รองเท้าวิ่งราคาไม่แพง

ห้ามพลาด! รองเท้าวิ่งแบรนด์ดังลดราคาบ่อยในรอบปี

วิ่งเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปัจจุบัน จะสังเกตได้ว่ามีงานวิ่งเกิดขึ้นแทบทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ และที่สำคัญคือมีคนเข้าร่วมงานวิ่งเต็มแทบทุกครั้ง โดยเฉพาะงานวิ่งใหญ่ๆที่มีชื่อเสียง เช่นจอมบึงมาราธอน ที่ต้องแย่งกันสมัครและเต็มอย่างรวดเร็วไม่ต่างจากการจองบัตรคอนเสิร์ตวงดังๆ รวมถึงงาน Bangkok Marathon ที่ในปีที่ 2015 มีคนเข้าร่วมวิ่งอย่างถล่มทลายมากกว่า 20,000 คน

เลือกรองเท้าวิ่งราคาเบาๆ

            นอกการวิ่งจากจะเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ง่าย ทุกเวลาและสถานที่แล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การวิ่งเป็นที่นิยมก็คือ วิ่งเป็นกีฬาที่ใช้อุปกรณ์น้อย มีรองเท้าวิ่งคู่เดียวก็สามารถออกไปวิ่งได้แล้ว ซึ่งรองเท้าก็เป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวก หาซื้อได้ง่าย และมีให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป เราจะพามาดูกันว่ารองเท้าวิ่งแบรนด์ดังที่มักจะลดราคาบ่อยๆ 3 แบรนด์หลัก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นเฉพาะตัวทั้ง รองเท้าวิ่ง Nike, รองเท้าวิ่ง Asics หรือรองเท้าวิ่ง Pan ลองมาดูข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าชนิดไหนที่เหมาะกับเรา เผื่อจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อกันได้อย่างถูกใจสบายกระเป๋า

รองเท้าวิ่ง Nike

          เจ้าของสโลแกนติดหูคนทั่วโลกอย่าง “Just do it” คร่ำหวอดอยู่ในวงการรองเท้าและเสื้อผ้ากีฬามานาน โดยทั่วไปผู้คนจะคุ้นเคยกับการเห็นแบรนด์ Nike อยู่บนรองเท้าฟุตบอล หรือรองเท้าบาสเกตบอล เนื่องจาก Nike มักจะใช้พรีเซนเตอร์ที่เป็นนักกีฬาฟุตบอลและบาสเกตบอลที่มีชื่อเสียง แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้ว Nike มีจุดเริ่มต้นจากการสร้างรองเท้าเพื่อนักกรีฑาในโอลิมปิก ซึ่งนักกีฬาที่มาแข่งขันในโอลิมปิกจำนวนมากก็นิยมใช้รองเท้าของ Nike ด้วยเช่นกัน ถึงแม้ในบ้านเราจะรู้จัก Nike ผ่านบาสเก็ตบอลหรือฟุตบอล แต่ก็มั่นใจในคุณภาพได้ว่ารองเท้าวิ่งของ Nike นั้นมีความโดดเด่นไม่แพ้รองเท้า Nike ที่ถูกผลิตมาเพื่อกีฬาชนิดอื่นๆเลย

          และจุดเริ่มต้นของพื้นรองเท้าวิ่งสมัยใหม่ที่มีลักษณะเป็นรูๆและมีช่องอากาศที่สามารถช่วยเรื่องการยึดเกาะและซับแรงกระแทกก็เริ่มต้นจาก Nike ด้วยเช่นกัน จึงสามารถนับว่า Nike เป็นแบรนด์รองเท้าที่สร้างนวัตกรรมที่สำคัญในวงการรองเท้ากีฬาก็ว่าได้ ดังนั้นจุดเด่นของ Nike ที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็คือเทคโนโลยีในการพัฒนารองเท้าให้ดีขึ้นอยู่เสมอ หากคุณซื้อรองเท้าวิ่ง Nike ก็จะมั่นใจได้เลยว่าได้สวมใส่รองเท้าที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ในวงการ

          จุดเด่นอีกอย่างของ Nike ก็คือเรื่องของดีไซน์ สีสัน และความสวยงาม ทำให้ Nike ถูกใจคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันสิ่งที่สำคัญไม่แพ้คุณสมบัติในการวิ่งแล้วก็คือเรื่องการออกแบบ เพราะรองเท้ากลายเป็นแฟชั่นอีกชนิดหนึ่ง ถ้ารองเท้าสวยถูกใจ ผู้สวมก็จะมีความมั่นใจมากขึ้น มองแล้วก็น่าใส่ น่าออกกำลังกาย ซึ่งสิ่งที่ Nike ทำได้ดีที่สุดก็คือการที่สามารถสร้างรองเท้าซึ่งมีความสมดุล คือมีคุณภาพที่ดีและดีไซน์ที่ดีมารวมไว้ด้วยกันได้

