ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ของใช้สำหรับเด็กเป็นสิ่งจำเป็นที่แทบทุกครอบครัวต้องมองหา ยิ่งบ้านไหนที่มีเด็กเล็กๆ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องมองหารถเข็นเด็กสักคันไว้ใช้สอย แต่ขณะเดียวกันไม่ใช่ว่าจะเป็นรถเข็นเด็กอะไรก็ได้แล้ว เพราะปัจจุบันแบรนด์ต่างๆ ล้วนพัฒนาเน้นให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น การตัดสินใจเลือกจึงค่อนข้างละเอียดขึ้นด้วยเมื่อแต่ละแบรนด์มีข้อดีที่น่าสนใจแตกต่างกัน ดังนั้นในวันนี้ Central Inspirer ขอมาแนะนำรถเข็นเด็กน่าซื้อในแบบต่างๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่กำลังให้ความสนใจ เพราะนอกจากดีไซน์สวย ใช้งานง่ายได้ดั่งใจแล้ว ยังตอบโจทย์ได้ดีมากๆ อีกด้วย

รถเข็นเด็ก 3 ล้อ

ข้อดีที่เห็นได้ชัดของรถเข็นเด็กประเภทนี้ คือเรื่องของการทรงตัว และการใช้งานได้บนทุกพื้นผิว โดยมากแล้วรถเข็นเด็กที่ออกแบบมาให้มี 3 ล้อ จะมีล้อที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าล้อของรถเข็นเด็กประเภทที่มี 4 ล้อ เพื่อรองรับการใช้งานที่เน้นในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ‘การรับน้ำหนัก’ ที่ถึงแม้จะมี 3 ล้อแต่ก็รับน้ำหนักของเด็กได้มาก ‘การทรงตัว’ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวที่ขรุขระเล็กน้อย ก็ไม่ได้ส่งแรงกระแทกมากนัก ส่งผลไปจนถึง ‘ความคล่องตัว’ ที่ช่วยให้สามารถบังคับหลบหลีกได้ง่ายเมื่อพบเจอสิ่งกีดขวางหรือพื้นผิวที่ไม่เรียบ เป็นต้น

Shop Now Button (Black)

รถเข็นก้านร่ม พับได้

ส่วนใหญ่แล้วสะดุดหูคุณพ่อคุณแม่จนต้องเหลียวมองนั่นคือ คำว่า “พับได้” นั่นเอง แค่ฟังก์ชั่นนี้สิ่งที่ตามมาในความคิดก็คือ การใช้สอยได้ทุกที่ การพกพาไปได้ทุกทริป อีกทั้งประหยัดพื้นที่ในรถเมื่อต้องออกเดินทางไปไหนก็ตาม เมื่อถึงที่หมายจะกางออกมาใช้ก็ง่ายดาย ทุกฟังก์ชั่นครบไม่ต่างอะไรจากรถเข็นปกติ แล้วยังมาพร้อมที่เข็นแบบก้านร่ม ที่ให้ความสบายขณะเข็น เพราะมีขนาดกระชับ จับได้ถนัดมือ นับว่าเบาแรงของคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่เริ่มใช้งานนอกบ้านจนกลับถึงบ้านพักผ่อนได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว

Shop Now Button (Black)

รถเข็นเด็กฝาแฝด

ในที่นี้สามารถใช้ได้ในครอบครัวที่มีลูกฝาแฝด หรือมีลูก 2 คนขึ้นไปที่เป็นพี่น้องกันก็ได้ ยุคสมัยนี้ไม่จำเป็นแล้วที่จะต้องมีรถเข็นเด็กในปริมาณเท่ากับจำนวนของลูกๆ ขนย้ายก็ลำบาก ไปไหนก็ยากเย็น เพราะเมื่อจำนวนรถเข็นมากขึ้น ความดูแลก็ต้องเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าด้วย ฉะนั้นจึงมีหลากหลายแบรนด์ที่รวบสองที่นั่งเข้ามาไว้ในคันเดียว สะดวกสบาย ดูแลง่าย พี่น้องเองก็สนุกไปด้วยเพราะได้นั่งด้วยกัน รวมถึงรถเข็นเด็กบางคันก็สามารถวางคาร์ซีทได้อีก หากบ้านไหนกำลังมองหารถเข็นเด็กสำหรับ 2 คนขึ้นไป ห้ามพลาด

รถเข็น 3 ล้อ แบบพกพา

ตอบสนองด้านการใช้งานมามากมายแล้ว คราวนี้ลองมาพบกับรถเข็นเด็กที่ตอบโจทย์ในเรื่องของขนาดกันบ้าง เมื่อทุกวันนี้มีการออกแบบให้รถเข็นเด็กมีขนาดเล็กลง อีกทั้งยังน้ำหนักเบาและพับเก็บได้ง่าย ที่สำคัญ คือไม่อันตรายอย่างที่คิด สำหรับรถเข็นเด็ก 3 ล้อ แบบพกพาได้นี้ คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจมองว่า ไม่ครบเครื่อง แต่อยากจะบอกว่า นี่เป็นรถเข็นเด็กอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยทุ่นแรงได้ไม่น้อย อีกทั้งเริ่มเป็นที่นิยมด้วย แม้ฟังก์ชั่นไม่แน่น แต่ได้ใจเรื่องความสะดวกไปเต็มๆ ลูกๆ เองก็พลอยสนุกไปด้วย เพราะร่างกายก็ได้ผ่อนคลาย ไม่ต้องอุดอู้กับรถเข็นเด็กโครงสร้างใหญ่ที่ห้อมล้อมแน่นหนาทุกด้าน เผลอๆ อาจจะอารมณ์ดีมากกว่าที่เคย ซื้อหาเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งติดไว้ เชื่อว่าต้องมีประโยชน์แน่นอน

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่กำลังมองหาซื้อรถเข็นเด็กให้ลูกน้อย อย่างไรก็อย่าลืมมองถึงผลลัพธ์จากการใช้งานอย่างคุ้มค่าต่อๆ ไปในอนาคต เพราะรถเข็นเด็กสามารถใช้งานได้หลายปีมากๆ ซึ่งใม่มีแบบไหนดีที่สุดหรือแย่ที่สุด เพราะความต้องการของแต่ละคนและความเหมาะสมกับลูกแต่ละบ้านนั้นไม่เหมือนกัน สำคัญอีกประการคือความถนัดตอนที่ใช้งานบนพื้นที่จริงด้วย

 

CR: central.co.th/siamtrendshop/
offspring.lifehacker/thebump