อาหารเช้ามื้อสำคัญของคนในทุกเพศและทุกวัย เพราะร่างกายมนุษย์ถูกสร้างมาเพื่อให้รับอาหารเช้าไปบำรุงสมองและอวัยวะภายในร่างกายอย่างครบถ้วน พร้อมทั้งนำเอาสารอาหารที่ได้ขึ้นไปเลี้ยงสมองอย่างทันเวลาหลังจากร่างกายไม่ได้รับอาหารมาเลยตลอดทั้งคืน จึงทำให้เมนูอาหารเช้าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ก่อนจะออกไปเรียนหรือทำงานจึงควรที่จะต้องมีการรับประทานอาหารในมื้อนี้อย่างมีคุณค่าและสารอาหารที่ครบถ้วน เพื่อให้ได้พลังงานที่พร้อมจะออกไปลุยนอกบ้านได้อย่างเต็มกำลัง ซึ่งการทำอาหารเช้าแบบง่ายๆ แต่ได้คุณค่าด้วยไมโครเวฟจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถรับประทานอาหารรสชาติอุ่นอร่อยได้อย่างรวดเร็ว

แนะนำ 5 เมนูอาหารเช้าแสนง่าย รับประทานอร่อยทันเวลา

อาหารเช้าง่ายๆ ที่สามารถทำรับประทานได้เอง โดยไม่ต้องยุ่งยากมากนักและสามารถที่จะให้พลังงานได้ดี โดยวิธีการทำก็เพียงแค่มีเตาอบหรือไมโครเวฟที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถรับประทานอาหารที่ไม่สูญเสียคุณภาพ เพราะการอบอาหารด้วยไมโครเวฟในรุ่นก่อน อาจจะทำให้คุณค่าอาหารเสียไปกับความร้อน แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่จึงทำให้เกิดการใช้งานการอบอาหารที่จะไม่สูญเสียความชุ่มชื้นในเนื้ออาหารมากจนเกินไป ทำให้ได้รสชาติที่ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเมนูอาหารเช้าที่ทำง่าย แต่ให้ประโยชน์สูงและรสชาติดีมี 5 เมนู ดังนี้

  • ขนมปังเบคอนไข่ เพียงแค่นำขนมปังโฮวีตมา 1 แผ่นใส่ลงไปในถ้วยขนาดกลาง โดยกดให้แผ่นขนมปังติดที่ก้นถ้วยมากที่สุด จากนั้นก็ตอกไข่ไก่ 1 ฟองลงไปในถ้วยที่มีขนมปังรองอยู่ แล้วใส่เบคอนลงไป 2 ชิ้น จากนั้นก็เอาเข้าเตาอบประมาณ 1 นาที เมื่อเสร็จแล้วนำออกมาใส่จานแล้วโรยพริกไทยป่นด้านหน้าเล็กน้อย หรือถ้ามีออริกาโน่ก็นำเอามาโรยเพื่อเพิ่มสีสัน รับประทานคู่กับซอสแม็กกี้ก็เพิ่มรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น หรือจะเลือกทานกับซอสมะเขือเทศก็เข้ากันได้ดี
  • ไข่ตุ๋นกุ้งและเห็ดแสนอร่อย เตรียมไข่ไก่ 1 ฟองแล้วตอกลงไปในถ้วยแก้วหรือเซรามิกขนาดกลาง จากนั้นก็ตีไข่ให้เนียนละเอียดจนขึ้นฟอง เติมนมสดลงไปเล็กน้อย แล้วเลือกเห็ดที่ชื่นชอบมาหั่นเป็นชิ้นเล็กแล้วโรยลงไป จากนั้นก็เติมรสชาติตามชอบ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน พร้อมใส่กุ้งสดหลังสุด 2 ตัว แล้วเข้าอบในไมโครเวฟประมาณ 7-8 นาที แล้วนำออกมารับประทานแบบร้อนๆ ได้ทันที
  • ไข่ลาวา หาแก้วหรือถ้วยขนาดเล็ก แล้วนำเอาขนมปังโฮวีตกดลงไปในถ้วยทั้งแผ่น จากนั้นก็หั่นแฮมเป็นเส้นยาว ขนาดเล็กแล้วใส่ลงไป พร้อมใส่เชดดาร์ชีสลงไปประมาณ 1 แผ่น จากนั้นก็ตอกไข่ไก่สดลงไป 1 ฟอง โรยเกลือเล็กน้อย นำเอาเขาเตาอบประมาณ 1 นาที เมื่อนำออกมาไข่กับชีสก็จะล้นทะลักออกมาน่ารับประทานและมีกลินที่หอมกรุ่น กลายเป็นไข่ลาวารสชาติแสนอร่อย
  • ไข่ภูเขาแสนอร่อย เพียงนำเอาขนมปัง 1 แผ่นเข้าอบจนกรอบ จากนั้นก็ตอกไข่ใส่ถ้วยขนาดเล็กที่มีน้ำผสมอยู่เล็กน้อย แล้วใช้จานขนาดเล็กปิดด้านบน แล้วนำเอาเข้าตาอบประมาณ 1 นาที เมื่อเสร็จแล้วให้นำเอามาโปะไว้ด้านบนของขนมปังกรอบไข่ก็จะพูนขึ้นมาคล้ายภูเขา แล้วนำเอาทูน่าในเกลือแร่ 1-2 ช้อนโต๊ะใส่ไว้ด้านข้าง เติมซอสแม๊กกี้และพริกไทยลงไปบนไข่เล็กน้อย ก็สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว
  • ข้าวต้มปลาดอลลี่หรือข้าวต้มกุ้ง 2 เมนูนี้สามารถซื้อสำเร็จแล้วเก็บแช่ตู้เย็นไว้ได้เลย รุ่งเช้าก็เพียงแค่นำมาเทใส่ชามเซรามิกแล้วเข้าไมโครเวฟประมาณ 15 นาที ก็สุกทั่วถึงกัน พร้อมรับประทานร้อนๆ ได้เลยทันที

