แต่งหน้าโทน nude and glam

แต่งหน้าออกงาน สไตล์โทน Nude & Glam

การแต่งหน้าในสไตล์โทน Nude & Glam เป็นการแต่งหน้าสุดคลาสสิคที่เน้นโทนสีนู้ดธรรมชาติ แต่มีความหรูหราดูแพงด้วยประกายจากชิมเมอร์ ซึ่งไม่ว่าจะ แต่งหน้าออกงาน หรือไปปาร์ตี้ก็ดูสวยน่ามอง อีกทั้งยังแต่งได้ตลอดไม่น่าเบื่อ และเชื่อว่าไม่มีสาวๆ คนไหนที่ไม่เคยลองแต่งหน้าโทนนี้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียในการแต่งหน้าออกงานสำคัญต่างๆ Central Inspire มี How-to การแต่งหน้า Nude & Glam มาแนะนำ มาดูกันว่าจะแมตช์สีนู้ดออกมาได้เริ่ดขนาดไหน

 

#แต่งหน้าไปงานแต่งงาน

แต่งหน้าออกงาน nude & glam_3

สิ่งสำคัญในการ แต่งหน้าไปงานแต่งงาน คือการใช้โทนสีที่ดูไม่จัดจ้านจนเกินไป เน้นความหรูหราดูแพง แนะนำว่าให้เลือกใช้เมคอัพในโทนสีนู้ดชมพู ส้ม หรือน้ำตาล เพิ่มความ Glam ให้กับใบหน้าด้วยไฮไลท์สีทองประกายชิมเมอร์เล็กน้อยพอให้ใบหน้าดูมีมิติ ส่วนตา แก้ม ปาก ควรจะคลุมโทนสีไปในทิศทางเดียวกัน จากนั้นเพิ่มจุดเด่นให้กับดวงตาด้วยการติดขนตาปลอมฟูๆ สักคู่ ปิดท้ายกับลุคนี้ด้วยการเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับเรียวปากด้วยลิปกลอสฉ่ำวาว ควรแต่งหน้าออกงานด้วยความพอดี ไม่ดูเยอะหรือน้อยจนเกินไป 

#แต่งหน้าไปงานกลางคืน

แต่งหน้าออกงาน nude & glam_1

ใครบอกว่า แต่งหน้าออกงานกลางคืน ต้องฟาดปากแดงอย่างเดียวเท่านั้น ขอบอกเลยว่าถ้าคุณอยากดูมีเสน่ห์ สวย ไฮโซ แบบคุณหนูล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาแต่งหน้าโทนนู้ดดูบ้าง รับรองว่าโดดเด่นสะดุดตาคนในงานแน่นอน คีย์ของการแต่งหน้าออกงานลุคนี้คือ การใช้ชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ที่มีประกายเล่นแสงบริเวณใบหน้าเพื่อสร้างความ Glam ให้กับตัวคุณ ควรเน้นดวงตาด้วยการแต่งแบบ Smokey Eyes สีดำเทาหรือน้ำตาล บวกกับขนตาปลอมเบอร์หนาๆ ฟูๆ เพิ่มความแรงให้กับดวงตาดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น เพิ่มเลเวลด้วยการคอนทัวร์ เพื่อให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยว ปิดท้ายลุคนี้ด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์น้ำตาลนู้ด เท่านี้ก็ได้ลุคกลางคืนสุดเซ็กซี่พร้อมไปปาร์ตี้แล้ว

 

#แต่งหน้าไปงานรับปริญญา

แต่งหน้าออกงาน nude & glam_7

ไปงานรับปริญญาก็ Glam ได้ โดยการแต่งหน้าโทนนู้ด ที่เน้นงานผิวสวยสุขภาพดี เบาสบาย ไม่ดูหนาจนเกินไป เพราะเราต้องเผชิญกับอากาศร้อนและเหงื่อออกตลอดทั้งวัน แนะนำว่าควรเน้นเป็นโทนสีน้ำตาลบ่มแดด หรือสีพีชให้ดูเป็นธรรมชาติ อาจจะใช้เป็น อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ตามด้วยการปัดแก้มโทนสีพีช เพิ่มแสงและเงาให้กับผิวด้วยไฮไลท์ ที่เน้นความวาวแต่ไม่มีชิมเมอร์มากจนเกินไป ปัดบรอนเซอร์ผสมกับการคอนทัวร์หน้าเบาๆ และทาลิปสติกสีนู้ดหรือชมพูอ่อน เท่านี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าโกลว์ๆ สวยสู้แดดกันไปเลย

แต่งหน้าออกงาน nude & glam

แต่งหน้าออกงาน nude & glam_10

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียการแต่งหน้าออกงาน นอกจากจะสามารถแต่งตามได้ไม่ยากแล้ว ยังเป็นเทรนด์ที่เหล่าบรรดาเซเลบดาราทั้งฝั่งไทยและฮอลลีวู้ดกำลังฮิตในช่วงนี้อีกด้วย คราวนี้สาวๆ ที่ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งหน้าไปงานโทนไหนดี ลองมาแต่งโทน Nude & Glam ดูนะคะ รับรองงานนี้มีแต่ปังกับปัง!

CR: pinterest.com