แต่งตัวสไตล์ยุโรป

เสื้อผ้าสไตล์ยุโรป นิยมกันสุดๆ ในช่วงเวลานี้

เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่นิยม เสื้อผ้าสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะกับบทความนี้ อิมพอร์ตเทรนด์ตามแบบฉบับของสาวตาน้ำข้าวด้วยแฟชั่นแนวโฉบเฉี่ยวทันสมัย แต่งเติมบุคลิกภาพให้มั่นใจกับเสื้อผ้าแห่งยุค ทั้งแนวสตรีท แนวทางการ แนวท่องเที่ยว ที่วันนี้เรารวบรวมเอาเนื้อหามาให้แล้ว เกี่ยวกับเสื้อผ้าผู้หญิงสไตล์ยุโรป สำหรับใครที่อยากอัพเลเวลสู่การเป็นสาวมั่น รีบเข้ามาเก็บข้อมูลโดยด่วน แล้วคุณจะโดดเด่นเป็นสง่าไม่แพ้สาวๆ ผมบลอนด์อย่างแน่นอน

ไอเท็มฮิตในเสื้อผ้าสไตล์ยุโรป

อีกหนึ่งแนวแฟชั่นกับเสื้อผ้าสไตล์ยุโรปที่สาวๆ ชื่นชอบและอยากได้มาเป็นสไตล์ของตัวเอง พูดถึงเสื้อผ้าฝั่งยุโรปแล้วภาพลักษณ์ที่นึกถึงมักแฝงไว้ด้วยอารมณ์ของความมั่นใจ มีความเป็นตัวของตัวเอง และกล้าที่จะฉีกกฎเดิมๆ ออกไปแบบไม่ต้องเกรงใจใคร โดยเฉพาะแฟชั่นแนวสตรีท ที่บรรดาเด็กแนวฝั่งยุโรปทั้งหลายมักจะงัดโน่นนี่นั่นมามิกซ์แอนด์แมตซ์ให้เข้ากันอย่างสนุกสนานโดยไม่แคร์สายตาใคร แต่ในขณะเดียวกันหากเป็นการเป็นงานแล้วเสื้อผ้าสไตล์ฝรั่งก็ยังมีความเนี้ยบเรียบหรู หรือดูโฉบเฉี่ยวไม่เบาอีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นเอกลักษณ์และบ่งบอกถึงความเป็นผู้นำในเรื่องของแฟชั่นแบบที่คนชาติไหนๆ ก็ชื่นชอบ เรามาดูกันดีกว่าว่าไอเท็มไหนหรือเสื้อผ้าแบบใดบ้างที่เรามักพบสาวผมบลอนด์สวมใส่ในโลกแฟชั่น

เสื้อยืดสไตล์ยุโรป

เสื้อยืด – หนึ่งไอเท็มฮิตของฝั่งยุโรปก็คือเสื้อยืด ที่แม้แต่ดาราดังระดับฮอลลีวู้ดบางคนก็ยังชื่นชอบที่จะใส่เสื้อยืดมากกว่าเสื้อผ้าแบบอื่น จนกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ชินตา เพราะเสื้อยืดเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่าย แถมยังใส่สบายไม่อึดอัด ด้วยความสบายเหล่านี้ยังเป็นกลิ่นอายที่ดูมีเสน่ห์ ทำให้เสื้อยืดเป็นไอเท็มยอดนิยมของคนยุโรปไปโดยปริยาย

กางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ – ไอเท็มยอดฮิตจากฝั่งยุโรปอีกหนึ่งชิ้นที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือกางเกงยีนส์ ไม่ว่าจะขาสั้นขายาวต่างได้รับความนิยมไม่สร่างในยุคทุกสมัย ที่ไม่ว่าจะใส่กับเสื้อผ้าแบบใดก็ดูเหมาะไปหมด ภาพลักษณ์ของกางเกงยีนส์ยังเป็นตัวแทนของความเท่ที่สวมใส่ได้ทั้งหญิงและชาย หากวันใดเกิดอยากจะเป็นนักผจญภัยก็ให้หยิบไอเท็มนี้ขึ้นมาใส่ คงดูเหมาะไม่น้อยในวันที่อยากลุย

เสื้อเชิ้ตสไตล์ยุโรป

เสื้อเชิ้ต – เบสิคมากสำหรับเสื้อเชิ้ต สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส และทางฝั่งยุโรปก็ให้ความนิยมไม่น้อยไปกว่าไอเท็มชิ้นอื่นๆ สามารถใส่ไปทำงานก็ได้ หรือจะใส่ในวันสบายๆ ก็ได้ โดยการปลดกระดุมบนสักสองสามเม็ด เผยให้เห็นเสื้อกล้ามหรือสายเดี่ยวชั้นในสักหน่อยก็ดูเก๋ไม่เบา

