นินเทนโด (Nintendo) พร้อมเปิดประตูให้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสกับ Nintendo Switch เครื่องเกมคอนโซลรุ่นล่าสุดที่ตอบรับนักเล่นเกมทุกประเภท ด้วยโหมดการเล่นอันหลากหลาย เป็นได้ทั้ง เครื่องเล่นเกมผ่านจอทีวี เครื่องเล่นเกมตั้งโต๊ะ และ เครื่องเล่นเกมพกพา (Portable) ซึ่งหากใครยังไม่คุ้นชินกับชื่อของ เครื่องเกมคอนโซล เครื่องนี้ลองมาติดตามรายละเอียดกัน

Nintendo Switch สีเทา + Pack 2 Games

 

Nintendo Switch ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องเกมที่มาพร้อมลูกเล่นแพรวพราว ตั้งแต่ตัวเครื่องจนไปถึงกิมมิกต่างๆ อย่างความสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการเล่นได้อย่างรวดเร็ว แถมเล่นได้ต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด พร้อมคอนโทรลเลอร์ที่แบ่งได้สำหรับการเล่น 2 คน

TV Mode

นินเทนโด Switch TV Mode

โหมดการเล่นพื้นฐาน หากคุ้นเคยกับเครื่องคอนโซลทั่วไปอย่าง Wii และ Wii U สำหรับ Nintendo Switch อาจแตกต่างกันเล็กน้อย คือ ตัวเครื่องจะถูกวางบน Dock เพื่อเชื่อมต่อกับทีวี ใช้คอนโทรลเลอร์ที่มีชื่อเรียกว่า Joy Con

Handheld Mode

nintendo-switch-handheld-mode

เปลี่ยนเครื่องเกมคอนโซล เป็น โหมดพกพาได้ในพริบตา พร้อมทั้ง Joy Con ที่สามารถเสียบเข้าตัวเครื่อง Console ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังเล่นเกมที่ค้างไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

Table Top Mode

Nintendo Switch Table Top Mode

โหมดตั้งโต๊ะ เล่นกันแบบมินิมอล ไม่ต้องง้อจอทีวี เล่นได้ทั้งแบบคนเดียว หรือถ้าจะเล่นสองคน ก็สามารถแบ่ง Joy Con ออกเป็น 2 ชิ้น (L และ R) เพื่อใช้เล่นเกมแบบมัลติเพลย์เยอร์ได้

อุปกรณ์ที่มาพร้อม Nintendo Switch

อุปกรณ์ Nintendo Switch

อุปกรณ์ในกล่อง Nintendo Switch ประกอบด้วย ตัวเครื่องพร้อมหน้าจอ (Console) ฐานวาง (Dock) สำหรับใช้กับ TV Mode คอนโทรลเลอร์ (Joy-Con) ส่วนต่างๆ อย่าง Joy-Con Grip และ Joy-Con Straps รวมถึงสายเชื่อมต่ออื่นๆ

ส่วนเสริมเพิ่มเติมบน Nintendo Switch

Nintendo Switch สเปค

Nintendo Switch มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน ขนาด 6.2 นิ้ว (Resolution 1280 x 720 พิกเซล) ตัวเครื่องมีความจุ 32GB รองรับเมมโมรี่การ์ด microSDXC สูงสุด 2TB แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 6 ชั่วโมง โดยขึ้นอยู่กับเกมที่เล่น เช่น ถ้าเล่นเกมอย่าง The Legend of Zelda™: Breath of the Wild ก็น่าจะเล่นได้สัก 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ส่วนสเปกของ Nintendo Switch คาดว่าใช้ชิป Nvidia Tegra X1 แบบเดียวกับ Nvidia Shield

ฟีเจอร์ที่รอให้คุณได้สัมผัส

IR Motion Camera

Nintendo Switch 1 2 Switch

ใครที่ชืนชอบความสนุกจากเกมที่ใช้ Motion Sensor จากเครื่อง Wii บน Joy Con ของ Nintendo Switch มาพร้อม IR Motion Camera ที่รองรับรายชื่อเกมชวนสนุก เล่นกันได้ทั้งครอบครัว อาทิ 1-2-Switch และ Arms

Multiplayer

Nintendo Switch Multiplayer

แบ่งปันความสนุกให้ครบแก๊งผ่านระบบมัลติเพลเยอร์ ที่สามารถเล่นได้สูงสุด 4-8 คน ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวสปอร์ตอย่าง FIFA, NBA 2K18 หรือเกมคลาสสิก อาทิ Minecraft, Mario Kart 8 Deluxe และ Street Fighter II

Parental Controls

Nintendo Switch Parental Control

ระบบควบคุมพฤติกรรมการเล่นเกมของเด็กๆ ที่สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายผ่านบนแอปพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเวลาการเล่นในแต่ละวัน รวมถึงควบคุมและจำกัดเกมที่มีเนื้อหารุนแรง

Nintendo Switch สี Neon Blue and Neon Red + Pack 2 Game

ทั้งหมดคงจะพอทำให้ได้รู้จักกับ Nintendo Switch มากขึ้น แต่อาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะเกมคอนโซลเครื่องนี้ กำลังรอให้คุณได้สัมผัสเป็นเจ้าของและเปิดมุมมองใหม่ๆ จากการเล่นเกม โดยมีราคาดเปิดตัวอยู่ที่ 299.99 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งในบ้านเราราคาอาจสูงกว่านั้นเล็กน้อย ข้อดีอีกอย่างของ Nintendo Switch คือ ไม่มีการล็อกโซน ซื้อที่ไหนก็สามารถเล่นด้วยกันได้ พร้อมเปิดจองบน Central Online วันที่ 1 มีนาคมนี้ และวางขายพร้อมกัน 3 มีนาคม

ภาพและข้อมูล : nintendo.com