การที่ผิวขาวสวยมีออร่าแน่นอนว่าเป็นความใฝ่ฝันของสาวๆ หลายคน ซึ่งปัจจุบันมีวิธีการบำรุงผิวหลากหลายรูปแบบ ทั้งการแพทย์ หรือแม้แต่การบำรุงผิวจากธรรมชาติที่สามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน ซึ่งเชื่อว่าอย่างหลังนี้คงเป็นที่โปรดปรานสำหรับคุณผู้หญิงผู้รักการบำรุงผิวหรือขัดผิวอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงมีสูตรขัดผิวสวยให้ทั่วทั้งตัวที่สวยโชว์ได้เท่ากับหน้า มาเอาใจคุณกันค่ะ รับรองว่านอกจากจะได้ประโยชน์กับผิวแล้วยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณอีกด้วย

ขัดผิว

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก+น้ำผึ้ง+นม

สูตรยอดฮิตอีกหนึ่งสูตร ให้นำมะขามเปียก น้ำผึ้งและนม มาผสมและคนให้เข้ากัน หลังจากที่อาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงนำมาขัดผิวให้ทั่ว เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด อาจจะทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อให้ผิวคุณขาวมีออร่ามากขึ้น

สูตรขัดผิวด้วยมะละกอสุก+โยเกิร์ต

ปลอกมะละกอสุกให้เรียบร้อย แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำมาปั่นรวมกับโยเกิร์ต ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาขัดผิวเบาๆ สูตรนี้จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดความแห้งกร้าน

สูตรขัดผิวด้วยกากกาแฟ

สูตรนี้ก็เป็นที่นิยม แถมยังให้กลิ่นหอมแบบผ่อนคลาย ให้นำกากกาแฟที่ใช้แล้ว มาผสมกับผงขมิ้นและน้ำมะขามเปียก จากนั้นนำไปผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทาผิวให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

สูตรขัดผิวด้วยกากกาแฟ

สูตรขัดผิวด้วยขมิ้นชัน

เป็นสูตรจากภูมิปัญญาชาวบ้านที่ใช้ขมิ้นชันมาขัดผิว แค่นำเอาขมิ้นสดมาตำให้ละเอียด พร้อมใส่มะขามเปียกและนมสดลงไปเล็กน้อย จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวให้ทั่วตัว ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวก็จะขาวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด

สูตรขัดผิวด้วยมันฝรั่ง

ใครจะไปรู้ว่ามันฝรั่งนอกจากจะทำอาหารได้แล้วยังสามารถนำมาขัดผิวได้อีกด้วย โดยการนำมันฝรั่งดิบมาขูดแล้วห่อไว้ด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นนำไปคลุกกับน้ำตาลทราย เพื่อมาทำการสครับผิวของเรา ให้ทำขณะที่อาบน้ำก็จะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม เรียบเนียน

สูตรขัดผิวด้วยมันฝรั่ง

สูตรขัดผิวด้วยนมจืด

อันดับแรกให้ชโลมนมจืดให้ทั่ว เพื่อให้ประสิทธิภาพของน้ำนมช่วยบำรุงและซึมเข้าสู่ผิวของคุณ สูตรนี้จะเหมาะกับสาวที่มีผิวแห้งหยาบกร้าน น้ำนมจะช่วยให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น เมื่อน้ำนมเริ่มแห้งให้ใช้      ใยบวบมาขัดวนเป็นวงกลม เสร็จแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรขัดผิวด้วยน้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลนอกจากจะให้ความหวานแล้วยังมีประโยชน์สามารถช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้ เพียงแค่นำน้ำตาลทรายมาผสมกับนมหรือน้ำมะนาว แล้วคนให้เข้ากันแต่ไม่ต้องคนให้น้ำตาลละลาย เพราะเราต้องใช้เม็ดน้ำตาลในการสครับผิว จากนั้นนำมาขัดผิวแล้วทิ้งไว้ 15 นาที สูตรนี้ควรทำ 1-2ครั้งต่อสัปดาห์

สูตรขัดผิวด้วยน้ำตาลทรายแดง

ไอเทมหลักที่จะช่วยให้ผิวของคุณขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

THE BODY SHOP เกลือขัดผิวกาย Spa of The World™ Dead Sea Salt Scrub

ดูแลผิวกายด้วยเกลือขัดผิว จาก THE BODY SHOP เกลือเดดซีที่จะช่วยปลุกความสดชื่นและให้ผิวที่เรียบเนียน เกลือเดดซีเป็นแร่บริสุทธิ์และถูกนำมาใช้ขัดผิวกาย จะช่วยปลุกความสดชื่นให้ผิว และเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

THE BODY SHOP ใยขัดตัว Bath Lily Olive

อุปกรณ์ที่จะทำให้คุณทำความสะอาดผิวกายได้สะดวกมากขึ้นกับ Bath Lily Olive จาก THE BODY SHOP Bath Lily Olive ที่จะช่วยเพิ่มฟองครีมให้นุ่ม อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว พร้อมขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างง่ายดาย

YVES ROCHER น้ำตาลสครับผิวกาย Relaxing Sugar Body Scrub

น้ำตาลสครับผิวกายที่มีกลิ่นผสมะหว่างลาเวนเดอร์ ออรเนจ์ บลอซซั่ม และเพตติเกรน ที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์พร้อมทำความสะอาดและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่ม จากเกล็ดน้ำตาลที่ได้จากอ้อยปลูกแบบออร์แกนนิค มีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 96% ปราศจากพาราเบน, มิเนอรัล ออยล์ และสีสังเคราะห์ ไม่ทำร้ายผิว ส่วนผสมย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

SKINFOOD สครับสำหรับผิวกาย Rose & Tea Scented Body Scrub

สครับสำหรับผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเผยผิวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดธรรมชาติจาก “ดอกกุหลาบบัลแกเรีย” ที่มีกลิ่นหอมคลายของชาจากอังกฤษ พร้อมช่วยเผยผิวใหม่ เรียบเนียน ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน พร้อมให้ผิวกายมีกลิ่นหอมโรแมนติกและผ่อนคลาย

BEAUTY COTTAGE บอดี้ครีมสครับ Milk & WalNut Dairy Farm Nurturing White Body Cream Scrub

คุณค่าจากโปรตีนนมและสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่อย่าง มิลค์ แอนด์ วอลนัท แดรี่ฟาร์ม เนอเจอริ่ง ไวท์ บอดี้ ครีม สครับ อุดมไปด้วยคุณค่าจากโปรตีนที่สกัดจากธรรมชาติจะช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใส เนียนนุ่มจนน่าสัมผัส

scrub

ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับสูตรขัดผิวที่เราเลือกมาเอาใจคุณสาวๆ อีกทั้งวัตถุดิบส่วนผสมยังสามารถหาได้ง่าย แถมยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายที่จะช่วยให้ผิวของคุณขาวเนียนใสจนน่าสัมผัส