เสื้อผ้าออกงานสีสุภาพ main banner

ต้องใส่ชุดเดรสไปงานแต่งเพื่อนธีมสีสดใสในช่วงไว้อาลัย

ในช่วงเวลาแห่งการไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต คนไทยทั่วประเทศต่างพากันแต่งกายไว้ทุกข์ด้วยชุดโทนสีขาว-ดำ และมีการขอความร่วมมือให้งดงานรื่นเริงต่างๆ แต่มีหลายคู่ที่แพลนงานแต่งงานเอาไว้และอาจกำหนดงานไว้กระชั้นชิดทำให้ไม่สามารถยกเลิกงานแต่งงานได้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องไปร่วมงานอาจจะมีความกังวลว่าจะแต่งชุดออกงานแบบไหนดี? จะสวมใส่ชุดเดรสสีแบบนี้ดีไหม? ถ้าใส่ชุดเดรสออกงานแบบนี้จะเหมาะสมหรือเปล่า? วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูชุดออกงานที่สุภาพในช่วงไว้อาลัยและดูสดใสเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวในวันดังกล่าว

ชุดเดรสไปงานแต่ง

ใส่ชุดออกงานอย่างไร? ไปงานแต่งงาน

ส่วนใหญ่งานแต่งงานเจ้าภาพจะกำหนดธีมสีเสื้อผ้ามาให้ โดยเฉพาะสีสันสดใส เช่น สีชมพู สีฟ้า สีแดง สีส้ม เป็นต้น สาวๆ ควรมีแอคเซสซอรี่ติดเพิ่ม เช่นการติดโบว์สีดำหรือเข็มกลัดสีดำ เพื่อแสดงถึงความอาลัย หรือหากสาวๆ ไม่สะดวกในการติดโบว์หรือเข็มกลัดสีดำ ก่อนออกมาจากงานเราขอแนะนำให้สาวๆ ควรเปลี่ยนชุดหรือมีเสื้อคลุมสีเข้มอย่างสีดำ สีกรม หรือสีขาวเพื่อความสุภาพ

หรือสาวๆ สามารถใส่ชุดเดรสโทนสีที่อ่อนลงมา ไม่ฉูดฉาดเกินงาม ควรเป็นชุดที่เรียบร้อยสำรวม ไม่เปิดโชว์หรือเว้าแหว่งมากจนเกินไป ถ้าสวมใส่กระโปรง ควรมีความยาวพอสมควรหรือคลุมเข่าลงไป

ชุดออกงาน

ส่วนเสื้อตัวบนควรมีแขนเล็กน้อยเพื่อความสำรวม ส่วนสาวๆ ที่ชื่นชอบการใส่จั๊มพ์สูท ลองมองหาจั๊มพ์สูทสีขาวยาวมาสวมใส่ โดดเด่นด้วยแขนเสื้อลายลูกไม้สุดหวานสไตล์มินิมอล ออกแบบมาด้วยกางเกงขากว้าง ใส่สบาย คัตติ้งเนี้ยบ บ่งบอกถึงสไตล์ที่เรียบหรู ช่วยเพิ่มดีกรีความ Elegant ให้กับคุณ หรือจะเป็นจั๊มพ์สูทสีครีม สายสปาเก็ตตี้ ออกแบบมาด้วยคอกลมกว้างที่ตัดเย็บด้วยความประณีต สวมใส่สบายด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ พร้อมสายสปาเก็ตตี้ เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยกางเกงขากว้าง

สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับทุกสไตล์และทุกโอกาสของคุณ สาวๆ ที่ชื่นชอบจั๊มพ์สูทโทนสีฟ้าอ่อน ออกแบบด้วยแขนกุดสไตล์ขาบาน มีดีเทลสวยเก๋ด้วยผ้าลูกไม้ทอลายแน่น เพิ่มความชิคด้วยการแต่งกระเป๋า 2 ข้าง ซิปซ่อนด้านหลัง เพียงเท่านี้สาวๆ สามารถใส่เป็นชุดออกงานได้แล้ว