เสื้อโค้ด

เสื้อโค้ท – แฟชั่นหน้าหนาวสำหรับสาวยุโรป ขอยกให้เสื้อโค้ท เป็นอะไรที่สวมใส่แล้วนอกจากร่างกายจะอบอุ่นก็ยังดูดีแบบไม่มีที่ติอีกด้วย จากรูปแบบของเสื้อผ้าที่ดูเนี้ยบ ตัดเย็บจากเนื้อผ้าที่เรียบหรู มีรูปแบบเป็นเสื้อสูทยาวปกคลุมร่างกายมิดชิด ที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ดูแพงเมื่อนั้น

เดรสสไตล์ยุโรป

ชุดเดรส – ไอเท็มที่สวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะใส่ทำงาน ใส่เดินเที่ยว ใส่ไปดินเนอร์ หรือใส่ไปออกงานก็ได้ ด้วยดีไซน์ที่หลากหลายของชุดเดรส อีกทั้งยังเข้ากับสาวๆ อย่างไม่มีที่ติ จากชุดกระโปรงยาวติดกันที่เป็นได้ทั้งแนวหวาน แนวหรูหรา และแนวโฉบเฉี่ยว เข้ากับผู้หญิงมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่นิยมไปทั่วโลก แม้ในฝั่งยุโรปก็เป็นผู้นำแฟชั่นชุดเดรสด้วยเช่นกัน

เสื้อผ้าผู้หญิงหลากสไตล์เข้ากันได้กับผู้หญิงแนวไหนบ้าง?

ผู้หญิงกับแฟชั่นเป็นของคู่กัน ดังนั้นเสื้อผ้าผู้หญิงจึงเป็นสิ่งที่แฟชั่นวิ่งตามอยู่เสมอ เรามาดูกันดีกว่าว่าผู้หญิงแต่ละแนวในฝั่งยุโรปเขานิยมแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแบบไหนกันบ้าง รวบรวมมาทั้งหมด 3 แบบพื้นฐานด้วยกัน ได้แก่ ผู้หญิงหวาน ผู้หญิงเปรี้ยว และผู้หญิงเท่

ผู้หญิงหวาน – สาวๆ ฝั่งยุโรปจะมีวิธีการแต่งตัวให้ตัวเองดูอ่อนหวานด้วยชุดเดรส โดยชุดเดรสของพวกเธอนั้นจะดูเนี้ยบด้วยเนื้อผ้ามีระดับ ตัดเย็บเข้ารูป อาจเป็นกระโปรงแคบ หรือบานกำลังดี ที่ถึงแม้จะอ่อนหวานแต่ก็เรียบหรู ผ้าที่ใช้อาจเป็นผ้าลูกไม้ ผ้าชีฟอง หรือผ้าลายดอกไม้ เป็นต้น

ผู้หญิงเปรี้ยว – พวกเธอกลุ่มนี้จะมีวิธีการเลือกเสื้อผ้าให้ดูโฉบเฉี่ยวอย่างมีสไตล์ หากเลือกชุดเดรสมาใส่ออกงานกลางคืน พวกเธอจะเลือกแตกต่างออกไปจากสาวหวาน เพราะเดรสของสาวกลุ่มนี้จะมีความหวือหวามากกว่า จากแขนกุดธรรมดาอาจเลือกที่เป็นสายเดี่ยวหรือสายคล้องคอเป็นต้น แต่สาวๆ ฝั่งยุโรปมีวิธีแต่งองค์ทรงเครื่องให้พวกเธอดูเปรี้ยวได้หลายแบบ เพราะแม้แต่เสื้อยืดธรรมดาเธอก็ใส่ให้เปรี้ยวได้เช่นกัน อาจเลือกเป็นเสื้อยืดเอวลอย หรือเสื้อกล้ามกับกางเกงยีนส์ แค่นี้ก็ดูเปรี้ยวสุดๆ แล้ว

ผู้หญิงเท่ – พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนในฝั่งยุโรป จะว่าไปแล้วผู้หญิงเท่ที่แต่งตัวแนวสตรีทเป็นภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างคุ้นตาไม่เบาสำหรับสาวผมบลอนด์ เพียงแค่หยิบเสื้อยืดมาใส่กับกางเกงยีนส์แล้วสวมแว่นดำเข้าไปหน่อย รวบผมหลุดๆ แบบไม่ต้องเป๊ะนักออกแนวเซอร์ เพียงเท่านี้ก็เท่ได้แล้ว หรือจะแต่งแนวพังค์ไปเลยก็ช่วยเพิ่มระดับความเท่ให้มากขึ้นอีก

ทั้งหมดนี้ก็เป็น เสื้อผ้าสไตล์ยุโรป ที่ขนมาเอาใจสาวๆ ติ่งสากลโดยเฉพาะ ก่อนเลือกเสื้อผ้าก็ลองสำรวจสไตล์ของตัวเองดูก่อนว่าเป็นแบบไหน ทีนี้ก็ช้อปปิ้งเลยด่วนๆ ที่นี่ Central Online ศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงครบวงจร

 

ภาพประกอบ : Pinterest.com by Bloglovin’, Bondi Bella, thestyleshaker