เรียกได้ว่าซื้อคู่เดียวแต่การใช้งานคุ้มค่ามาก ซึ่งรองเท้าที่ได้รับความนิยมในปีนี้ อย่าง รองเท้าบาส Nike 2016 ก็ได้พัฒนาและออกแบบรุ่นใหม่ๆออกมาให้เลือกมากมาย เช่น รองเท้าบาส Kobe 11 ที่ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของนวัตกรรมการออกแบบรองเท้ากีฬาในปี 2016 ที่มีความโดดเด่นมากทั้งการใช้เทคโนโลยีฟลายนิตและการออกแบบจากสัญลักษณ์ตำนานกรีกที่สื่อถือ โคบี้ ไบรอัน นั่นเอง

ทำความรู้จักกับ รองเท้าบาส Kobe 11 ให้มากขึ้น

          ชื่อรุ่นของ รองเท้าบาส Kobe 11 มีที่มาจากชื่อของ Kobe Brian (โคบี้ ไบรอัน) นักกีฬาบาสเกตบอล NBA ชื่อดังระดับโลกคนหนึ่ง และรองเท้าบาส Kobe 11 ก็จะเป็นรองเท้าบาสรุ่นสุดท้ายของตระกูล Kobe ที่ทางโคบี ไบรอันท์จะใส่ลงสนามในฐานะนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ

          โดยรองเท้ารุ่นนี้จะเป็นรองเท้าแบบโลว์-ท็อป ที่เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของโคบี้ไว้ที่รองเท้ารุ่นนี้ อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ทันสมัย น้ำหนักเบา การตอบสนองเท้าที่เพิ่มศักยภาพมากขึ้นเมื่อใส่ลงไปในสนาม สำหรับสีที่ใช้จะเป็นสีชุดอะคิลิสฮีล (Achilles Heel) คือสีแดงเข้มกับสีดำที่สื่อถึงอะคิลิส วีรบุรุษในตำนานกรีกโบราณถือเป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของโคบี้ ในฐานะที่เป็นนักบาสเกตบอลที่มีความสามารถและชื่อเสียงระดับโลก โดยอะคิลิสนั้นถึงแม้จะเป็นนักรบที่แข็งแรงแต่มีจุดอ่อนคือส้นเท้าซึ่งตามตำนาน อะคิลีสได้ตายลงในสงครามจากการถูกยิงธนูใส่ส้นเท้า และเป็นเพื่อเป็นการยกย่องและระลึกถึงเรื่องราวดังกล่าว รองเท้าบาส Kobe 11 จึงได้นำตราสัญลักษณ์ของอะคิลิสมาประทับไว้ตรงบริเวณด้านหลังของส้นเท้าขวาด้วย

          ที่สำคัญคือวัสดุของรองเท้าบาส Kobe 11 ที่ทำจากเทอร์โมพลาสติก โพลียูรีเธน ซึ่งมีลักษณะมันวาว และถือว่าเป็นวัสดุคุณภาพสูง ที่มีส่วนในการพัฒนาเทคโนโลยีฟลายนิตของรองเท้าบาสให้ทนทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5 อันดับ รองเท้าบาส Nike 2016

          ในปี 2016 นี้ แบรนด์ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาต่างก็ได้วางจำหน่ายรองเท้าหลายรุ่นรวมถึง รองเท้าบาส 2016 ซึ่งในส่วนของไนกี้เองก็มีเช่นกัน นอกจากรองเท้ากีฬารุ่นใหม่ๆแล้ว ก็ยังมี รองเท้าสำหรับเล่นบาสและรุ่นที่น่าสนใจ ดังนี้

  • รองเท้าบาส Nike 2016 รุ่น Air Jordan XXX “University Blue” เป็นรองเท้าที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีฟลายนิต และวัสดุเกรดพรีเมียม ซึ่งนอกจากจะออกแบบมาอย่างสวยงามแล้วยังมีความคงทนคุ้มค่ามาก เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดี สามารถใส่เล่นกีฬาได้หลายอย่างทั้งบาสเกตบอล วิ่ง ฟิตเนส รวมทั้งใส่ไปเที่ยวแบบรองเท้าแฟชั่นได้ด้วย
  • รองเท้าบาส Nike 2016 รุ่น LeBron 13 Low เป็นรองเท้ารุ่นใหม่ของซีรีย์ LeBron ที่มีมาแล้วหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดนี้ก็มีความโดดเด่นตรงที่ ออกแบบมาเพื่อนักกีฬาบาสเกตบอลโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติของพื้นรองเท้าที่รับแรงกระแทกได้ดี ตัวรองเท้าน้ำหนักเบาและผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม มีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย
  • รองเท้าบาส Nike 2016 รุ่น HYPERFR3SH ถือเป็นรองเท้าที่เน้นการดีไซน์ให้ดูเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการสวมใส่ในหลายโอกาส ไม่ว่าใส่เล่นบาสฯ หรือเป็นรองเท้าลำลองใส่ไปเที่ยว มีจุดเด่นตรงที่เป็นรองเท้าข้อสูง ด้านหลังมี Pull Tab ช่วยให้ใส่และถอดได้ง่ายขึ้นโฟมด้านในรองเท้าทำให้รู้สึกนุ่มสบายเท้า มีการบุส่วนข้อเท้าเพื่อลดการเสียดสี เนื่องจากตัวรองเท้ามีลักษณะเป็น Bootie Fit ซึ่งจะมีความกระชับกว่ารองเท้าทั่วไป
  • รองเท้าบาส Nike 2016 รุ่น Jordan Superfly 5 คือรองเท้าอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อนักบาสเกตบอล โดยมีแรงบันดาลใจมาจากไมเคิล จอร์แดน นักกีฬาบาสฯชื่อดังระดับโลก ความพิเศษของการออกแบบคือที่ตัวรองเท้าจะมีลายนักบาสฯทำท่ากระโดดชู้ตลูก มีหลากหลายสีสันและเป็นแฟชั่นที่ทันสมัยมีสีแบบเรืองแสงเพื่อความโดดเด่นกลางสนามให้เลือดด้วย
  • รองเท้าบาส Nike 2016 รุ่น Kyrie 2 Id มีความโดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ที่เน้นให้เป็นรองเท้าเพื่อการเคลื่อนไหวอย่างคล่องแคล่วไม่มีสะดุด ตอบสนองต่อแรงกระแทกได้ทุกย่างก้าว มีสายรัดช่วยล็อคให้เท้ากระชับและเพิ่มการทรงตัวที่ดี ใช้เทคโนโลยี Hyperfuse ในการช่วยระบายอากาศ และทำจากวัสดุคุณภาพดีเยี่ยม

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์รองเท้าบาส ที่ออกแบบและผลิตโดยไนกี้ เรียกได้ว่าทั้งดีไซน์สวยและคุณภาพเชื่อถือได้จนแทบเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว เช่น รองเท้าไนกี้ที่ผลิตออกมาจำหน่ายในปี 2016 ในคอลเลคชั่น รองเท้าบาส Nike 2016 ที่สวยและทันสมัยเหมาะกับการสวมใส่ในหลายๆโอกาสหรือ รองเท้าบาส Kobe 11 ก็ถูกออกแบบมาสำหรับนักบาสฯ โดยเฉพาะ ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจรองเท้าไนกี้อยู่ ก็สามารถนำข้อมูลในบทความนี้มาใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกันได้นะครับ

cr: nike.com