รองเท้าวิ่งแบรนด์เนม

อัพเดทเทรนด์รองเท้าวิ่งแบรนด์เนม

สำหรับนักวิ่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดคงจะหนีไม่พ้นรองเท้าวิ่ง ถ้าขาดรองเท้าวิ่งไปแล้วละก็ คงเหมือนการปั่นจักรยานที่ไม่มีจักรยาน หรือเล่นแบดมินตันที่ไม่มีไม้แบด เพราะกิจกรรมการวิ่งในปัจจุบัน เรามักจะไปวิ่งกันตามสวนสาธารณะ หรือถ้าใครชอบการผจญภัยหน่อยก็วิ่งตามถนนหนทางในเมือง หรือวิ่งเข้าป่า ขึ้นเขา ซึ่งสภาพพื้นนั้นก็ต้องบอกว่า ไม่ได้เป็นมิตรกับฝ่าเท้าของนักวิ่งสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนบ้านเรา นอกจากความไม่สะอาดแล้ว เหยียบเท้าเปล่าลงไปอาจจะโดนเศษแก้วหรืออะไรตำเท้าบาดเจ็บได้ง่ายๆ ดังนั้นหน้าที่หลักของรองเท้าวิ่งจึงเป็นการช่วยปกป้องเท้าของเราจากสิ่งไม่พึงประสงค์ตามท้องถนนนั่นเอง

            แต่ในปัจจุบัน รองเท้าวิ่งไม่ได้มีหน้าที่แค่ปกป้องเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยส่งเสริมสมรรถนะในการวิ่งอีกด้วย ไม่ว่าจะช่วยให้วิ่งได้สบายขึ้น วิ่งได้นานขึ้น หรือกระทั่งวิ่งได้เร็วขึ้น ด้วยเทคโนโลยียุคใหม่ที่พัฒนาไปทุกปี ทำให้รองเท้าวิ่งนี่ก็มีตกยุคไม่ต่างไปจากคอมพิวเตอร์ เพราะผ่านปีใหม่ไปก็จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเสริม โดยเฉพราะแบรนด์ท็อปๆอย่าง รองเท้าวิ่ง Nike รองเท้าวิ่ง Adidas หรือรองเท้าวิ่งจากฝั่งญี่ปุ่นอย่างรองเท้าวิ่ง Asics ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองอยู่เสมอๆ พวกเขาจึงก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับจากนักวิ่งทั่วโลก เรามาดูกันว่าตอนนี้รองเท้าวิ่งของแต่ละแบรนด์มีเทรนอะไรให้อัพเดทกันบ้าง

รองเท้าวิ่ง Adidas

 • Adidas Pure Boost ZG Prime : รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่สุดฮอตจาก Adidas ซึ่งมีจุดขายเรื่องความเบาหวิว ใส่แล้วเหมือนบินได้ ใช้เทคโนโลยี Primeknit ซึ่งทำให้เข้ากันได้พอดีกับเท้าของนักวิ่ง แถมพื้นก็ยังนุ่ม ช่วยลดการกระแทง และเสริมความเด้งซึ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์การวิ่งที่ดีให้กับคุณ
 • Adidas Supernova Glide 8 : เป็นรุ่นที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเน้นเรื่องของการ Support เท้าของผู้ใส่ ทั้งความกระชับเข้ารูปกับเท้า และมีส่วนที่ช่วยโอบรับเท้าไว้ไม่ว่าจะเคลื่อนที่ในลักษณะใด ซึ่งหน้าตาก็เจ๋งไม่แพ้คุณสมบัติ เพราะชนะรางวัล Runner’s World Editor’s Choice ด้านการออกแบบมาถึงสองสมัย
 • Adidas Energy Cloud : รองเท้าวิ่งที่จะทำให้คุณวิ่งได้นานขึ้น และทนขึ้น เหมาะสำหรับคนที่รักในการวิ่งระยะไกล เพราะสำหรับการวิ่งระยะไกลนั้น เรื่องความสบายเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด และเจ้า Energy Cloud คู่นี้ก็ทั้งเบา สบาย และยืดหยุ่นได้ดีสุดๆ
 • Adidas Ultra Boost ST : อีกรองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดของ Adidas ซึ่งให้สมรรถนะในการวิ่งที่แจ่มที่สุด เพราะโดดเด่นทั้งในเรื่องของการรองรับเท้า ความมั่นคง พลังในการวิ่ง ความเบา และการกระชับเข้ารูป เรียกได้ว่าครบเครื่องสุดๆ

