samsung-galaxy-s8

Samsung Galaxy S8 และ S8+ ความงดงามไร้ขอบ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ

ถือเป็นไฮไลต์ใหญ่ประจำปีของ ซัมซุง (Samsung) สำหรับการเปิดตัว สมาร์ทโฟนเรือธง รุ่นล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ พร้อมปรับโฉมดีไซน์ใหม่ ใส่เทคโนโลยีสุดล้ำ และอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย ที่จะเข้ามาเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ในการใช้งานสมาร์ทโฟนแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

สีสันและดีไซน์

Samsung Galaxy S8 ดีไซน์จอไร้ขอบ

Samsung S8 ทั้งสองรุ่น มาพร้อมพื้นที่การใช้งานบนหน้าจอที่มากกว่าเดิม ด้วยดีไซน์จอมือถือไร้ขอบ ในขนาด 5.8 นิ้วสำหรับ Galaxy S8 และขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว สำหรับ Galaxy S8+ เทคโนโลยีหน้าจอ Quad HD+ Super AMOLED (2960 x 1440 พิกเซล) โดยทั้งสองรุ่นมีให้เลือกถึง 5 สี

ซัมซุง Galaxy S8

เก็บทุกโมเมนต์การถ่ายภาพ

กล้องหน้า Samsung Galaxy S8

สิ่งที่หลายคนชื่นชอบอย่าง กล้องถ่ายภาพ ก็ไม่น้อยหน้า ด้วยกล้องหน้าเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล F/1.7 ระบบ Smart Auto Focus พร้อมฟีเจอร์สนุกๆ เพียบ และให้คุณถ่ายภาพได้ในระดับโปรผ่านกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล F/1.7 โหมดการใช้งานมาเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งเฉดภาพถ่าย หรือโฟกัสเบลอหน้า-หลัง รวมถึงฟิลเตอร์สำหรับตกแต่งภาพถ่าย

ภาพถ่าย Samsung Galaxy S8

สเป็ก

สเปค Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 นับเป็นรุ่นแรกของโลกที่จับเอาสถาปัตยกรรม ชิปประมวลขนาด 10 นาโนเมตร มาใช้ ผ่านชิปเซ็ต Exynos 8895 สามารถประมวลผลทั้งการทำงาน และด้านกราฟิกได้รวดเร็วกว่าเดิม ตอบรับคนรักเสียงเพลงด้วยชิปเสียง UHQ 32-bit พร้อมหูฟังแบรนด์ AKG สามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 รวมถึงแบตเตอรี่ขนาด 3,000 และ 3,500 mAh

เทคโนโลยีความปลอดภัย

Samsung Galaxy S8 สแกนม่านตา

นอกจากระบบการระบุตัวตนที่คุ้นเคยอย่าง การปลดล็อกแบบ Pattern แบบรหัสผ่าน และการสแกนลายนิ้วมือ ผ่านเซนเซอร์ด้านหลังเครื่อง ใน Samsung S8 ได้เพิ่มปลอดภัยให้กับการเข้าถึงข้อมูลบนสมาร์ทโฟนมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Biometric อย่างการสแกนม่านตา ผ่านเซนเซอร์ Iris Scanner และระบบจดจำใบหน้า

Samsung S8 ระบบจดจำใบหน้า

ทำความรู้จักกับ Bixby

ระบบ AI อัจฉริยะ Bixby

Bixby ระบบเลขาส่วนตัว หรือ ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ Samsung พัฒนามาเริ่มใช้งานบน Samsung Galaxy S8 เป็นรุ่นแรก สามารถวิเคราห์เนื้อหาด้วยภาพ ค้นหาข้อมูลสถานที่ๆ ต้องการ แนะนำแอปพลิเคชั่นและฟีดข่าวให้ทันโลก ระบบการแจ้งเตือน รวมถึงการตอบสนองใช้งานด้วยคำสั่งเสียงในรูปแบบต่างๆ

bixby

เปิดประสบการณ์การใช้งานผ่านอุปกรณ์เสริม

ถ่ายทอดสด Gear 360

Phone+ หลากหลายอุปกรณ์เสริม ช่วยยกระดับสมาร์ทโฟนในมือคุณ Samsung Gear 360 กล้องถ่ายภาพ 360 องศา เชื่อมต่อกับ Samsung Galaxy S8 ได้อย่าง่งายดาย พร้อมเปิดมุมมองการถ่ายวิดีโอรูปแบบ 360 องศา ในความคมชัดระดับ 4K รองรับการถ่ายทอดสด (Live) ปรับมุมมองการถ่ายได้หลากหลาย

samsung-dex

Samsung DeX เปิดประสบการณ์การใช้งาน สมาร์ทโฟน บนหน้าจอ PC ด้วยด็อกกิ้งที่สามารถเชื่อมต่อมือถือ Samsung S8 เข้ากับ Desktop PC พร้อมจัดสรรข้อมูลต่างๆ บนหน้าจอใหญ่ ได้ไม่ต่างจากการทำทุกอย่างบนสมาร์ทโฟน นอกจากไฮไลต์ที่เป็น 2 ตัวนี้แล้ว ยังมีตัวอื่นที่น่าสนใจอย่าง Gear VR รวมถึงแอปพลิเคชั่นอย่าง Samsung Health, Samsung Pay และ Samsung Connect

ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ได้ใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายคน โดย Samsung Galaxy S8 มีราคาคร่าวๆ อยู่ที่ 720 เหรียญสหรัฐฯ (ราวๆ 26,000 บาท) และ 840 เหรียญสหรัฐฯ (ราวๆ 30,000 บาท) สำหรับ Galaxy S8+ พร้อมเปิดพรีออเดอร์แล้วในประเทศสหรัฐฯ ส่วนบ้านเราคาดว่าจะเปิดตัว พร้อมวางจำหน่ายในเร็ววัน ระหว่างนั้นสามารถเข้ามาช้อปหรือดูรายละเอียด สมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นอื่นๆ ได้บน Central Online

ภาพและข้อมูล : samsung.com