หนึ่งในวันที่สําคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิงเราจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากวันแต่งงาน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ ต้องเตรียมพร้อมแต่งหน้า ทําผมให้เป๊ะปัง แต่จะอาศัยแค่การโบกเมคอัพหนาให้งามเพียงชั่วข้ามคืนอย่างเดียวนั้นไม่ได้แน่นอน ไม่อย่างนั้นคงไม่มีคอร์สเจ้าสาวที่พากันผุดขึ้นมาให้ใช้บริการกันมากมายเต็มไปหมด สิ่งหนึ่งที่เจ้าสาวหลายคนอาจจะมองข้ามไปนั้นก็คือการดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ โดยไม่ต้อง ลงทุนเสียเงินถึงหลักหมื่นหลักแสนเพื่อทําสวย โดยเฉพาะผิวหน้าที่เป็นนางเอกของวันแต่งงาน เพียงแค่ให้เวลากับตัวเองสักนิดแล้ว ลองทําตาม เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ที่เรานํามาฝาก รับรองว่าเท่านี้ออร่าเจ้าสาวก็จะเปล่งประกายสมใจสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน

 

skin-tips-for-the-bride

1
Shrink your pores

หนึ่งสิ่งที่สําคัญในการดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียนคือการกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เจ้าสาวคนไหนมีรูขุมขนกว้างเห็นแล้วหงุดหงิดใจ ลองเลือกหา ครีม หรือ เซรั่ม ลดขนาดรูขุมขน และเริ่มใช้ตั้งแต่ 6 เดือนก่อนถึงวันงานเพื่อให้มีเวลาทดลองและดูว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนเหมาะกับผิวของเรามากที่สุด

ESTĒE LAUDER เซรั่ม Idealist Pore Minimizing Skin RefinisherESTĒE LAUDER เซรั่ม Idealist Pore Minimizing Skin Refinisher 50 ml.
ราคา ฿ 3,600
ปกติ ฿ 4,000

Shop Now Button (Black)

 

2
Reduce black spots

ปัญหาผิวหน้าที่กวนใจสาว ๆ เป็นอันดับถัดมาคือจุดด่างดําต่าง ๆ โดยเฉพาะรอยสิว แทนที่จะเสียเงินไปให้หมอยิงเลเซอร์ให้เจ็บตัวกันเปล่า ๆ คุณ สามารถลดเลือนจุดเหล่านี้ได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซีซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว หรือปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน ง่ายและไม่ฟุ่มเฟือยอีกด้วย

ORIGINS เซรั่มบำรุงผิวหน้า Dr.Andrew Mega-Bright Dark Spot Correcting Serum

ORIGINS เซรั่มบำรุงผิวหน้า Dr.Andrew Mega-Bright Dark Spot Correcting Serum 50 ml.
ราคา ฿ 3,240
ปกติ ฿ 3,600

Shop Now Button (Black)

3
Stay hydrated

การจะมีผิวหน้าที่ดีไม่ใช่แค่มีผิวหน้าเรียบเนียนไร้จุดด่างดําเท่านั้น แต่คือการที่ผิวหน้าของเราชุ่มชื้นดูสุขภาพดี กุญแจสําคัญก็คือการทําให้ผิวหน้าชุ่มนํ้าอยู่ตลอดเวลา นอกเหนือจากการดื่มนํ้าเยอะ ๆ แล้วคุณควรเลือก ครีม หรือ มอยส์เจอไรเซอร์ สำหรับบํารุงผิวหน้าทุกวันและก่อนนอน รับรองว่าเมื่อผิวหน้า ดีแล้วจะแต่งหน้าแบบไหนก็รอด

BIOTHERM ผลิตภัณฑ์เพื่อความชุ่มชื้น Aquasource Regenerating Gel Moisturizer

BIOTHERM ผลิตภัณฑ์เพื่อความชุ่มชื้น Aquasource Regenerating Gel Moisturizer 50 ml.
ราคา ฿ 1,620
ปกติ ฿ 1,800

Shop Now Button (Black)

4
Deep clean

หากคุณกําลังเตรียมผิวหน้าเพื่อวันพิเศษ คุณควรใช้ มาส์ก ในการทําความสะอาดผิวหน้าหลังจากล้างหน้าเป็นประจําทุกวัน โดยเลือกผลิตภัณฑ์มาส์กที่ช่วยทําความสะอาดอย่างลํ้าลึกไปถึงนํ้ามันในรูขุมขน ส่วนสาวคนไหนผิวแห้งใช้แค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอ

KIEHL'S มาส์กทำความสะอาดหน้า Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque

KIEHL’S มาส์กทำความสะอาดหน้า Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque ขนาด 142 กรัม
ราคา ฿ 1,000
ปกติ ฿ 1,250

Shop Now Button (Black)

5
Eliminate zits

การบีบสิวเป็นความผิดร้ายแรงต่อผิวที่ทุกคนควรหยุดทํา การแก้ไขปัญหาสิวที่ถูกต้องคือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ benzoyl peroxide เพื่อช่วยให้หัวสิวแห้งเร็วขึ้น แต่ถ้าเกิดสิวขึ้นแบบกระทันหันก่อนวันสําคัญก็มีอีกวิธีที่ช่วยให้ยุบเร็วขึ้นก็คือการไปหาหมอให้ฉีดหัวสิวให้จะดีกว่า

elimiate zits