ชุดเดรสออกงาน

สวยได้ด้วยชุดเดรสยาวลุคสุภาพ

สำหรับคนที่ชื่นชอบการใส่ชุดเดรส ควรสวมใส่ชุดเดรสที่มีความยาวคลุมเข่าลงไป หรือจะเป็นชุดเดรสยาวจะดูสุภาพเช่นเดียวกัน เราขอแนะนำชุดเดรสยาวสีชมพู ออกแบบมาในเสื้อคอวี แขนกุด ตัวเสื้อทำจากผ้าลูกไม้เย็บต่อด้วยกระโปรงยาวผ้าชีฟอง คาดเอวด้วยแถบผ้าปักลูกไม้ สม๊อกหลัง มีซิปข้าง มีซับใน

หรือจะเป็นชุดเดรสยาวที่ตกแต่งด้วยลูกไม้และกลิตเตอร์ จะทำให้สาวๆ มีลุคที่สวยหวาน หรูหรา ดูดีแน่นอน สวมใส่กับกำไลข้อมือฝังเพชรเม็ดเล็กคู่กับรองเท้าส้นสูงสีครีมอ่อน สะพายกระเป๋าสีโทนอ่อนอย่างสีชมพู หรือสีครีม

ชุดเดรส

ถ้าใครอยากมีลุคสไตล์สวยหวาน มีความเป็นเจ้าหญิง เรียบหรู ดูดี ลองมองหาชุดเดรสยาวสีครีม โดยช่วงบนเป็นเสื้อคอกลม แขนยาวประมาณข้อศอก ช่วงไหล่-แขนเสื้อเป็นซีทรู ด้านหลังสามารถร้อยเชือกปรับได้ตามขนาดตัว เอวเข้ารูป คาดเอวด้วยโบว์สวยๆ เย็บกับกระโปรงผ้าไหมแก้วตัวยาว ใส่กับเครื่องประดับสวยหรูด้วยต่างหูแป้นทอง ฝังมุกสีครีมชิ้นเล็ก แต่งหรูเพชร ห้อยลงมาด้วยระย้าโซ่ปลายมุกใหญ่ ดีไซน์สวย ดูหรูหราจับเซทกับกำไลข้อมือผิวเกลี้ยง ฝังด้วยเม็ดมุกประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กระยิบระยับ จับคู่กับรองเท้าส้นสูงสีครีมเพื่อเข้าเซทกับชุดที่ใส่ รับรองว่าคุณจะออกมาดูดีแน่นอน

แต่ใครที่ชื่นชอบชุดเดรสยาวสีฟ้า ลองหาชุดเดรสทรงตรงที่ทำจากผ้าลูกไม้เนื้อนิ่มมีซับใน เสื้อคอกลม แขนซีทรูแบบยาว สามารถสวมใส่ได้ง่ายด้วยซิปด้านหลัง ปลายกระโปรงเป็นแบบระบายสวย เพิ่มความสวยเก๋ด้วยแอคเซสเซอรี่กับสร้อยคอเพชรเข้าเซทกับต่างหูเพชรลายเดียวกัน จับคู่กับรองเท้าส้นแหลมสีโทนอ่อน เช่น สีครีม สีเบจ สีเทา สีเอิร์ทโทน เป็นต้น เก๋ จะทำให้สาวๆ มีลุคสวยหวาน เรียบร้อย ดูดีเชียวล่ะ

ชุดเดรสยาวสุภาพ

สาวๆ ที่ไปร่วมงานแต่งงาน ไม่ต้องกังวล สาวๆ สามารถแต่งชุดออกงานไปงานแต่งงานได้แล้ว แต่ควรแต่งตัวชุดเดรสให้เหมาะสมกันด้วยจะเป็นชุดเดรสสั้นหรือชุดเดรสยาว ซึ่งควรเลือกชุดออกงานที่เหมาะสมกับเวลาแบบนี้ด้วยความเรียบร้อยและสำรวมให้มากที่สุด

CR: pinterest.com by Zeynep Kipritçi / OhSoSplendid / Julie A / Reija A / Alena Sophie / Shannon Salk / Kaki Boyett / Joneh Zahne