เซรั่มยกกระชับ

ตอบโจทย์ผิวสวยใสด้วย…เซรั่ม

หากตั้งคำถามว่าเซรั่มยี่ห้อไหนดีที่จะตอบโจทย์ให้ผิวของคุณสวยใส คงหาคำตอบยากพอสมควร เพราะปัจจุบันแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมีมากขึ้นทุกวัน ซึ่งอาจทำให้คุณมีตัวเลือกเยอะจนตัดสินใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราคงต้องมาค้นหาคำตอบจากคุณสมบัติหรือสรรพคุณว่า เซรั่ม นั้นมีประโยชน์อย่างไร

serum

อันดับแรก มาทำความรู้จักกับเซรั่มกันก่อน “เซรั่ม” คือลักษณะของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งมีทั้งรูปแบบเจล, อิมัลชั่น (emulsion), น้ำ และออยล์ เมื่อเปรียบเทียบกับเนื้อครีมแล้ว จะมีโมเลกุลที่เล็กและบางเบากว่ามาก จึงไม่น่าแปลกใจที่เซรั่มสามารถแทรกซึมเข้าผิวหนังชั้นในของเราได้ดีกว่า ในขณะเดียวกัน ข้อเสียของเซรั่มคือ การที่เข้าไปบำรุงผิวชั้นในหมด จึงทำให้ผิวด้านนอกนั้นถูกละเลยการบำรุงไป เพราะฉะนั้น เซรั่มและครีมจึงมีบทบาทใช้ควบคู่กันไปตามขั้นตอน

เซรั่มมีหลากหลายคุณสมบัติ เราจึงมีคำตอบมาให้คุณผู้อ่านได้เข้าใจง่ายขึ้น โดยการแยกเซรั่มให้เห็นตามคุณสมบัตินั้นๆ เริ่มจากปัญหาอันดับหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเรามักกังวลคือ “ริ้วรอย” เนื่องจากเราอาศัยอยู่ประเทศที่อากาศค่อนข้างร้อนและแดดแรง บวกกับมลภาวะที่ส่งผลกับผิวหน้าของสาวๆ อย่างเห็นได้ชัด ทำให้ “เซรั่มลดเลือนริ้วรอย” หรือ “เซรั่มหน้าใส” เข้ามามีบทบาทมากขึ้น เซรั่มลดเลือนริ้วรอยนั้น ควรมีส่วนผสมหลักของสารที่ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส อย่างเช่น วิตามินซี ที่สามารถช่วยลดรอยจุดด่างดำ กระ และฝ้า อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติ อย่างเช่น โสม พืชสมุนไพร และสารสกัดจากดอกไม้ต่างๆ

face-serum

ต่อมาเซรั่มที่ใครๆ ก็ต้องการคือ “เซรั่มกระชับรูขุมขน” เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบตลอดทั้งปี จึงเอื้ออำนวยกับการเกิดสภาวะรูขุมขนกว้าง เซรั่มประเภทนี้จึงเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะเรียกผิวที่เรียบเนียนกลับมา พร้อมรูขุมขนที่กระชับแลดูเล็กลง และช่วยให้ผิวตื้นขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างนั้น ควรเลือกเซรั่มมีสารควบคุมความมันด้วย เพราะความมันบนใบหน้า เป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนขยายขึ้นนั่นเอง

ปัญหาสุดท้ายของผู้หญิงทุกคน คงไม่พ้นเรื่องการยกกระชับ เมื่ออายุมากขึ้นผิวหย่อนคล้อยก็ตามมาจนทำให้ใครหลายคนต้องหาที่พึ่ง อย่างเช่น “เซรั่มยกกระชับ” หรือที่เรียกกันว่า “ลิฟติ้ง” (lifting) เพราะถ้าหากคุณกลัวการศัลยกรรมแล้วละก็ ควรหันมาใส่ใจผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ใบหน้าเต่งตึงไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย ด้วยเซรั่มมีสารเข้มข้นกว่าสกินแคร์ตัวอื่นๆ จึงสามารถช่วยยกกระชับผิวหน้า รวมไปถึงผิวที่ลำคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมแล้ว ต้องให้ความสำคัญกับการนวดใบหน้า เพราะการนวดใบหน้าจะช่วยให้เซรั่มมีประสิทธิภาพในการยกกระชับได้ดี

เซรั่ม

ในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าให้สวยใสนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนซึ่งไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณผู้หญิง ควรใส่ใจในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับสภาพผิว และเลือกแบรนด์หรือยี่ห้อที่สามารถไว้วางใจได้ ซึ่งบทความนี้อาจเป็นตัวช่วยในการเลือกและตัดสินใจให้กับคุณ ว่าควรเลือกเซรั่มชนิดไหนให้เหมาะกับสภาพผิว และปัญหาบนใบหน้าของคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถตอบโจทย์ของผิวสวยได้แล้ว หากคุณต้องการเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มที่เหมาะกับคุณ Central Online มีเซรั่มคุณภาพดีเยี่ยมจากแบรนด์ดังมาให้คุณได้เลือกสรรอย่างมากมาย ..คลิก..