รองพื้น ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สำคัญมากในการแต่งหน้าแต่ละครั้ง เพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขนให้ดูกระชับ อีกทั้งในบางครั้งก็ยังช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างขึ้นได้ด้วย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบเนื้อรองพื้นของแต่ละแบรนด์ ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อไอเท็มนี้ก็คือชนิดที่เข้ากับสภาพผิว เพราะในปัจจุบันรองพื้นก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบ เช่น รองพื้นสูตรลิควิด รองพื้นแบบแท่ง เป็นต้น

รองพื้นสูตรลิควิด

          รองพื้นสูตรลิควิดหรือชนิดน้ำ เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย และได้รับความนิยมสูงทีเดียว ด้วยความง่ายในการใช้งานที่สะดวก ทำให้สาวๆ หลายคนนิยมใช้ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มแต่งหน้าหรือเริ่มหัดใช้งานเป็นอย่างดี เพราะเกลี่ยง่ายกว่ารองพื้นชนิดอื่นๆ เนื้อบางเบาไม่ทำให้หนักหน้ามากเท่าไร

LAURA MERCIER รองพื้นสูตรน้ำ Smooth Finish Flawless Fluide สี Cashew ปริมาณ 30 ml.

เหมาะสำหรับการปกปิดที่เบาบางไม่มากจนเกินไป สำหรับแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน โดยสภาพผิวที่เหมาะกับสูตรนี้คือทุกสภาพผิว และแนะนำสำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะ เพราะคนผิวแห้งต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ และรองพื้นสูตรลิควิดก็ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ในระดับหนึ่ง

 

ครีมรองพื้น

          ครีมรองพื้น เป็นชนิดปกปิดชั้นเยี่ยม เนื้อหนาและค่อนข้างจะหนักหน้าพอสมควร ไม่นิยมใช้ในชีวิตประจำวัน แต่เหมาะสำหรับใช้แต่งหน้าออกงานหรือแต่งหน้าถ่ายรูปมากกว่า ครีมรองพื้นจะสามารถปกปิดริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะรอยแดงหรือรอยดำได้อย่างแนบเนียน แต่จะดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ค่อนข้างโบ๊ะ ขาวเนียนแต่ไม่ขาวใส ข้อดีคือปกปิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าชนิดอื่นๆ และค่อนข้างติดทนนานตลอดวัน ข้อเสียคือเกลี่ยยากพอสมควร ผู้ใช้ต้องมีความชำนาญ เพราะถ้าหากเป็นมือสมัครเล่นอาจเกลี่ยเป็นก้อน ไม่เรียบเนียน ช่างแต่งหน้าหลายๆ คนนิยมใช้สูตรนี้ หรือบางทีก็สามารถใช้เฉพาะบางส่วนของผิวหน้าที่มีปัญหาได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยหนักๆ

เลือกซื้อครีมรองพื้น

รองพื้นแบบแท่ง

          เป็นอีกหนึ่งชนิดที่น่าสนใจ ผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สามารถทาเสร็จได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว จากความแห้งของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้ยุ่งยาก และถูกออกแบบมาให้หยิบจับได้สะดวก เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง

BOBBI BROWN รองพื้นแบบแท่ง Skin Foundation Stick รุ่น EA6C020000 สี Sand ขนาด .31 ออนซ์-9 กรัม

แต่จะไม่เหมาะกับคนผิวมัน เพราะอาจเจอปัญหาหน้าเยิ้มระหว่างวัน และถ้าหากเกลี่ยไม่ดีอาจเป็นก้อนและหนา สำหรับชนิดนี้ช่วยในการปกปิดริ้วรอยได้ดี ทั้งรอยแดงรอยดำ อีกทั้งยังช่วยปรับระดับสีผิวที่ไม่เท่ากันให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ

 

รองพื้นแบบมูส

          ชนิดมูสคือเนื้อครีมที่มาในรูปแบบของฟองครีมช่วยในการปกปิดริ้วรอยต่างๆ ที่ค่อนข้างจะบางเบาพอสมควร ทำให้ดูเป็นธรรมชาติหลังใช้ โดยจุดเด่นของชนิดนี้คือจะไม่เกาะตามร่องรอยที่แสดงอารมณ์ของผิวหน้า จึงเหมาะสำหรับสภาพผิวที่มีริ้วรอยแห่งวัยเป็นพิเศษ เพราะไม่เกาะตามรอยเหี่ยวย่น เช่น รอยย่นที่หน้าผาก รอยตีนกา เป็นต้น จึงเหมาะสำหรับผู้สูงวัยโดยเฉพาะ แต่สำหรับวัยอื่นๆ ก็สามารถใช้ด้วยได้

รองพื้นแบบมูส

รองพื้นแบบทิ้นส์

          รูปแบบนี้เหมาะสำหรับสาวผิวดีโดยเฉพาะ คือสภาพผิวปกติไม่มีปัญหาอะไร เพราะไม่เน้นปกปิดมากนัก ทำให้ผู้ใช้ควรมีผิวที่ปราศจากริ้วรอยต่างๆ โดยลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์คือเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ใส่สีเล็กน้อย ช่วยให้ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

NARS รองพื้น Pure Radiant Tinted Moisturizer SPF30 PA+++ #Cuzco

รองพื้นแบบแป้ง

          ถูกออกแบบมาเป็นเนื้อแป้งที่ไม่ทำให้ผิวหน้าเหนอะหนะ ใช้งานง่ายเกลี่ยง่ายกว่าชนิดอื่นๆ เหมาะสำหรับสาวๆ มือใหม่หัดแต่งหน้า และยังเหมาะสำหรับการใช้งานในหน้าร้อนด้วย หากใช้ในคนผิวมันเนื้อแป้งก็จะช่วยซับน้ำมันได้ดี สามารถปกปิดได้ดีในระดับปานกลาง

เลือกรองพื้นแบบแป้ง

รองพื้นแบบสเปรย์

          ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว มาพร้อมคุณสมบัติเบาสบายไม่หนักหน้า สามารถฉีดสเปรย์ลงบนผิวได้โดยตรง หรือจะใช้ฟองน้ำในการทาลงบนผิวก็ได้เช่นกัน ตามความสะดวกของผู้ใช้งาน ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย 

รองพื้นแบบเปลี่ยนสถานะ

          เหมาะสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ เนื่องจากสูตรดังกล่าวถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนสถานะได้ เพื่อซับน้ำมันบนผิวหน้า ให้ผิวเรียบเนียนไม่เหนอะหนะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์เริ่มต้นจะเป็นครีม จากนั้นเมื่อทาลงบนผิวจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งอย่างรวดเร็ว ช่วยควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวหน้าเหนอะหนะระหว่างวัน

ผ่านไปแล้วสำหรับการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสภาพผิว ทีนี้สาวๆ ก็ควรพิจารณาสภาพผิวของตัวเองดูให้ดีก่อน เพื่อการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตัวเอง อย่างสาวผิวมันที่ไม่เหมาะกับรองพื้นแบบแท่งก็จะได้หลีกเลี่ยงให้ถูก หรือสาวผิวแห้งที่เหมาะกับรองพื้นสูตรลิควิดและแบบแท่งมากกว่า เป็นต้น ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพกันแล้ว คลิกเลย Central Online