ไฟกะพริบ ไฟประดับคริสต์มาส

ไอเดียตกแต่งไฟประดับบ้าน ช่วงคริสต์มาสและปีใหม่นี้

เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านด้วยแสงระยิบระยับจากไฟประดับและไฟกะพริบ สัญลักษณ์ของเทศกาลแห่งความสุขในวันคริสต์มาสและปีใหม่ที่ใกล้เข้ามาทุกที ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ปาร์ตี้ของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านด้วยไฟประดับในสไตล์ไหน เรารวบรวมไอเดียไฟประดับน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบ ไฟหลอดเล็ก ไฟติดผนัง ไฟหลากสี ไฟแขวน และ ไฟขวดแก้ว ที่จะทำให้บ้านมีชีวิตชีวาราวกับว่าตกอยู่ในภวังค์แห่งความฝัน

 

ไฟประดับแบบหลอดเล็ก

ไฟประดับบ้าน

สร้างความหรูหราและโรแมนติกให้มุมหน้าต่างของบ้านจาก สายไฟประดับ แทนการใช้ม่านแบบเดิมๆ โดยการนำสายไฟประดับมาคลี่ออกทีละเส้น แล้วติดเรียงกันเป็นแนวยาวบริเวณขอบหน้าต่าง แต่ถ้าอยากได้แนวมินิมอลให้เลือกใช้ไฟประดับเป็นรูปดาวหรือรูปอื่นๆ ตามใจชอบ เพียงเท่านี้ภายในบ้านของคุณก็จะอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศในเทศกาลช่วงฤดูหนาว

ไฟประดับบ้าน_1

 

ไฟประดับแบบติดผนัง

ไฟประดับบ้าน_2

เพิ่มจุดเด่นให้ผนังเรียบๆ ภายในบ้านด้วย ไฟประดับติดผนัง DIY ง่ายๆ จากตัวคุณเอง ให้เลือกเป็นไฟกะพริบออกแบบเป็นรูปน่ารักๆ อย่าง ต้นคริสต์มาส โดยนำมาพันกับสายรุ้งสีเขียวเพื่อประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านแทนการวางต้นคริสต์มาส หรือถ้าใครสะสมรูปภาพสวยๆ ไว้เป็นแกลเลอรี อาจนำมาตกแต่งกับไฟประดับเพิ่มเติมให้ดูมีสไตล์มากขึ้น

ไฟประดับบ้าน_3

 

ไฟประดับแบบหลากสี

ไฟประดับบ้าน_4

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสดใส ต้องไม่พลาดในการหา ไฟประดับหลากสีสัน มาตกแต่งมุมต่างๆ ภายในบ้านให้ดูไม่น่าเบื่อ ซึ่งเราสามารถทำเองได้ง่ายๆ โดยการใส่หลอดไฟ LED หลากสีเข้าไปในลูกปิงปองก็จะได้ไฟที่ให้แสงสวยๆ สว่างไปทั่วบ้าน โดยเฉพาะในช่วงค่ำคืน ไฟปิงปองดวงกลมสีสันสดใสจะช่วยสร้างบรรยากาศน่ารักๆ แฝงกลิ่นอายความโรแมนติกให้บ้านของคุณได้เป็นอย่างดี

ไฟประดับบ้าน_5

 

ไฟประดับแบบแขวน

ไฟตกแต่งบ้าน_6

แต่งบ้านสวยด้วย ไฟประดับแบบแขวน เพิ่มบรรยากาศเสมือนคุณอยู่บนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงดาว อาจจะเลือกเป็นไฟกระพริบรูปดาวหรือรูปผีเสื้อ แนะนำให้แขวนไว้บริเวณทางเดินเพื่อสร้างความโดดเด่นสวยงามให้แก่บ้าน แต่ถ้าอยากให้ดูคลาสสิคขึ้นมาอีกนิด สามารถแขวนโคมไฟเล็กๆ เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ค่ำคืนปีใหม่อันแสนพิเศษของคุณ

ไฟตกแต่งบ้าน_7

 

ไฟประดับแบบขวดแก้ว

ไฟประดับบ้าน_8

ถ้ากำลังมองหาไฟในการเพิ่มแสงสว่างชิคๆ ให้กับปาร์ตี้ของคุณ ลองเปลี่ยนจากขวดแก้วธรรมดาๆ ให้กลายมาเป็นไฟประดับสวยๆ สำหรับตกแต่งบ้านได้ไม่ยาก ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งแบบแขวนและแบบติดผนัง อีกทั้งยังดูมีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใคร ส่วนคนไหนที่มีความเป็นศิลปินชอบการตกแต่งสไตล์วินเทจ ขอแนะนำว่าควรมีไฟประดับขวดแก้วเป็นส่วนหนึ่งของมุมบ้าน เพิ่มความชิคความอาร์ตสไตล์เมืองนอก

ไฟประดับบ้าน_9

 

ถ้าคุณชอบสไตล์ไหนลองเลือกนำ ไอเดียตกแต่งไฟประดับ แบบต่างๆ ไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านของคุณในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้ รับรองว่าบรรยากาศภายในบ้านจะต้องอบอวลไปด้วยแสงนวลๆ ละมุนๆ เพิ่มความโรแมนติกอย่างชนิดที่ว่าอยากให้ช่วงเวลานั้นมาถึงเร็วๆ

 

CR: pinterest.com/ pexels.com