หากเปรียบเด็กเป็นผ้าขาว การใส่เรื่องราวผ่านอาภรณ์ให้กับเหล่าเบบี๋ทั้งหลายก็เทียบได้กับการตวัดปลายพู่กันเพื่อเติมสีสันบนลงผืนผ้าใบของเหล่าศิลปิน ต่างเพียงว่านี่เป็นผืนผ้าใบที่มีชีวิตเท่านั้นเอง

 

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าช่วงหลายปีหลังมานี้ ตลาดเสื้อผ้าเด็กเฟื่องฟูอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตรายย่อยระดับแม่ค้าในอินสตาแกรมที่ผุดร้านเสื้อผ้าเด็กราวดอกเห็ด หรือ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง “เซ็นทรัล” ที่ยังต้องให้ความสำคัญจนถึงขนาดมีอีเวนต์ Enfant Central Kid’s Runway ความสนุกของการระบายสีนางฟ้าตัวน้อยจึงเพิ่มขึ้นเป็นบทวี เพราะมีไอเท็มให้เลือกมิกซ์แอนด์แมตช์มากมาย โดยเฉพาะ “แฟชั่นรองเท้าเด็ก” ที่เก๋ขั้นสุด วันนี้จึงขอเสนอลุคที่เหมาะกับรองเท้าเด็ก 3 แบบ ที่แต่งตามได้ง่ายๆ

เรื่อง: กะรัต

 

 

 

 

จับคู่รองเท้าคัทชูเด็กกับชุดหมี

 

ขอต้อนรับคุณเข้าสู่เรนนี่ซีซั่น ด้วยชุดหมีหรือชุดเอี๊ยม (Jumpsuit) จากชุดนักกระโดดร่มที่ถูกปรับให้กลายเป็นแฟชั่นไอเท็มตั้งแต่ยุค 60s’ และกลายเป็นไอเท็มสุดฮิตในเวลาไม่นาน ไม่เพียงเหล่าคนแฟชั่นที่หยิบจัมป์สูทมาแต่งองค์ทรงเครื่องเท่านั้น กระทั่งซูเปอร์สตาร์อย่าง เอลวิส เพรสลีย์ หรือ มิค เจคเกอร์ ยังใส่ขึ้นคอนเสิร์ตเลย จัดเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ได้ขึ้นชื่อว่าคลาสสิคจนกระทั่งทุกวันนี้ เมื่อนำมาจับคู่กับรองเท้าคัตชูคัตติ้งดีก็ดูคูลอยู่ในที ทำให้วัสสานฤดูนี้เก๋อย่างมีระดับมาก หากคุณแม่ท่านไหนอยากให้ลูกสาวดูแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า ลองจับคู่ชุดหมีสีเบจกับคัทชูสีมะนาวก็เลิศไม่แพ้กัน

 

จับคู่รองเท้าผ้าใบกับชุดเดรสเด็ก

ตั้งแต่ ชมพู่-อารยา ใส่รองเท้าผ้าใบคอนเวิร์สในลุคอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของคืนวันแต่งงาน สาวไทยก็แห่จับคู่ชุดเดรสกับรองเท้าผ้าใบกันให้เกลื่อนเมือง เป็นอีกกระแสเทรนด์ที่มาแรงอย่างไม่อาจปฏิเสธได้ นอกจากจะดูร่วมสมัยแล้ว ยังสะท้อนความกล้าในการแหวกขนบแห่งการแมตชิ่งอีกด้วย เหล่าผู้ปกครองสุดโมเดิร์นก็สามารถจัดให้ลูกน้อยเก๋เหมือนแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ได้ เพียงเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กเรียบๆ จับคู่กับชุดเดรสเด็กพิมพ์ลาย ก็ได้ลุคสปอร์ตตี้ที่ดูทะมัดทะแมงและมีสไตล์ในเวลาเดียวกัน

 

จับคู่รองเท้าแตะรัดส้นกับกางเกงยีนส์

เป็นการจับคู่ของเทรนดี้พีซเข้ากับไทม์เลสไอเท็มอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ที่มีประวัติยาวนาน ตั้งแต่ยังเป็นกางเกงของชาวกะลาสีเรือเจนัวในอิตาลี จนมาโด่งดังในหมู่วัยรุ่นเมื่อแบรนด์ลีวายส์จับมาทำเป็นกางเกง หรือรองเท้าแตะรัดส้นที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เหล่าโมเดลใส่กันทุกรันเวย์ตั้งแต่ Givenchy, Celine, Marni, Fendi และอีกมากมาย ตั้งแต่นิวยอร์คยันมิลาน ตั้งแต่ลอนดอนยันปารีส ซีซั่นนี้ไม่มีไม่ได้จริงๆ ยิ่งเลือกรองเท้าที่เป็นยีนส์เหมือนเสื้อผ้า รับรองว่าเดินไปไหนใครๆ ก็ต้องขอถ่ายรูปเจ้าตัวน้อยสุดคิ้วท์แน่นอน