season-change-style-essentials-how-to-dress-to-look-good-every-season

Season Change Style Essentials – แต่งตัวแบบไหนให้ดูดีทุกฤดูกาล

ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง มีผลให้สไตล์การแต่งตัวเปลี่ยนไป แน่นอนว่าในแต่ละฤดูนั้น มีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงสไตล์การแต่งตัวไปเรื่อยๆ ทั้งโทนสี ลักษณะเนื้อผ้า ไปจนถึงสไตล์เสื้อผ้าที่เลือกใส่ออกจากบ้าน โดยถือเป็นอีกเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญค่ะ

ทางเซ็นทรัลฯ จึงจะมาแนะนำ style essential แต่ละฤดูกาล เพื่อเป็น Guide ในการแต่งตัวให้สาวๆกันค่ะ จะมีไอเทมอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย สำหรับใครที่ชอบสไตล์ที่เราจัดให้ คลิ้กปุ่ม Shop Now แล้วเลือกช้อปกันได้เลยค่ะ

Spring Style Essentials – แฟชั่นฤดูไบไม้ผลิ

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

เปิดตัวด้วยฤดูใบไม้ผลิ  ‘ฤดูแห่งการเริ่มต้น’ เหมือนต้นไม้ที่กำลังผลิดอกออกใบ มาพร้อมกับบรรยากาศสีเขียวที่ดูสบายตา จึงขอเริ่มต้นลุคด้วยเสื้อตัวบน โดยในฤดูกาลนี้เหมาะกับการใส่เสื้อประเภทไหมพรมค่ะ เนื่องจากสภาพอากาศยังมีความเย็นอยู่นิดๆ โดยสามารถเลือกใส่ได้ทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว นำมาเลเยอร์กับผ้าชนิดอื่นๆได้ หรือจะใส่แขนยาวตัวดียวจบก็ได้เช่นกันค่ะ

ท่อนล่างสามารถใส่ยีนส์ได้ทุกรูปแบบค่ะ เนื่องจากเป็นผ้าที่ค่อนข้างอบอุ่นและให้ความทะมัดทะแมงต่อการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังเป็นผ้าที่แมทช์เข้ากันได้ดีกับไหมพรม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ หรือกระโปรงยีนส์ ก็ได้ลุคที่ดูสดใสและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

สำหรับฤดูกาลนี้การใส่หมวกก็เป็นอีกไอเทม ที่จะช่วยเพิ่มดีเทลในการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเสริมลุคให้ดูมีสไตล์อีกด้วย

ในส่วนของรองเท้า แน่นอนว่าควรเลือกรองเท้าที่ดูกระฉับกระแฉงเหมาะกับการเดินชมดอกไม้ หรือทำกิจกรรมต่างๆของฤดูกาลนี้  โดยเลือกรองเท้าที่ครอบคลุมเท้า สามารถใส่ถุงเท้าเพื่อช่วยความอบอุ่นได้ค่ะ

เสริม Accessories อย่างกระเป๋าสะพายสีเข้ากันกับชุด เพื่อความสะดวกสบายต่อการเคลื่อนไหว อาจจะเพิ่มนาฬิกาข้อมือหรือสร้อยข้อมือซักนิดช่วยให้ดูแฟชั่นและมีสไตล์ ดูสดใส ต้อนรับฤดูแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ

Summer Style Essentials – แฟชั่นฤดูร้อน

Summer_Look2

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ถือเป็นฤดูกาลแห่งสีสันที่เน้นการแต่งกายแบบเผยผิวสวยสู้แดด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นเสื้อครอปตัวเล็กขวัญใจสาวๆอย่างแน่นอนค่ะ โดยสามารถเลือกดีไซน์ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นสายเดี่ยว เสื้อกล้าม เปิดไหล่ ผูกคอ ปาดไหล่ เกาะอก ได้ทั้งหมดเลยค่ะ หรือใครมีแพลนไปเที่ยวทะเลจะใส่เป็นบิกินี่เลเยอร์กับเสื้อตัวนอกเนื้อบางเบาก็ได้ซัมเมอร์สุดๆ