อาหารเช้าง่ายๆ ที่แสนจะมีคุณค่า

อาหารเช้าถือว่าเป็นมื้อที่แสนจะมีคุณค่า เพราะด้วยร่างกายที่ต้องอดทั้งอาหารและน้ำมาตลอดทั้งคืน เมื่อถึงยามเช้าจึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีอาหารที่เป็นประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย เพื่อไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างดีที่สุด และเหมาะสมอย่างมากในผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก การรับประทานอาหารเช้าจึงมีความสำคัญและควรเป็นอาหารที่ให้พลังงานและคุณค่าทางสารอาหารสูง พร้อมไปด้วยระยะเวลาในการทำที่รวดเร็ว เพราะในช่วงเช้าเป็นเวลาที่ต้องไปเรียนหรือไปทำงาน จึงต้องทำเมนูอาหารเช้าที่สามารถรับประทานอร่อยและเป็นอาหารเช้าง่ายๆ ที่สามารถให้คุณค่าแก่ร่างกายสูง ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่, ไข่กวน, ไข่เจียว หรือไข่ตุ๋น แม้กระทั่งผักโขมอบชีสก็สามารถนำเอามาทำเป็นอาหารเช้าแสนอร่อยที่ให้พลังงานสูงและให้คุณค่าของผักโขมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การเลือกใช้งานไมโครเวฟจึงต้องรอบคอบ ควรไปเลือกซื้อด้วยตัวเองแล้วดูทั้งแบบที่สามารถให้การอบอาหารแบบใหม่ที่ไม่ดึงคุณค่าทางสารอาหารออกไป และสามารถที่จะทำอาหารเช้าได้อย่างรวดเร็วทันเวลา หรือจะใช้แบบอัตโนมัติที่สามารถเลือกเมนูอาหารเช้าแล้วเซ็ตเวลาในการอบที่เหมาะสม เพื่อให้การรับประทานอาหารในมื้อเช้าได้ทั้งความอร่อยที่พอดีในเวลาที่รวดเร็วและสารอาหารที่ยังอยู่ครบถ้วนอีกด้วย

อาหารเช้าสามารถที่จะนำเอาของทำง่ายที่ให้คุณค่า อย่างเช่น ไข่ไก่ ขนมปังโฮวีต ข้าวต้มต่างๆ หรือแกงจืดที่มีเนื้อสัตว์และผัก ที่สามารถเข้าเตาอบเพื่อความรวดเร็วและได้รสชาติที่แสนอร่อยอย่างง่ายดายภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที ส่วนการเลือกใช้งานไมโครเวฟก็ควรเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ มีชื่อเสียงด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และมีใบรับประกันที่พร้อมให้บริการเมื่อยามเครื่องมีปัญหา ที่สำคัญคือควรดูเรื่องการใช้งานเป็นหลัก ถ้าเพียงแค่นำเอามาทำอาหารเช้าง่ายๆ เพียงมื้อเดียวและใช้ในมื้ออื่นๆ เพียงเล็กน้อย ก็ควรเลือกที่กำลังไฟไม่ต้องสูงมากนัก แต่ให้การอบที่มีคุณภาพอาหารไม่แข็งกระด้างจนเกินไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ของเครื่องอบ และควรเลือกซื้อจากแหล่งที่สามารถไว้ใจได้ พร้อมส่งซ่อมให้ทันทีเมื่อยามเครื่องมีปัญหาในระหว่างประกันอย่างง่ายดาย โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการซื้อของออนไลน์เพราะเวลาน้อยหรือไม่ชอบออกไปเบียดเสียดกับใคร ก็ควรเลือกเว็บไซต์ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ไว้ใจได้ มีชื่อเสียงด้านการค้าขายของออนไลน์ และมีบริการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถได้รับอุปกรณ์ทำอาหารที่ให้ความรวดเร็วและความง่ายดายในการรับประทานอาหารเช้าที่สุดแสนอร่อยได้อย่างดีที่สุดมาครอบครอง