นาฬิกาข้อมือ Seiko

SEIKO เปิดตัวนาฬิกาเรือนใหม่ในเดือนที่ผ่านมา

SEIKO นาฬิกาสวยหรูที่อยู่คู่เวลามาอย่างยาวนานกว่า 130 ปี ยืนหยัดมาสู่การดูเวลาในปัจจุบันและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้นาฬิกาทั่วโลก ซึ่งนาฬิกาแบรนด์ดังนี้มีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่นและสามารถที่จะไต่เต้าจนกลายมาเป็นนาฬิกาข้อมือแบรนด์ใหญ่ในเอเชียเพียงแบรนด์เดียว ที่สามารถไปโด่งดังและสร้างยอดขายที่ดีในต่างประเทศได้ มีคุณภาพของตัวนาฬิกาที่เทียบชั้นกับนาฬิกาจากต่างชาติในแบรนด์ดังอย่างสวิตได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว

SEIKO รุ่นไหนบ้างที่เพิ่งเปิดตัวไป

ด้วยความที่เป็นนาฬิกาที่มักจะมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าใคร มานำเสนอผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานนาฬิกาข้อมืออยู่เสมอ จึงทำให้ปัจจุบันกลายเป็นนาฬิกาชั้นนำที่ผลิตรุ่นใหม่ๆ เพื่อออกมาตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะแล้วได้รับการตอบรับที่ดีมาตลอด ทำให้รุ่นใหม่ที่เปิดตัวไปไม่นานมานี้อย่าง SEIKO Prospex และ SEIKO Presage ได้รับความสนใจจากการเปิดตัวไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะในรุ่น PROSPEX ZIMBE Limited Edition และ Presage รุ่น SSA309J ที่ถูกเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา แล้วเกิดกระแสนิยมใน 2 รุ่นนี้ที่เกินคาด ซึ่งความน่าสนใจนี้เราขอนำเสนอคุณสมบัติที่โดดเด่นในแต่ละรุ่นมาให้เหล่าสาวกนาฬิกาแบรนด์ดังได้ชมกัน

SEIKO Prospex นาฬิกาที่พร้อมออกเดินทางไปกับทุกกิจกรรมของชีวิต

o245053

SEIKO Prospex ได้รับความสนใจจากเหล่าสาวกของนาฬิกาแบรนด์ดัง ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2559 ด้วยยอดการผลิตเพียง 1,299 เรือน ในประเทศไทย ทั้งยังมาพร้อมแคมเปญดีๆ ที่แบรนด์ SEIKO จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมการเดินทาง ตามหานาฬิกาในรุ่น SEIKO Prospex ซึ่งได้รับความสนใจ จนมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก พร้อมการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่มีไลฟ์สไตล์เหมาะกับตัวนาฬิกา และเป็นตัวแทนของผู้คนในกลุ่ม Gen Y อย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ ทำให้ SEIKO Prospex น่าสนใจมากยิ่งขึ้น มาดูคุณสมบัติของนาฬิกาหรูรุ่นนี้กัน

 • ผลงานสร้างสรรค์มาจากแรงบันดาลใจ ที่ได้เห็นฉลามวาฬ นักสู้แห่งท้องทะเลที่สามารถดำน้ำได้ลึกและไม่เคยหยุดว่ายน้ำแม้เวลาหลับ จึงเกิดเป็นนาฬิการุ่น SEIKO Prospex ที่สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร โดยยึดหลักความแข็งแกร่งแบบเดียวกับตัวฉลามวาฬนั่นเอง
 • SEIKO Prospex ZIMBE Limited Edition เป็นรุ่นที่ 3 ของตระกูลนาฬิกาดำน้ำของไซโก้ ทำให้มีประสิทธิภาพที่สูงกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยตัวเรือนที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 44.3 มิลลิเมตร เป็นกลไกลจักรกลอัตโนมัติที่สามารถแฮ๊คเข็มวินาทีได้ทำให้การเทียบเวลาเป็นไปอย่างเที่ยงตรงที่สุดอีกด้วย
 • SEIKO Prospex ZIMBE Limited Edition ใช้เทคนิคแบบ Honing Finish ที่ถือว่าเป็นความพิเศษที่มีการเซาะร่องตามขอบตัวเรือน ให้มีลักษณะคล้ายกับเกลียวคลื่น ให้ความเงางามที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการลอกหรือโดนกัดกร่อน พร้อมด้วยขีดเครื่องหมายที่ทำเป็นแบบเรืองแสงด้วย Lumibrite ที่ไม่ว่าจะอยู่ในที่มืดหรือดำน้ำลึกในจุดที่ไม่มีแสง ก็สามารถรู้เวลาได้อย่างชัดเจน
 • SEIKO ใช้กระจกหน้าปัดที่ทำมาจากกระจกนิรภัยแบบ Sapphire Crystal สามารถที่จะป้องกันการแตกและรอยขีดข่วนเล็กน้อยได้ 100% และไม่ว่าจะดำน้ำลึกแค่ไหนก็สามารถที่จะทนต่อแรงกดอากาศได้ดี
 • ตัวเครื่องแบบคาลิเบอร์ mechanical 4R36 มีคุณภาพสูง พร้อมช่วยลดแรงการสึกกร่อนด้วยเม็ดทับทิมที่มีถึง 24 เม็ดในตัวเรือน จึงทำให้นาฬิกาเรือนนี้เหมาะสมกับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางทุกรูปแบบได้อย่างดีเยี่ยม

