เคล็ดลับการบำรุงผิวของคุณผู้หญิงไม่ใช่มีแต่การทาครีม โลชั่น มอยส์เจอไรเซอร์ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงน้ำมันที่สามารถนำมาใช้บำรุงผิวให้สวยได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติซึ่งช่วยบำรุงผิวสวยสุขภาพดีที่แม้แต่ซุปตายังใช้ ทั้งน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก Rosehip Oil และ เบบี้ออย เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เพียงแค่หยดลงบนผิวของคุณเล็กน้อย ก็ให้ประสิทธิภาพที่เกินปริมาณกันแล้วค่ะ

น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะรู้จักกับน้ำมันมะพร้าวเพราะเป็นน้ำมันที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากมายซึ่งบอกต่อกันมาว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าน้ำมันชนิดอื่นๆ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมละคะว่าน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยบำรุงผิวเราได้อย่างไร ก่อนอื่นเราต้องรู้กันซะก่อนว่าน้ำมันมะพร้าว คือน้ำมันที่ได้จากลูกมะพร้าวนั่นเอง โดยการนำมาสกัดแยกส่วนของน้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าวในวิธีที่เรียกว่าสกัดเย็น ซึ่งเราอาจเรียกได้หลายชื่อ ทั้งน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และน้ำมันมะพร้าวบีบเย็น ส่วนในเรื่องของเมคอัพน้ำมันมะพร้าวก็สามารถใช้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาวบนใบหน้าของเราได้คล้ายกับการลงไฮไลท์ให้หน้ามีความฉ่ำวาว โดยใช้ทาบริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว หรือเปลือกตา ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีสุขภาพดี เปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ และก็สามารถนำมารับประทานได้เช่นกันเหมือนอย่างซุปเปอร์สตาร์ของบ้านเราก็นิยมรับประทานน้ำมันมะพร้าวเพื่อบำรุงร่างกายส่งผลให้มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์อยู่เสมอ

น้ำมันมะกอก (Olive Oil)

อีกหนึ่งแหล่งความงามที่มาจากธรรมชาติ คงหนีไม่พ้นน้ำมันมะกอกที่มีประโยชน์หลายอย่าง แต่ที่นิยมที่สุดต้องเป็นเรื่องการนำน้ำมันมะกอกมาใช้ในการหมักผม เพื่อให้ผมของคุณผู้หญิงเงางามปราศจากรังแค ช่วยลดปัญหาการหลุดร่วงของผม อีกทั้งน้ำมันมะกอกยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ อี และเค ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ลดรอยแตกของผิวได้ เหมาะสำหรับสาวที่มีผิวแห้ง นอกจากนี้ยังสามารถนำมารับประทานเพื่อช่วยลดไขมันในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งบรรดาเซเลปฝรั่งก็ชอบใช้น้ำมันมะกอกในการช่วยดูแลรักษาผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการหมักผม นวดน้ำมัน บำรุงเล็บมือ และยังสามารถใช้ทาปากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากไม่หลุดลอก ถือเป็นการช่วยชุบชีวิตให้กลับผิวของเรากลับมาสดใสอีกครั้ง คุณประโยชน์เยอะขนาดนี้สาวๆ คงต้องหาน้ำมันมะกอกมาใช้กันบ้างแล้วล่ะค่ะ จะได้สวยตามแบบฉบับของเหล่าซุปตา

น้ำมันโรสฮิป (Rosehip Oil)

น้ำมันที่สกัดมาจากดอกกุหลาบป่า ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าจากวิตามินมากมาย อย่างวิตามินC วิตามินE ที่ช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ และอีกคุณสมบัติโดดเด่นของ Rosehip Oil ที่โดนใจของสาวๆ ทำให้นิยมใช้กันมากในหมู่นางแบบของวิคตอเรียซีเคร็ทส์ ก็คือ ช่วยให้รอยสิวจางลง ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และรอยแผลโดยเฉพาะรอยแผลที่เกิดขึ้นใหม่ จะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วมาก ใช้เวลาประมาณภายในสองอาทิตย์ ก็จะสังเกตุได้ว่ารอยต่างๆ จางลงได้อย่างชัดเจน และสำหรับสาวที่มีผิวหน้ามัน ขอแนะนำให้ใช้ Rosehip Oil หลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว ถึงจะหยด Rosehip Oil ใส่ในครีมบำรุงที่ใช้เป็นประจำประมาณ 1-2 หยด จากนั้นใช้ฝ่ามือถูให้เข้ากันก่อนที่จะลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าของเรา วิธีนี้จะช่วยให้ตัว Rosehip Oil ซึมเข้าสู่ผิวได้มีประสิทธิภาพกว่าใช้อย่างเดียว เพียงเท่านี้คุณผู้หญิงก็จะมีผิวหน้าที่ใส เนียนเด้ง จนน่าอิจฉา

เบบี้ออย (Baby Oil)

แค่ได้ยินชื่อว่า เบบี้ออย หลายคนคงคิดว่าเอาไว้ใช้ทำความสะอาดหรือผสมน้ำอาบของเด็กเล็กๆ แต่ในความจริงแล้วใช้ได้ทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น วัยสาว หรือวัยไหนก็ใช้ได้ เพราะสามารถใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า เริ่มจากใช้หมักผมบำรุงให้ผมของคุณนุ่ม สลวย เงางาม ใช้เช็ดเครื่องสำอางแทนคลีนซิ่ง ทำสูตรสครับผิวโดยการนำเบบี้ออยมาผสมกับน้ำตาลทราย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ใช้ได้กับปาก ข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า และบริเวณผิวที่หยาบกร้าน นอกจากนี้ยังใช้ทารองเท้าคู่ใหม่ลดอาการโดนรองเท้ากัดอีกด้วย ประโยชน์เจ้าเบบี้ออยมากมายขนาดนี้แถมราคาไม่แพงหาซื้อได้ง่าย อย่าลืมหามาใช้กันนะคะ

ถูกใจน้ำมันแบบไหนกันบ้างคะสาวๆ มีทั้ง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก Rosehip Oil และ เบบี้ออย ที่ล้วนแล้วแต่เป็นที่นิยมของบรรดาเหล่าซุปตากันทั้งนั้น ถ้าอยากมีผิวที่ขาวใส เรียบเนียน ตามแบบฉบับของดาราเซเลปล่ะก็ต้องรีบหามาใช้ตามกันแล้ว