มาต่อกันที่ท่อนล่าง ถ้าเน้นงานเผยผิวท่อนบนแล้วแนะนำใส่ท่อนล่างแบบคลุมยาว เพื่อจะได้ไม่ดูโป๊จนเกินไปค่ะ (หรือถ้าหากใครชอบใส่ขาสั้นโชว์เรียวขาสวยๆก็สามารถเลือกท่อนบนแบบใส่เสื้อแบบเต็มตัวได้ค่ะ) โดยควรเลือกเนื้อผ้าที่ดูบางเบา หรือมีดีไซน์ที่มีความทิ้งตัว ดูพริ้วไหว รับสายลมหน้าร้อน

มาดูในส่วนของ กระเป๋ากันบ้างค่ะ แนะนำกระเป๋าทรงโททค่ะ ซึ่งเป็นทรงที่สามารถหยิบของใช้ได้ง่ายนะคะ เนื่องจากฤดูร้อน เป็นฤดูการที่สาวๆต้องพกของเยอะเป็นพิเศษค่ะ ทั้งพัดลม ครีมกันแดด เมคอัพ และของใช้จำเป็นอื่นๆ จึงต้องเน้นกระเป๋าที่สามารถใส่ของได้เยอะ

สำหรับรองเท้าจริงๆสามารถใส่ได้หลายหลายสไตล์เลยค่ะ แต่อาจจะต้องเน้นดีไซน์ที่เปิดเท้าเป็นพิเศษค่ะ เพื่อเป็นการลดการเกิดกลิ่นอับของรองเท้าในช่วงหน้าร้อนนั่นเองค่ะ จะเป็นรองเท้าแตะ รองเท้าสาน ส้นสูง แพลทฟอร์มได้หมดเลยค่ะ

สำหรับ Accessories ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือแว่นตากันแดดและหมวกค่ะ สามารถเลือกไม่จำกัดดีไซน์เลยค่ะ เสริมลุคด้วยผ้าพันคอ โดยสารถนำมาพับดีไซน์เป็นเสื้อคลุม ผ้าผูกผม หรือผูกเอว ได้ตามใจชอบ จบลุคด้วยสร้อยแบบโซ่สีทองและลูกปัดสีๆ ช่วยให้ดูมีชีวิตชีวาเหมาะกับฤดูมากขึ้น

Rainy Style Essentials – แฟชั่นฤดูฝน

Rain_Look5

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

หมดฤดูร้อนก็ก้าวเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ซึ่งลุคสำหรับฤดูกาลนี้ก็ต้องเป็นอะไรที่สบายๆ ง่ายต่อการใช้ชีวิต โดยแนะนำให้เลือกใส่เสื้อยืดดูจะตอบโจทย์มากที่สุด สำหรับใครที่รู้สึกหนาวได้ง่ายก็แนะนำเป็นเสื้อแขนยาวนะคะ

สำหรับท่อนล่างแนะนำให้สวมเป็นกางเกงขาสั้นค่ะ เพื่อลดปัญหาความรู้สึกเปียกชื้นบริเวณขากางเกงค่ะ โดยเลือกกางเกงที่มีดีเทลพิเศษเช่น ลวดลาย หรือดีไซน์ที่โดดเด่น ก็จะช่วยให้ได้ลุคที่ไม่เรียบจนเกินไป

นอกจากนี้ควรเลือกกระเป๋าที่ทำจากวัสดุพิเศษที่สามารถโดนน้ำได้ รวมถึงรองเท้าด้วยเช่นกัน เพื่อลดความกังวลในขณะลุยน้ำ หรือในขณะฝนตก

เพิ่มความแฟชั่นให้ลุคนี้ด้วย หมวกและสร้อยข้อมือ เน้นสีสันที่ดูสดใส โดยสามารถเลือกหมวกมาใส่ได้ทุกประเภท เพราะนอกจากช่วยเสริมลุคแล้ว ยังช่วยกันละอองฝนได้ด้วยค่ะ

มาถึงไอเทมสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ในฤดูฝนแบบนี้ นั่นก็คือ ร่มนั่นเองค่ะ โดยสามารถเลือกร่มที่มีลวดลายหรือสีที่แมทช์กันกับชุดที่เราใส่ รวมไปถึงเลือกลักษณะของร่มที่ตรงตามความต้องการและสะดวกต่อการใช้งานของตัวเองด้วยนะคะ

Autumn Style Essentials – แฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง

Aumtumn_Look3

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

เป็นฤดูกาลที่ลมหนาวเริ่มพัดผ่านเข้ามาแล้ว แน่นอนว่าเสื้อคาดิแกน หรือเสื้อคลุมแบบแขนยาวเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ โดยสามารถเลเยอร์คู่กันกับชุดเดรสทรง Loose จะได้ลุคที่ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น โดยสามารถนำมาแมทช์ได้ทั้งเดรสสั้นและเดรสยาวตามความชอบ หรือหากใครที่ชอบความ Easy Cozy ก็สามารถแมทช์เป็นเสื้อและกระโปรงหรือกางเกงทรง Loose ก็ได้เช่นกัน จะได้ลุคที่ดูผ่อนคลายสบายๆ เหมาะกับช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ในส่วนของรองเท้าแนะนำเป็นรองเท้าทรง Loafer หรือรองเท้าบูท จะช่วยเสริมลุคให้ดูอบอุ่น Cozy มายิ่งขึ้น สวมคู่กันกับถุงเท้าสีแมทช์กัน หรืออาจจะเลือกดีเทลลายลูกไม้ก็ได้เช่นเดียวกัน

มาต่อกันที่ Accessories แนะนำให้เลือกกระเป๋าที่ใบเล็กง่ายต่อการพกพา โดยเลือกสีและดีไซน์ที่เข้ากันกับสีชุด สามารถเพิ่มดีเทลการแต่งตัวด้วยการสวมสร้อยข้อมือเส้นเล็กๆ หรือสวมเครื่องประดับหัวเป็นพวกกิ๊บติดผม ที่คาดผม โบว์ หรือหมวกเบเล่ ก็จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูอบอุ่นน่าทะนุถนอมมากยิ่งขึ้น ช่วงอากาศเย็นนิดๆ

Winter Style Essentials – แฟชั่นฤดูหนาว

Winter_Look4

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

สำหรับฤดูหนาวสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อโค้ทหรือเสื้อแขนยาวนั่นเองค่ะ ซึ่งสำหรับใครที่ไม่ชอบใส่เสื้อหนาๆ ก็สามารถใช้เทคนิคการเลเยอร์เพื่อเพิ่มความอบอุ่นได้ อีกทั้งยังช่วยให้ดูมีสไตล์มากขึ้นด้วยค่ะ

โดยข้อดีของการนำเสื้อมาเลเยอร์กัน คือ สามารถเลือกสีแมทช์กันได้อย่างหลากหลาย โดยจะเลือกแบบคุลมโทน หรือสีตัดกันเลยก็ได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกดีไซน์เสื้อที่จะนำมาเลอยร์กันได้หลายรูปแบบ ตามความชอบ ช่วยเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวของคุณมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของท่อนล่างแนะนำให้ใส่กางเกงหรือกระโปรงแบบโชว์เรียวขา เช่น ถุงน่อง เลกกิ้ง ขาเดฟ กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น เป็นต้น เพื่อเป็นการเพิ่ม silhouette ให้ดูมีทรวงทรงมากยิ่งขึ้น

รองเท้าบูทก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ must have สำหรับฤดูกาลนี้ โดยสามารถเลือกสรรค์ดีไซน์และสีได้ตามความเหมาะสมกับลุคนั้นๆ  ข้อสั้น ข้อสูง หรือบูทยาวก็เกิดทุกลุคค่ะ

เพิ่มดีเทลด้วยกระเป๋าใบเล็กทรงกระทัดรัด สีเข้ากับชุด และจบลุคด้วยแว่นตากันแดดเก๋ๆ หรือใส่หมวกทรงที่ชอบ ก็ได้ลุคที่โดดเด่น สวยสู้หนาวแบบไม่มี out