รองเท้าวิ่ง Asics

          เมื่อพูดถึงรองเท้าแบรนด์ Asics หลายๆที่ไม่ได้คุ้นเคยกับวงการกีฬาหรือการเลือกซื้อรองเท้ากีฬามากนักอาจจะรู้สึกไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึง Onitsuka Tiger แล้วละก็ คงจะรู้จักกันดี เพราะเป็นรองเท้าจากญี่ปุ่นที่มีดีไซน์ที่สวยงามและคุณภาพดีจนได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา ที่ต้องพูดถึง Onitsuka Tiger ขึ้นมาก็เนื่องจากว่า ทั้ง Asics และ Onitsuka Tiger นั้นจริงๆแล้วเป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากคนๆเดียวกัน เพียงแต่แยกกันให้ชัดเจนว่า Asics จะเน้นเรื่องการผลิตรองเท้าสำหรับเล่นกีฬา

          หมายความว่า Asics นั้นมีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งประเทศในแถบเอเชียซึ่งนิยมกีฬาวิ่งเป็นอย่างมาก จนเป็นที่มาว่าทำไมในหมู่นักวิ่งบ้านเราจึงมักจะเลือกรองเท้า  Asics มาเป็นเบอร์หนึ่ง นั่นก็เพราะว่า ในประเทศที่นิยมการวิ่งอย่างญี่ปุ่นยังให้การยอมรับในคุณภาพของ Asics ขนาดนี้ เป็นข้อพิสูจน์ที่เพียงพอแล้วว่า Asics นั้น “แจ่ม” แค่ไหน

          จุดเด่นของ Asics นั้นนอกจากจะเป็นเรื่องนวัตกรรมของรองเท้าวิ่งที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องแล้ว Asics ยังเหมาะกับลักษณะเท้าของคนเอเชีย เนื่องจากถูกผลิตขึ้นมาในประเทศญี่ปุ่น แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆซึ่งมักจะมีกำเนิดในสหรัฐหรือยุโรป ซึ่งสำหรับการวิ่งแล้วสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือความเข้ากันได้ระหว่างเท้าของคนใส่กับรองเท้าจนเสมือนว่ารองเท้าเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายนั่นเอง

รองเท้าวิ่ง Pan

           รองเท้าวิ่งเมดอินไทยแลนด์ของแท้และเป็นแบรนด์ที่คงคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก โดยสั่งสมชื่อเสียงจากการผลิตรองเท้าฟุตซอลและฟุตบอล แต่คุณภาพของก็ไม่ได้แพ้รองเท้ากีฬาชนิดอื่นๆเช่นกัน ปัจจุบัน Pan มีการพัฒนารองเท้าขึ้นมาเฉพาะทาง มีทั้งสำหรับการวิ่งโดยทั่วไปและวิ่งมาราธอน แม้จะเป็นแบรนด์ของไทย แต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพ เพราะ Pan เองก็มีประสบการณ์เคยผลิตรองเท้าให้กับแบรนด์รองเท้ายุโรปยี่ห้อดังๆมามากมาย จึงได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตรองเท้ามาเสริมให้กับแบรนด์ตัวเอง

          ดังนั้นจุดเด่นของ Pan ก็เห็นจะเป็นเรื่องราคาและความคุ้มค่า เหมาะสำหรับผู้ที่ตามหารองเท้าวิ่งราคาไม่แรงนักแต่มีคุณภาพดี ทนทาน คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

การเลือกซื้อรองเท้าวิ่งนั้น ปัจจัยที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องความเหมาะสมในการสวมใส่ ทั้งเหมาะกับเท้าของผู้ใส่ และเหมาะกับกิจกรรมที่ต้องการใช้ นอกจากนั้นอีกเรื่องที่สำคัญก็คงหนีไม่พ้นราคา เพราะราคานั้นก็จะสอดคล้องกับคุณภาพของรองเท้า เนื่องจากว่า รองเท้าที่คุณภาพสูง ก็มักจะประกอบไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ วัสดุและงานประกอบที่มีคุณภาพดี และราคาก็จะสูงขึ้นไปด้วย แต่ปัจจุบันมักจะมีรองเท้าวิ่งลดราคาออกมาให้เลือกซื้อกันเรื่อยๆ ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้จับจองรองเท้าวิ่งแบรนด์ดังอย่าง รองเท้าวิ่ง Nike รองเท้าวิ่ง Asics หรือรองเท้าวิ่งแบรนด์ไทยอย่าง Pan ที่มีคุณภาพในราคาที่ถูกลง