รองเท้าวิ่ง Nike

 • Nike Air Max 2017 : เป็นรองเท้าที่โดดเด่นที่สุดของ Nike ทั้งในเรื่องเทคโนโลยีและดีไซน์ มีคุณสมบัติที่ดีทั้งเรื่องความกระชับเท้า ความยืดหยุ่น การยึดเกาะถนน ความทนทาน และที่สำคัญคือเทคโนโลยี Air ของ Nike ที่ช่วยให้วิ่งได้แบบเด้งสุดๆ ออกแรงน้อยกว่า แต่ได้ระยะทางมากกว่า
 • Nike LunarEpic Flyknit : ด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเพราะมีส่วนหุ้มบริเวณข้อเท้าเช่นเดียวกับรองเท้าฟุตบอลของ Nike ซึ่งช่วยให้เท้าของผู้ใส่กับรองเท้าวิ่งเป็นหนึ่งเดียวกัน กระชับ นุ่มนวล และลื่นไหล คือนิยามของเจ้า LunarEpic Flyknit นี่เอง
 • Nike Air Zoom Pegasus : มีจุดขายเรื่องความนุ่มนวลด้วยเทคโนโลยี Air ของ Nike เอง แถมช่วยเรื่องการตอบสนองต่อแรงกระแทกที่เกิดขึ้นขณะวิ่ง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดแรงกระแทกซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของอาการบาดเจ็บแล้ว ยังช่วยส่งแรงนั้นไปใช้ในการวิ่งอีกด้วย
 • Nike Free Run : คำว่า Free Run นั้นก็หมายถึงว่า การใส่รองเท้าคู่นี้วิ่งจะให้ความรู้สึกเบาสบายเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย แต่ยังให้คุณสมบัติที่ดีของรองเท้าวิ่ง อย่างการรับแรงกระแทก การระบายอากาศ ความยืดหยุ่นได้อย่างครบถ้วนเช่นเดิม

รองเท้าวิ่ง Asics

 • Asics GEL-Kayano 23 : รุ่นที่ผู้ใช้ Asics แนะนำมากที่สุด เพราะใส่แล้วกระชับเท้า เบาสบาย รองรับแรงกระแทก และเสริมสมรรถนะในการวิ่งได้อย่างเต็มที่ หรือพูดง่ายๆว่าครบเครื่อง ซึ่ง Kayano นั้นถูกผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับคนที่มีลักษณะเท้าแบน
 • Asics GEL-Nimnus 18 : มีความครอบเรื่องรอบด้านเช่นเดียวกับ Kayano แต่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับคนที่มีลักษณะเท้าที่มีอุ้งเท้าสูง (high arch)
 • Asics GEL-Quantum 360 : โดดเด่นเรื่องรองรับแรงกระแทก เพราะใช้เทคโนโลยี GEL ซึ่งช่วยในการรับแรงกระแทกที่เกิดจากการวิ่ง แต่พิเศษที่จัดมาให้เต็มที่ 360 องศา เรียกว่าช่วยรับแรงได้ทุกทิศทาง สบายหายห่วง
 • Asics DynaFlyte : ถ้าตามหารองเท้าที่ช่วยให้คุณทำความเร็วได้ดีละก็ ต้องเป็นเจ้า Dynaflyte คู่นี้เลย เพราะทั้งเบา ทั้งนุ่ม เพราะมีเทคโนโลยี FlyteFoam อยู่ด้านในที่ช่วยให้เกิดสัมผัสที่นุ่มสบายทุกครั้งที่วางเท้าลงกับพื้น

อย่างที่บอกไปว่า รองเท้าวิ่งนั้นเปรียบเหมือนเป็นอวัยวะอีกส่วนหนึ่งของนักวิ่งกันเลยทีเดียว การเลือกรองเท้าวิ่งที่ดีจึงควรเลือกรองเท้าที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด เรียกได้ว่า การจะเจอรองเท้าวิ่งดีๆสักคู่นี่ก็เหมือนการหาเนื้อคู่เลยทีเดียว เพราะใส่แล้วจะช่วยให้เราวิ่งได้ดีขึ้น มีความสุขกับการวิ่งมากขึ้น แต่ในทางตรงกันข้าม หากรองเท้าวิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองก็อาจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บ วิ่งแล้วทรมาน จนในที่สุดก็ไม่อยากวิ่ง ดังนั้นเลือกซื้อเพียงแค่ดูจากแบรนด์ว่าเป็นรองเท้าวิ่ง Nike หรือรองเท้าวิ่ง Adidas เพียงอย่างเดียว เพราะแบรนด์ต่างๆก็มีหลายรุ่นหลายคุณลักษณะให้เลือกซื้อตามที่เหมาะกับตัวผู้ใส่ ดังนั้นจึงควรดูให้ละเอียดลึกลงไปถึงรุ่นย่อยๆให้ชัดเจนก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนั่นเอง