SEIKO Presage สวยหรูด้วยงานคุณภาพ

SEIKO Presage เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาดำน้ำที่มีคุณภาพจากไซโก้ โดยรุ่นใหม่อย่าง SSA309J มีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่มาพร้อมสายสแตนเลสที่ฉีกแนวไปจาก Presage ในรุ่นเดิมๆ พร้อมเพิ่มเติมความสดใหม่ที่มากขึ้น จนเป็นที่สนใจของเหล่าผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาข้อมือแบบเรียบหรูแต่ให้ประโยชน์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งในรุ่น SEIKO Presage SSA309J มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ไปได้ทุกที่อย่างมั่นใจไม่มีการสะดุดกับเดินทาง ด้วยจักรกลแบบอัตโนมัติที่มีการขึ้นลานที่เม็ดมะยม จึงสามารถแฮ๊คเข็มวินาทีเพื่อที่จะทำให้เวลาเป็นไปอย่างเที่ยงตรงที่สุด
 • สายสแตนเลสสตีลแท้ 100% ที่มีคุณภาพสูง ทำให้เกิดความแข็งแรงทนทาน ไม่ขึ้นสนิม และให้ความหรูหราที่
 • ใครๆ ก็ต้องชื่นชม
 • กระจกหน้าปัดเป็นกระจกนิรภัยแบบ Sapphire Crystal ที่สามารถทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนต่างๆ ได้ดี
 • SEIKO Presage  รุ่น SSA309J เป็นอีกหนึ่งรุ่นดำน้ำจาก SEIKO ที่สามารถดำน้ำได้ลึก 100 เมตร พร้อมระบบการป้องกันสนามแม่เหล็กที่มากกว่า 4,800 แอมป์
 • ตัวเรือนด้านหลังเป็นแบบซีทรู เปลือยให้เห็นกลไกด้านใน ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์นาฬิกาจาก SEIKO พร้อมด้วยการบรรจุเม็ดทับทิมเข้าไปในกลไก เพื่อป้องกันการสึกกร่อนของตัวเครื่อง
 • SEIKO Presage รุ่น SSA309J ถูกผลิตออกมาให้เป็นหน้าปัดสีน้ำเงินและเข็มบอกเวลาที่เป็นสีทอง เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับตัวเรือน ถ้าใครที่ชื่นชอบนาฬิกาสารพัดประโยชน์ ที่ให้ความหรูหราโดนใจแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาด รุ่น SSA309J อย่างเด็ดขาด

seiko-presage

 

          นอกจากนี้ยังมี นาฬิกาข้อมือ อีกหลายรุ่นที่น่าสนใจ จากแบรนด์ไซโก้ เพราะด้วยชื่อเสียงที่การันตีได้ถึงคุณภาพของ นาฬิกา ที่มีดีตั้งแ่ตตัวเรือนจนถึงสายนาฬิกา ส่วนอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจอย่าง Grand SEIKO หรือที่เรียกกันติดปากว่ารุ่น GS ถือเป็นรุ่นหรูและราคาที่สุดของแบรนด์ เพราะมีการทำตัวเรือนเป็นลวดลาย ผลิตอย่างประณีต จากช่างทำนาฬิกาฝีมือเยี่ยม ละเมียดละไมทุกกลไก ลานไข และรายละเอียดต่างๆ จนเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงเทียบเคียงกับแบรนด์หรูอย่าง สวิตช์ และ Rolex ซึ่งนาฬิกาแบรนด์ญี่ปุ่น แบรนด์นี้สามารถครองใจผู้คนในตลาด จนสามารถที่จะครองอันดับ 1 ใน 10 ของนาฬิกาข้อมือ ที่โดเด่นและประสบความสำเร็จในระดับโลก

SEIKO ความงามที่มาพร้อมคุณภาพแห่งการบอกเวลา ที่ไม่น่าแปลกใจว่าตัวแบรนด์จะสามารถยืนหยัดมาได้มากกว่า 130 ปี และถือว่าเป็น 130 ปี แห่งความสำเร็จในระดับโลก ซึ่งแบรนด์นาฬิกาของเอเชียบางแบรนด์ก็ไม่สามารถเทียบได้ จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดแห่งตัวช่วยในการบอกเวลาที่แม่นยำที่สุด ด้วยเทคโนโลยีการทำกลไกที่ทันสมัย ล้ำหน้ากว่าใคร จนได้มาซึ่ง 2 รุ่นใหม่ ที่สาวกนาฬิกาดำน้ำแบรนด์ดังพากันสนใจไม่น้อยอย่าง SEIKO Prospex ZIMBE Limited Edition และ SEIKO Presage  รุ่น SSA309J ที่มาพร้อมความแข็งแกร่งและความหรูหราของตัวเรือน ที่ใครๆ ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของงานฝีมือชั้นเลิศนี้ได้ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย