สาวผมยาวเห็นทีต้องหลีกทางสักแป๊บ เพราะช่วงนี้ต้องขอยกให้เทรนด์สาวทรงผมสั้นเค้าเลย นอกจาก ทรงผมสั้น จะเซ็ตง่าย เป่าผมแห้งไว มีความเบาสบาย ไม่ร้อนแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของคุณดูน่ารักอ่อนกว่าวัย ราวกับว่ากลับไปเป็นเด็กม.ต้นวัย 14 อีกครั้ง วันนี้เรามีเทคนิคการเซ็ตผมและการบำรุงผมของสาวผมสั้นมาฝาก รับรองว่าผมเป๊ะปังน่ารักยิ่งกว่าเดิม

 

#วิธีเซ็ตผมสำหรับสาวผมสั้น

 

แบบที่ 1
ทรงผมสั้นแบบทัดหู

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น

ทรงยอดฮิตสำหรับคนที่มีผมสั้นหรือผมสั้นประบ่า เพราะปัญหาที่มาคู่กับสาวผมสั้นคือ ผมมักงอนเป็นเป็ด ไม่อยู่ทรงชี้ไปคนละทิศคนละทาง แต่ถ้าสาวๆ ทำผมทรงนี้ละก็ ปัญหาพวกนี้จะหมดไป แถมยังให้ลุคที่ดูสดใสสมวัยในสไตล์แบบสาวเกาหลีอีกด้วย เทคนิคคือใช้การม้วนปลายด้วยอุปกรณ์อย่างที่หนีบผมหรือเครื่องม้วนผมก็ได้

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_1

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_2

 

ถ้าอยากได้ความเป็นธรรมชาติ อาจนำไดร์เป่าผมมาใช้ก็ได้เช่นกัน ก่อนอื่นต้องใส่เซรั่มสำหรับผมจัดทรง เพื่อช่วยให้เวลาม้วนผมจะได้ลอนตามที่ต้องการ แสกผมด้านที่ถนัดแล้วหนีบตรงลงมาโดยงุ้มปลายด้านล่าง เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมสั้นน่ารักๆ ตามไอดอลเกาหลีแล้ว

 

แบบที่ 2
ทรงผมสั้นแบบลอนคลาย

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_4

เอาใจสายฮิปสเตอร์กับ ทรงผมสั้น เป็นลอนคลายๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ ทำได้ไม่ยากสำหรับทรงนี้ ก่อนอื่นต้องสระผมให้สะอาดแล้วใช้ทรีทเมนต์บำรุงผม เพื่อช่วยให้ผมของเราจัดทรงง่าย ไม่แห้งเสียเมื่อโดนความร้อน ขั้นตอนแรกให้แบ่งผมออกเป็นช่อๆ ทั่วทั้งศีรษะ จากนั้นใช้ ที่หนีบผม หรือ ที่ม้วนผม ทำลอนให้ทั่วเน้นแค่ช่วงปลาย เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้ใช้มือสางก่อนแล้วฉีดสเปรย์สำหรับผมจัดทรง เพื่อให้ทรงผมของเราอยู่ได้นานตลอดทั้งวัน

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_5

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_6

 

แบบที่ 3
ทรงผมสั้นแบบ Half Bun

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_7

Half Bun Short

ใช่ว่าทรง half bun จะทำได้แต่สาวที่มีทรงผมยาวนะ ทรงผมสั้นก็ทำได้เช่นกันแถมดูน่ารักมากด้วย ถ้าใครที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวแบ๊วเว่อร์ล่ะก็ ทรงนี้ตอบโจทย์คุณสุดๆ ไปเลยจ้า ทรงผมสั้นแบบ half bun เหมาะกับสาวที่มีรูปหน้ากลมและรูปหน้าเรียวยาว ทรงนี้ช่วยทำให้ใบหน้าดูไม่น่าเบื่อและมีความสมส่วนยิ่งขึ้น วิธีเซ็ตก็แสนง่าย แค่คุณมีหนังยางเส้นเดียวก็สามารถทำทรงนี้ได้แล้ว เสน่ห์ของทรงนี้คือ ไม่จำเป็นต้องตั้งใจเซ็ตมากนัก เพียงแค่ให้ผมดูพองๆ ยุ่งๆ มีวอลลุ่มสักหน่อย ก็เก๋อย่าบอกใคร

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_8

เมื่อเซ็ตผมได้ ทรงผมสั้นสวย ตามที่ต้องการแล้ว ควรบำรุงผมหลังจากโดนความร้อน อันนี้สำคัญมาก เพื่อให้เส้นผมของเราแข็งแรงมีน้ำหนัก เงางาม และสุขภาพดี โดยเริ่มจาก

  • การใช้ทรีทเมนต์บำรุงผมหลังจากที่สระผมเสร็จเรียบร้อย เพื่อให้ผมนุ่มมีน้ำหนัก จัดทรงได้ง่าย
  • ใช้วิตามินและเซรั่มบำรุงผม เพื่อเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง สามารถใช้ทั้งผมเปียกและผมแห้ง
  • ใช้อุปกรณ์ทำผมที่ใช้วัสดุเคลือบพื้นผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสีย

ทรงผมสั้นเด็กม.ต้น_9

คราวนี้สาวทรงผมสั้นก็ลืมปัญหาผมชี้ฟู ผมเป็นเป็ดไปได้เลย เห็นไหมว่าทรงผมสั้นอย่างเราๆ เซ็ตตามกันได้ไม่ยาก ที่สำคัญยังใช้อุปกรณ์น้อยชิ้นอีกด้วย สงสัยสาวๆ คงต้องรีบเข้าร้านตัดผมเปลี่ยนลุคกันด่วนๆ แล้ว ไม่งั้นอาจตกเทรนด์ทรงผมนี้ได้นะ

 

CR: pinterest.com, facebook.com, Agirlshorthair